Du lịch Đà Nẵng nhất định phải thử các món ngon sau

Du lịch Đà Nẵng giờ đây là sự lựa chọn của nhiều người, nhưng ngoài việc tham quan đến những địa danh thắng cảnh nổi tiếng, mọi người còn cần phải ghi nhớ hoặc bỏ túi vài địa điểm ăn vặt trứ danh xứ Quảng.

Để không uổng phí mất chuyến đi của mình, khi du lịch Đà Nẵng, bạn nhất định phải thử những món ngon sau:

Mỳ quảng

Mỳ Quảng được coi như là đặc sản của Đà Nẵng, bất kỳ ai ghé thăm thành phố này cũng cần được giới thiệu nếm thử một lần hương vị Mỳ Quảng nơi đây. Với những sời mỳ dai dai, to bản, Mỳ Quảng khác biệt và tách mình ra khỏi sự tương đồng với Phở hay Bún Bò.

Thành phần góp thành Mỳ Quảng cũng đơn sơ, dân dã như thịt gà, tôm, thịt heo, lươn, cá… hoặc ai thích sự pha trộn có thể gọi một tô thập cẩm đủ vị để thưởng trọn niềm vui với ẩm thực. Mỳ Quảng còn được xem là một món ăn đẹp mắt khi trong một tô mỳ lấp ló chút màu vàng của nước dùng, chút xanh của rau và hài hoà cùng những lát vụn bánh tráng mè nướng khiến người ta khi gắp một đũa sẽ cảm thấy thật vun tròn đầy đặn, đủ các thành phần

Để thưởng thức những tô Mỳ Quảng ngon, bạn có thể ghé vào bất cứ tiệm nào trong thành phố, gợi ý những tiệm càng đơn sơ, chỉ tươm tất chứ không quá sang trọng lại càng ngon và lâu đời.

Bánh tráng cuốn thịt luộc

Ít ai biết đến món bánh tráng cuốn thịt luộc Đà Nẵng nếu như không có bạn bè thân giới thiệu. Món ăn này đối với người Đà Nẵng mà nói như một bữa đổi gió, vừa đủ chất, vừa ngon, vừa rẻ, đồi với người du khách sẽ là một trải nghiệm mới khác hẳn với dòng bánh tráng cuốn thịt luộc Trảng Bàng.

Vậy nên bí quyết để có một cuốn thật ngon và đẹp mắt chính là nhờ vào những lát thịt luộc mềm ngọt nước được khéo léo cắt đều tay với phần thịt nạc ở giữa và lớp ba chỉ ở hai đầu, với độ mỏng vừa phải. Khi cuốn, người ta trải một lớp bánh tráng, một lớp bánh ướt trắng đục, tiếp theo là thịt heo và các loại rau ăn kèm. Nước chấm được dùng cho món này chính là mắm nêm, món mắm mặn cay nồng khi ăn kèm giúp gợi trọn vị tươi của rau, của thịt lại không bị ngán.

Bún mắm nêm

Gần giống với hình thức bánh tráng cuốn thịt luộc phía trên, bún mắm nêm gợi cho người ăn nhớ về hương vị của mắm nêm và các loại rau ăn kèm. Thay vì lát bánh ướt cuốn chung với bánh tráng thì nay người ta thay thế bằng những sợi bún. Ăn vào sẽ thấy rõ vị mắm và các thứ nguyên liệu hơn bánh tráng cuộn vì không bị lớp bánh tráng làm cản trở.

Đặc điểm chung của cả 2 món chính là hương vị đặc turng7 của mắm nêm miền Trung, nếu người miền Nam ăn ngọt khi pha mắm nêm với thơm và ít đường, thì người miền Trung chuộng loại mắm mặn, khi ăn phải kèm nhiều ớt xắt khiến vị cay làm gợi vị giác nhiều hơn.

Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng từ lâu được coi như món ăn vặt đậm chất Sài Gòn, nhưng đến Đà Nẵng thì nhất định phải ăn bánh tráng nướng của thành phố biển này để cảm nhận rõ sự khác biệt và biến tấu trong từng hình thức bánh tráng.

Có rất nhiều loại bánh tráng nướng như bánh tráng nướng kẹp và bánh tráng nướng ướt. nguyên liệu làm bánh tráng cũng rât đa dạng và công phu như phô mai, pate, thịt băm, khô bò xắt sợi, trứng cút và mỡ hành thơm lựng.

Cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ vừa ăn hay nhúng qua nước lạnh rồi nướng sơ để bánh vừa nóng vừa có độ dẻo mềm nhất định. Khi ăn thì phải ăn kèm một ít tương ớt sệt và ăn ngay khi vừa nướng xong để tận hưởng trọn hương vị nóng hổi của bánh.

Bánh đập

Thêm một món ăn chơi không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng chính là bánh đập. Món ăn đơn giản, rẻ tiền nhưng không phải dễ kiếm. Với lớp vỏ gồm bánh tráng nướng giòn tan, được nướng vàng đều kẹp ở giữa là một lớp bánh ướt, lớp bánh này gần giống với loại bánh ướt dùng để cuộn với bánh tráng và thịt luộc.

Khi ăn chỉ cần ép sát phần bánh nướng và bánh ướt lại với nhau, chấm cùng mắm nêm (lại là mắm nêm, có lẽ đây là loại mắm đặc trưng ưa thích của người Đà Nẵng) có rắc chút hành phi giòn giòn, có chút vị ngọt thanh của dứa nhưng vẫn phải có nhiều ớt thật cay thì ăn mới ngon.

Âu Phu Nhân (theo dulich.vnexpress.net)

Du lịch Đà Nẵng nhất định phải thử các món ngon sau
Rate this post