​Một số cán bộ bị ung thư khỏi bệnh, tiếp tục công tác

TS.BS Nguyễn Quốc Triệu – Ảnh: Tư liệu

Ông Triệu khẳng định công tác bảo vệ sức khỏe cán bộ luôn được quan tâm đặc biệt, kể cả những cán bộ, lãnh đạo đương chức và đã về hưu.

“Công tác bảo vệ sức khỏe được Bộ Chính trị, Ban Bí thư quan tâm, chỉ đạo và đạt được kết quả đáng khích lệ trong những năm qua. Có nhiều đồng chí đương chức khi ốm đau đã được chăm sóc tốt và sớm trở lại công tác”- ông Triệu nói.

Hiện Ban Bảo vệ sức khỏe có hội đồng giáo sư, trên 40 giáo sư và phó giáo sư, từ các bệnh viện hàng đầu trong nước.

Theo ông Triệu, hoạt động của Ban là quản lý sức khỏe của các cán bộ, phát hiện sớm để điều trị có hiệu quả. Muốn vậy thì phải tăng cường quản lý sức khỏe. Những năm qua, Ban đã phát hiện rất nhiều trường hợp và trả lại sức khỏe cho người đương chức để tiếp tục công tác.

“Nhiều đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Ủy viên trung ương bị ung thư đã điều trị kịp thời và có đồng chí nay đã là năm thứ 16 rồi, sức khỏe vẫn tốt, vẫn tham gia các hội đồng. Có đồng chí trong nhiệm kỳ qua làm ở Quốc hội, ở cơ quan Nhà nước, do được phát hiện ung thư sớm để điều trị nên bây giờ đã khỏi, sức khỏe tốt” – ông Triệu cho biết.

Ông Triệu phân tích: “Xung quanh công tác cán bộ là một nội dung quan trọng của xây dựng Đảng. Công tác cán bộ cũng xoay quanh 4 vấn đề là: đức, tài, tuổi và sức khỏe. Nếu đủ đức, tài mà sức khỏe không đạt thì cũng không thành công”.

Ông kể một ví dụ là khi chuẩn bị cho Đại hội VIII thì có một vấn đề đáng quan tâm là ai sẽ làm Tổng Bí thư? “Tôi là đại biểu sinh hoạt Hà Nội, có người hỏi đồng chí Đỗ Mười là anh đã một nhiệm kỳ làm Thủ tướng, một nhiệm kỳ Tổng Bí thư, vậy anh đã quy hoạch ai là người kế nhiệm để mọi người tham khảo?”

“Đồng chí Đỗ Mười nói rằng, tôi quy hoạch đồng chí thứ nhất nhưng được hai năm thì đồng chí ấy ốm và mất. Đồng chí thứ hai cũng vì sức khỏe yếu. Đồng chí thứ ba thì cách đây không lâu bị tai biến… Chính vì hoàn cảnh như vậy mà thời điểm đó bác Đỗ Mười đã 79 tuổi vẫn phải tiếp tục đảm nhiệm cương vị Tổng Bí thư, hơn một năm sau mới bầu đồng chí Lê Khả Phiêu kế nhiệm” – ông Triệu kể.

Trưởng ban bảo vệ sức khỏe Trung ương Nguyễn Quốc Triệu nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ cán bộ, khẳng định làm tốt việc này sẽ góp phần đồng thời với bảo vệ sức khỏe toàn dân, tạo điều kiện để đất nước phát triển bền vững.

Nguồn: Tuoitre.vn

​Một số cán bộ bị ung thư khỏi bệnh, tiếp tục công tác
Rate this post