23 tuổi đã trở thành “Lọ Lem” thời hiện đại

Lê Hoàng Phương Trinh, một cô bé sinh năm 1995, từ một vùng quê miền Tây bước chân vào TPHCM với khát vọng thay đổi cuộc sống khổ cực ở quê nhà và cô ấy đã làm được.

lo-lem-1

Không có điều kiện học đại học vì hoàn cảnh gia đình. Một thân một mình vào TPHCM, Trinh bắt đầu bằng những công việc lao động phổ thông. “Lạ nước lạ cái”, lại thêm bản tính vốn nhút nhát và không tự tin, công việc của Trinh không thuận lợi và luôn bị đồng nghiệp chèn ép. Lắm lúc quay về phòng trọ cầm tô mì gói chan nước mắt, tự trách bản thân, thầm trách cuộc đời …

bo-goi

Vào một ngày nọ, cô bạn ở ghép cùng phòng trọ thấy Trinh ngồi bó gối, nước mắt lưng tròng, nên mới hỏi han. Sau khi biết được vấn đề của Trinh, cô bạn đã chia sẻ về công việc hiện tại của mình, về nơi cô ta từng học, về cơ hội nghề nghiệp ra sao.

Cô bạn ấy đã khuyên Trinh đi học một khóa chuyên viên Spa với lý giải xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, làm đẹp ngày càng gia tăng, các thẩm mỹ viện, spa “mọc lên như nấm” tại các thành phố lớn nên nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành này rất lớn. Thêm vào đó, ngoài lương cơ bản, chuyên viên Spa còn có thể nhận thêm tiền “típ”, phụ thu các khoản nên thu nhập khá cao và ổn định.

Nghe theo lời cô bạn, Trinh đã tìm đến P2H Academy, một Học viện Thẩm mỹ Quốc tế hàng đầu tại Việt Nam để tìm hiểu thông tin. Trinh rất thích khóa học Chuyên viên Spa cấp độ 5 tại đây nhưng một lần nữa, Trinh lại thất vọng. Học phí là quá sức đối với Trinh!

Thấy Trinh thẫn thờ chuẩn bị ra về, các thầy cô ở đây đã gọi lại hỏi lý do. Sau khi biết hoàn cảnh của Trinh, một đề xuất đã được gởi đến phòng Hiệu trưởng ngay lập tức và kết quả là Trinh chỉ cần đóng học phí với số tiền mình có, phần còn lại sẽ trả dần cho trường sau khi tốt nghiệp và đi làm.

Có thể đây là một ngày hạnh phúc nhất của bạn ấy. Bạn ấy lại khóc. Nhưng lần này là những giọt nước mắt của niềm vui, của niềm hi vọng, của tình người.

Trinh là học viên K1-2018 của khóa học Chuyên viên Spa cấp độ 5. Bạn ấy luôn cố gắng, chăm chỉ trong từng tiết học, không hề bỏ sót buổi nào và thường ở lại thêm giờ để trao đổi với giáo viên. Lúc đầu, thao tác của Trinh rất vụng về bởi chưa từng làm qua công việc này và đặc biệt là làm trên chính người mẫu thật tại học viện. Tuy nhiên, sau nhiều lần động viên và chỉ bảo tận tình của thầy cô giáo, Trinh ngày càng thuần thục trong các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao.

le-hoang-phuong-trinh
Lê Hoàng Phương Trinh

Em được cô giáo chỉ dạy rất nhiệt tình, chỗ nào làm sai hoặc không rõ sẽ được giải đáp và thực hiện đến khi nào thành thạo mới thôi. Em rất cảm ơn cô đã giúp đỡ em trong suốt thời gian học tại P2H” – Trinh nói.

Kết quả đến với Trinh hoàn toàn xứng đáng. Sau khi tốt nghiệp vào tháng 06/2018, Trinh được học viện giới thiệu việc làm tại Her spa với mức lương 6–7 triệu đồng /tháng, chưa kể một số khoản phụ thu khác.

“Em rất hài lòng với công việc hiện tại, em chưa từng nghĩ mới 23 tuổi mà mình đã kiếm được một khoản thu nhập như thế này. Em cảm thấy mình đã tự tin hơn rất nhiều và không còn nhút nhát nữa.Thực sự cảm ơn P2H Academy, trung tâm không những rất uy tín trong việc đào tạo, dạy học tận tâm mà còn uy tín trong vấn đề giới thiệu việc làm tốt nhất cho từng học viên.”

Chúc Trinh sức khỏe, tự tin và thực hiện được mong ước của mình.

23 tuổi đã trở thành “Lọ Lem” thời hiện đại
Rate this post