3 đặc điểm nhận dạng trẻ sau này là “mỹ nhân thiên hạ”

Là một người mẹ, ai cũng mong muốn sinh ra một em bé khỏe mạnh, xinh xắn, thùy mị, nết na. Những yếu tố đó góp phần rất lớn trong việc giúp bé tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống, thậm chí là đạt được nhiều thành công hơn.

Trẻ sơ sinh lúc mới chào đời da thường nhăn nheo, mắt híp, mặt nhiều lông tơ… Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau đó, mọi đường nét, bộ phận trên cơ thể bé sẽ dần đi vào hoàn thiện và rõ nét, chính xác hơn.

Cũng theo nhân tướng học vào nghiên cứu dưới góc nhìn của các nhà thẩm mỹ học, khi các đường nét trên khuôn mặt con dần đi vào ổn định, khoảng 1 tháng, các mẹ có thể dựa vào 3 đặc điểm sau đây của con để dự đoán nhan sắc của bé khi lớn lên:

Khoảng cách giữa hai mắt bằng một mắt

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người thường cho rằng đôi mắt chính là điểm nhấn thu hút nhất của một con người. Chỉ cần nhìn vào đôi mắt người đối diện, chúng ta sẽ bắt được ánh mắt cảm tình hay cái nhìn đố kỵ.
sinh con gai co du 3 dac diem nay, 100% lon len la my nhan thien ha - 1

Khoảng cách giữa hai mắt đúng bằng một mắt là tỉ lệ thích hợp nhất. Ảnh minh họa

Tương tự như thế, để dự đoán được nhan sắc “sắc nước hương trời” của các bé gái khi lớn lên, mẹ có thể quan sát kĩ đặc điểm đôi mắt của con.

Dưới góc nhìn của các nhà thẩm mỹ học, đôi mắt chính là bộ phận đầu tiên tạo nên tỉ lệ vàng cho khuôn mặt của một bé gái. Theo đó, nếu hai mắt hoàn toàn cân đối với khuôn mặt sẽ tạo nên một khuôn mặt đẹp.

Còn theo nhân tướng học, nếu bé gái có khoảng cách giữa hai con mắt đúng bằng một mắt, đây chính là tỉ lệ hợp lý nhất cho một khuôn mặt xinh đẹp “đúng chuẩn hoa hậu”.

Ngoài ra, với tỷ lệ này dự đoán bé lớn lên sẽ là người có tầm nhìn xa trông rộng, dễ đạt được thành công trong sự nghiệp.

Sống mũi cao

Với đặc điểm này chắc chắn không cần phải bàn cãi nhiều mọi người cũng đã hiểu bởi thực tế hiện nay rất nhiều diễn viên, người mẫu đã từng phải đi phẫu thuật thẩm mỹ sống mũi cao lên để đạt được một gương mặt đẹp nhất.
sinh con gai co du 3 dac diem nay, 100% lon len la my nhan thien ha - 2

Các bé gái có sống mũi cao thường rất xinh đẹp. Ảnh minh họa

Điều đó xuất phát từ góc nhìn của các nhà trắc học. Theo phân tích, mũi là trung tâm của khuôn mặt và là yếu tố cơ bản quyết định sự hài hòa, cân đối của một gương mặt hoàn hảo.

Các nhà trắc học khẳng định bé gái sinh ra với chiếc mũi sở hữu hai đặc điểm thẳng và cao chắc chắn sau này lớn lên sẽ rất xinh đẹp.

Ngoài ra, nếu các bé gái sở hữu một chiếc mũi cao tự nhiên còn dự đoán tướng số tốt đẹp trong tương lai.

Tỉ lệ toàn khuôn mặt đạt đúng chuẩn

Chắc chắn với một khuôn mặt có tỉ lệ mắt, mũi, miệng, trán, cằm đạt một tỉ lệ cân đối sẽ đem lại cho con gái bạn một sự tự tin về nhan sắc và những ánh mắt đầy thiện cảm từ người đối diện.

Theo các nhà nhân trắc học và thẩm mỹ học, với một khuôn mặt đẹp đều có một tỉ lệ vàng nhất định.

Tỉ lệ này được đo từ trán đến ngang chân mày, từ chân mày đến chân mũi, nơi tiếp giáp với nhân trung và từ chân mũi đến đỉnh cằm. Tỉ lệ của 3 phần này đạt đúng tỷ lệ 1/3 được gọi là tỷ lệ vàng.
sinh con gai co du 3 dac diem nay, 100% lon len la my nhan thien ha - 3

Tỷ lệ 3 phần trên khuôn mặt đạt 1/3 là đẹp nhất. Ảnh minh họa

Và chắc chắn nếu bé gái sinh ra có khuôn mặt mang tỉ lệ vàng như thế dự đoán lớn lên sẽ xinh xắn, đúng chuẩn “mỹ nhân tương lai”.

Trên đây là 3 đặc điểm phổ biến của một người có nhan sắc xinh đẹp do các nhà nhân tướng học, trắc học và thẩm mỹ đưa ra. Tuy nhiên nó chỉ dựa trên một tính chất tương đối bởi vẻ đẹp của một con người còn dựa vào nhiều yếu tố khác như làn da, mái tóc, hình dáng cơ thể, đặc biệt là tính cách và hoàn toàn có thể cải thiện.

Chính vì thế, cha mẹ cũng không nên quá đặt nặng tới vấn đề này mà quên đi việc hình thành nhân cách, tính cách đi suốt cuộc đời của con. Đó mới chính là yếu tố giúp các bé trở thành một con người thành công thực sự trong cuộc sống.

 

Theo Trí Thức Trẻ

3 đặc điểm nhận dạng trẻ sau này là “mỹ nhân thiên hạ”
Rate this post