3 loại tinh dầu hỗ trợ giảm cân

Tinh dầu thiên nhiên có khả năng chữa bệnh đa phần được chiết xuất từ rễ, hoa quả, hoa và lá cây.

Vì các loại dầu thiết yếu có nguồn gốc từ nhiều loại thực vật hữu cơ, hoa và các loại trái cây khác nhau, các loại tinh dầu sẽ có lợi ích riêng, tùy thuộc vào chúng là loại dầu nào.

Tinh dầu nguyên chất cũng hỗ trợ tuyệt vời trong quá trình giảm cân. Thực sự tinh dầu mang lại một lợi ích đáng ngạc nhiên cho việc giảm cân tổng thể và quản lý giảm cân cho sức khỏe của phái đẹp.

Mùi hương của tinh dầu có ảnh hưởng rất mạnh mẽ đối với khứu giác con người. Khi ngửi được hương thơm, từkhứu giác, các nơ-ron thần kinh sẽ hoạt động nếu có sự tiếp xúc. Cũng vì lý do này dầu thơm là một bằng chứng khoa học cho thấy tinh dầu cũng góp phần tăng cường chức năng nơ-ron, và chức năng tâm thần tổng thể.

Nó có thể giúp giảm cân vì một số loại tinh dầu có thể hỗ trợ không chỉ ở mức độ thể chất mà còn có tác động đến tinh thần và tâm trạng của người thực hiện quá trình đó.

3 loại tinh dầu hỗ trợ giảm cân

1. Tinh dầu chanh

Lợi ích của tinh dầu này là giúp tăng năng lượng, giảm đau, cải thiện tinh thần và chống tăng cân.

tac-dung-tinh-dau-sa-chanh-giai-toa-cang-thang-1-1024x817

Trong tinh dầu chanh có chứa một hợp chất đốt chất béo một cách mạnh mẽ là Limonen. Limonene hoạt động như một tác nhân hòa tan mạnh nhằm vào mỡ và các chất béo tích tụ. Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng tinh dầu chanh có chứa lipolysis. Lipolysis giúp cơ thể phân hủy và giải thể chất béo và protein.

Hơn nữa, khi nói đến khía cạnh tâm lý của việc giảm cân, tinh dầu chanh có một sự thúc đẩy tâm trạng mạnh mẽ giúp chống lại những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực. Việc trong tinh dầu có chứa norepinephrine, giúp cơ thể tăng lưu lượng máu, chức năng nhận thức và sử dụng cơ tốt hơn trên cơ thể là một trong những lợi ích tuyệt vời của chúng.

2. Tinh dầu bưởi

Lợi ích của tinh dầu bưởi là tăng cường sự trao đổi chất, giảm tích tụ chất béo trong cơ và tăng sức chịu đựng cũng như năng lượng hoạt động.

Tinh dầu bưởi thường được sử dụng để khử trùng mạnh mẽ, chất tẩy uế, và các hợp chất thơm khác.

cach-tri-mun-trung-ca-tu-tinh-dau-buoi

Trong bưởi có chứa các hợp chất có lợi như nootkatone. Nootkatone kích thích tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể và mức năng lượng. Nó thực hiện điều này bằng cách kích thích các enzim AMPK trong cơ thể đặc biệt giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chuyển giao năng lượng. Các hợp chất này có thêm các hợp chất thơm làm tăng mức độ chịu đựng, cải thiện hoạt động thể chất và giảm lượng mỡ trong cơ thể.

3. Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà là một loại tinh dầu tuyệt vời giúp giảm cân. Tinh dầu bạc hà có chứa các chất làm dịu mạnh và làm dịu tâm trạng.

Lợi ích của tinh dầu bạc hà như giảm sự thèm ăn, tăng mức năng lượng, tăng chức năng nhận thức và cải thiện tâm trạng. Tinh dầu bạc hà chứa trên 70% menthol, giúp cơ thể dễ dàng giảm đau bụng, giảm bong gân, và tăng lưu lượng tiêu hóa.

tinh-dau-bac-ha-an-do-3

Ngoài ra, tinh dầu bạc hà đã được chứng minh là một chất làm giãn cơ hiệu quả, thêm lợi ích cho sự đau nhức, và đau cơ. Hít phải các lợi ích thơm của bạc hà đã chứng minh để cải thiện trí nhớ, sự tỉnh táo, thư giãn, và chức năng nhận thức.

Đặc biệt trong tinh dầu bạc hà có chất chống thèm ăn tự nhiên, giúp chúng ta chống lại cảm giác thèm ăn và hoạt động nhiều hơn để đốt cháy năng lượng.

 

3 loại tinh dầu hỗ trợ giảm cân
Rate this post