5 Lý do đừng làm bạn với người yêu cũ

Liệu có ai muốn tìm hiểu một cô gái khi mà cô ấy vẫn sánh đôi với người yêu cũ, dù chỉ là mối quan hệ bạn bè không?

Hiện nay, nhiều cặp đôi sau khi chia tay vẫn hay nói “ chúng ta làm bạn nhé!”. Nhưng liệu sẽ có một tình bạn thực sự không. Và tại sao người ta lại khuyên không nên làm bạn với người yêu cũ. Vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu 5 lý do dưới đây để làm sáng tỏ mọi chuyện nhé!

1.Người yêu mới của người yêu cũ sẽ xem bạn như kẻ thù

Sự thật thì nếu còn làm bạn với người yêu cũ thì bạn chắc chắn sẽ phải gặp một mớ rắc rối mang tên người yêu mới của người yêu cũ. Từng động thái, cử chỉ và hành động của bạn sẽ đều lọt vào tầm mắt của cô ấy. Chỉ là vô tình với cái nắm tay hay khoác vai với người yêu cũ ở cương vị bạn bè cũng có thể khiến bạn nổi nhất trên mạng xã hội với biệt danh “cướp người yêu”. Nếu đã chia tay thì móc đâu ra một tình bạn thuần túy. Vậy cớ sao bạn phải tự chuốc thêm phiền phức vào mình nữa chứ.

2. Có thể vẫn còn yêu nên sẽ mơ tưởng hão huyền

Có thể vẫn còn yêu nên sẽ mơ tưởng hão huyền
Có thể vẫn còn yêu nên sẽ mơ tưởng hão huyền

Làm bạn, có nghĩa là sẽ tiếp túc gặp gỡ, trò chuyện. Mà những điều đó sẽ khó tránh khỏi lúc cảm xúc cũ ùa về. Có thể một cái chạm nhẹ cũng có thể khiến bạn bối rối. Bởi nhiều khi chia tay đâu phải đã hết yêu đâu. Làm bạn với người yêu cũ chính là cuốn mình vào những thói quen đã khiến bản thân từng đau khổ, vật vã. Cảm giác khó chịu như vậy thì sao bạn lại muốn có nó chứ.

3. Tình bạn cũng sẽ chẳng êm đẹp

Nếu bạn và người yêu cũ chia tay vì bất đồng quan điểm thì chẳng có lý do gì khi làm bạn hai người lại không có những mâu thuẫn. Con người ai chẳng có tính hiếu thắng, luôn cho rằng mình đúng. Nếu làm bạn rồi mà vẫn xảy ra những tranh cãi thì cũng chỉ là một tình bạn đầy rẫy những mệt mỏi

4. Cảm giác thật sự của bạn là gì khi thấy người yêu cũ đi cùng người yêu mới?

Đúng vậy, đây chính là lý do quan trọng nhất mà bạn không nên làm bạn với người yêu cũ.

Nhiều mối tình kết thúc không phải vì họ không còn yêu nhau nữa. Vì vậy, còn yêu mà nhìn thấy cảnh người yêu cũ thân mật với người yêu mới ngay trước mắt, thì liệu bạn có thấy thoải mái không? Hãy thú thực với lòng mình là bạn không muốn thấy cảnh đó đi. Đừng khiến trái tim mỏng manh, yêu đuối của bạn phải chịu thêm tổn thương nữa.

5. Nếu vẫn còn đi với người cũ thì bạn sẽ khó có thể tìm thấy người mới

Nếu còn tiếp tục đi với người mới hẳn bạn sẽ khó tìm được người mới
Nếu còn tiếp tục đi với người mới hẳn bạn sẽ khó tìm được người mới

Liệu có một chàng trai nào lại muốn đi tìm hiểu một cô gái lúc nào cũng kè kè bên người yêu cũ của cô ấy, dù cho đó chỉ là mối quan hệ bạn bè không hơn, không kém.

Theo quan điểm của tôi, khi mà bạn vẫn còn đi với người cũ thì điều đó chứng tỏ bạn vẫn không thể buông bỏ được quá khứ. Mà đã không thể buông bỏ được quá khứ thì làm sao bạn có cơ hội gặp được một người mới với một tương lại tốt đẹp hơn. Người cũ đã không còn thuộc về ta, đã không còn hợp, không còn có thể bên cạnh nhau thì tốt nhất đừng cố chấp, hãy mạnh mẽ buông bỏ để cho bản thân một cơ hội khác tốt hơn.

Nguồn: TTT

5 Lý do đừng làm bạn với người yêu cũ
Rate this post