Ba cách đơn giản để phân biệt hàng thật

Rượu ngoại chính hãng và 3 cách phân biệt đơn giản trong thị trường rượu tràn lan như hiện nay.

Hiện tượng hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường hiện nay luôn là vấn nạn làm đau đầu các cơ quan chức năng & quản lý thị trường, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của người tiêu dùng. Tình trạng làm hàng giả, hàng nhái xảy ra phổ biến từ gói bánh, hộp kẹo, mì gói cho đến dược phẩm, mỹ phẩm, hàng hiệu, thực phẩm… Không ngoại lệ, các mặt hàng rượu ngoại cao cấp là một mặt hàng mà các đối tượng chuyên làm hàng giả, hàng nhái xem như một ‘mỏ vàng” để khai thác vì siêu lợi nhuận mà nó mang lại.

Không những mất tiền, khách hàng khi m.ua nhầm các mặt hàng ngoại cao cấp để sử dụng còn có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí là sinh mạng vì sản phẩm làm giả thường sử dụng những loại kém phẩm chất trôi nổi trên thị trường.

Cách nhận biết rượu giả đơn giản.

Đại diện Công ty Pernod Ricard Việt Nam – Đơn vị độc quyền phân phối 5 thương hiệu ngoại cao cấp tại Việt Nam bao gồm Chivas; Ballentine’s; Royal Salute; Absolut; Martell xin thông báo đến khách hàng và người tiêu dùng 3 phương pháp để nhận biết sản phẩm thật thông qua tem chống giả chính hãng. Theo đó, trên mỗi sản phẩm mang thương hiệu Chivas; Ballentine’s; Royal Salute; Absolut; Martell chính hãng đều được dán thêm một loại tem chống giả đặc biệt trên cổ chai mà người tiêu dùng có thể dễ dàng kiểm tra bên ngoài để biết là sản phẩm thật thông qua 3 phương pháp đơn giản.

Cách 1: Phân biệt bằng nước

Ở phần chính giữa tem có in tên thương hiệu tương ứng. Khi dùng nước thấm trực tiếp lên phần chính giữa của tem thì tên thương hiệu sẽ bị chìm dần. Khi lau khô phần tem được thấm nước, tên thương hiệu lại hiện ra giống như hình ảnh ban đầu.

Cách 2: Nhận biết qua ô Polime trong suốt trên tem

Trên tem có ô Polime hình chữ nhật trong suốt có in chìm tên thương hiệu màu bạc. Hiệu ứng này giống như ở tờ tiền Polime.

Cách 3: Tên thương hiệu in ngược 180o ở rãnh màu trắng siêu nhỏ phía giữa tem

Rãnh nhỏ màu trắng ở giữa tem có in tên thương hiệu siêu nhỏ ngược 180o. Dòng chữ thương hiệu này sẽ hiển thị rõ hơn khi dùng kính lúp để soi chiếu.

Như vậy, chỉ mất chưa đến 1 phút, người tiêu dùng có thể sử dụng 1 trong 3 cách đơn giản trên để phân biệt được đâu là chai rượu thật nhằm tránh m.ua phải hàng giả, hàng nhái. Pernod Ricard Việt Nam cam kết bảo vệ lợi ích chính đáng và sức khỏe của người tiêu dùng bằng cách đã và đang tuyên truyền rộng rãi nhằm giúp người tiêu dùng nhận biết được các dấu hiệu của loại tem này trên các sản phẩm chính hãng.

Theo Trí Thức Trẻ

Ba cách đơn giản để phân biệt hàng thật
Rate this post