Bất động sản nghỉ dưỡng – Tiềm năng phát triển vẫn còn mở rộng

Theo báo cáo của JLL cho biết, lượng khách du lịch ngày càng tăng khiến cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam đã trở thành một trong những thị trường được nhắc đến nhiều nhất ở châu Á Thái Bình Dương và trong tương lai tiềm năng phát triển vẫn rất rộng mở.

Ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam khẳng định: “Số lượng dự án nghỉ dưỡng chúng ta đang thiếu chứ không thừa.”

Theo Tổng cục Du lịch, dự kiến năm 2017 Việt Nam sẽ tăng thêm 15% lượng khách du lịch quốc tế lên 11,5 triệu và ngành du lịch sẽ đạt doanh thu 20 tỷ USD. Để tạo điều kiện thuận lợi cho tăng trưởng, chính phủ có thể sẽ mở thêm các điểm đến mới ngoài những điểm đến quen thuộc như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng/Hội An.

“Những điểm đến mới sẽ được hưởng lợi từ việc mở rộng này bao gồm Nha Trang & Cam Ranh, Mũi Né và Phú Quốc. Sau các điểm đến này sẽ những bãi biển quyến rũ của Quy Nhơn nằm giữa Đà Nẵng và Nha Trang, cũng như những bãi biển xung quanh thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm Hồ Tràm. Ở khu vực phía Bắc ngoài Hà Nội điểm đến tiếp theo của du khách sẽ là Sapa, Tam Đảo..”, báo cáo của JLL nhấn mạnh.

Mặc dù có sự “bùng nổ” về lượng khách du lịch nhưng hiện nay có rất nhiều quan điểm cho là “Việt Nam nhiều resort quá” cũng đã một phần cản trở thị trường BĐS nghỉ dưỡng phát triển đúng với tiềm năng vốn có. Trong buổi tọa đàm ngày 15/4, tại VĨnh Phúc, ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam khẳng định: “Số lượng dự án nghỉ dưỡng chúng ta đang thiếu chứ không thừa.”

Cụ thể, theo đánh giá Savills, Nha Trang là một trong những thị trường nghỉ dưỡng có thời gian lưu trú của khác du lịch cao nhất Việt Nam (3,5 ngày). Cũng theo báo cáo phân tích thị trường của cơ quan này thì hiện nay nguồn cung căn hộ khách sạn tại Nha Trang vẫn không đuổi kịp nguồn cầu.

Mới đây công ty tư vấn Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo thị trường BĐS nghỉ dưỡng quý II/2017 cho thấy, BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam đang có dấu hiệu khởi sắc trong mùa thấp điểm và dự kiến từ quý III/2017 – 2020, gần 3.200 phòng của 14 dự án sẽ gia nhập thị trường.

Theo đánh giá của các chuyên gia cùng với sự “bùng nổ” về lượng khách du lịch trong và ngoài nước trong 2 năm tới, tin chắc tiềm năng phát triển của thị trường BĐS nghỉ dưỡng vẫn còn rất mở rộng.

Bất động sản nghỉ dưỡng – Tiềm năng phát triển vẫn còn mở rộng
Rate this post