Bế mạc Festival Di sản Quảng Nam với sân khấu giữa sông rộng hơn 1.000m2

Sau hơn một tuần diễn ra với nhiều hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch phong phú, hấp dẫn; Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI – 2017 đã chính thức khép lại với buổi lễ bế mạc tối hôm nay tại Quảng trường Sông Hoài, thành phố Hội An với chủ đề Thu Bồn – Dòng sông di sản.

Có thể nói lần đầu tiên trên dòng sông có một sân khấu rộng, hoành tráng hơn 1.000m2 tái hiện lại không gian sông nước lung linh của con người và vùng đất Quảng Nam – Hội An xưa và nay. Chương trình quy tụ hơn 400 diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng cùng biểu diễn.

Mặc dù chương trình đậm chất nghệ thuật dân gian và sử dụng nhiều chất liệu dân tộc nhưng việc kết hợp công nghệ ánh sáng 3D khắc họa hình ảnh dòng sông Thu Bồn đã làm mãn nhãn người xem.

Các nghệ sĩ tham gia biểu diễn đã thể hiện nhiều ca khúc xúc động như Sông Mẹ ta ơi (Sáng tác Minh Châu, ca sĩ Thanh Thúy), Chuyện tình bà chúa Tàm Tang (Sáng tác: Trần Ái Nghĩa, biểu diễn: NSƯT Vân Khánh – Quốc Đại), Đêm Hội An (Thơ: Nghiêm Nhan, nhạc: Phan Văn Bích; biểu diễn Võ Hạ Trâm), Vinh Danh Mẹ Thu Bồn ( Sáng tác: Vũ Đức Sao Biển; Biểu diễn: NSƯT Mỹ Huyền – Quang Hào), Tổ khúc Quảng Nam rạng rỡ tương lai (Biểu diễn: Kasim Hoàng Vũ)…

Như dòng sông Thu Bồn quanh năm ngọt ngào, những điệu múa dân gian đã tái hiện sinh động hơn nhờ âm thanh và ánh sáng hiện đại. Nhạc Múa Những dòng chảy văn hóa (Âm nhạc: Vy Nhật Tảo) đã phục dựng được không gian sống và sinh hoạt của các dân tộc anh em chung sống trên vùng đất Quảng như dòng chảy hội tụ về tạo nên màn quần vũ đa sắc màu của vùng đất Quảng Nam.

Tiết mục sân khấu hóa Dòng sông tâm linh huyền ảo tái hiện và phục dựng Lễ hội Bà Thu Bồn thật đặc sắc. Trên sân khấu rộng hơn 1.000m2, Lễ hội Bà Thu Bồn được phục dựng qua nghi thức thờ cúng và cách hành lễ, quy mô tổ chức gắn với việc cầu phúc, mua may bán đắt, mưa thuận gió hòa.

Tiết mục song tấu trống “ SEOLJANGGU” do các nghệ sĩ Hàn Quốc biểu diễn đã mang đến một sự rộng mở về văn hóa nghệ thuật, như ước mơ của người dân Quảng Nam không ngừng mong muốn được học hỏi, giao lưu và phát triển.

Những giây phút trang trọng của lễ Bế mạc Festival Di sản Quảng Nam 2017 đã kết thúc nhưng hàng vạn du khách và đồng bào vẫn quyến luyến như muốn những điệu hát, câu hò kéo dài hơn…

Bế mạc Festival Di sản Quảng Nam với sân khấu giữa sông rộng hơn 1.000m2
Rate this post