Biển đảo Việt Nam tuyệt đẹp qua các ống kính (Phần 1)

Có đường bờ biển dài 3.260km, ước tính cứ 100km Việt Nam lại có 1km bờ biển trong khi thế giới là 600km mới có 1km biển. Chưa kể, đa số bãi biển ở Việt Nam đều đã trở thành các điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch. 

Cùng Du Lịch điểm qua một vài hình ảnh xinh đẹp của các bãi biển này nhé!

1) Bãi Sao – Phú Quốc

Nổi danh với làn cát trắng tinh mềm mịn như kem, Bãi Sao được tạp chí Lonely Planet ghi nhận là một trong các bãi biển đẹp nhất Phú Quốc. Vì chưa được con người tận dụng khai thác, nên nơi đây hãy còn hoang sơ, yên tĩnh nhưng không kém phần lãng mạn thích hợp làm nơi nghỉ dưỡng cho các cặp đôi và gia đình. 

Làn cát trắng biển xanh trong vắt soi tận đáy, Bãi Sao thích hợp để lặn biển soi san hô và chèo thuyền đôi kayak.

2) Bãi Dài – Phú Quốc 

Nằm về phía Tây Bắc đảo Phú Quốc, Bãi Dài được thế giới công nhận là quán quân tromg 13 bãi biển xinh đẹp và hoang sơ nhất hành tinh (năm 2008).

Sở dĩ có tên là Bãi Dài vì nơi đây sở hữu bờ biển dài những 20km, mệnh danh là thiên đường nắng vàng, nước biển mát lạnh, không gian tĩnh lặng hoang sơ. Nơi đây lý tưởng để ngắm hoàng hôn, tắm nắng và lặn biển. 

3) Mũi Né – Bình Thuận

Cách thành phố Phan Thiết 22km về phía Đông Bắc, Mũi Né từng là một dải bờ biển hoang vu với các đồi cát đỏ như sa mạc, nằm cách xa đường giao thông, cả khu vực chỉ lác đác vài làng chài. Nhưng giờ đây, Mũi Né đã dần thay da đổi thịt với nhiều resort nghỉ dưỡng và trở thành một đầu tuyến quan trọng cho ngành du lịch của Bình Thuận. 

4) Bãi biển Nha Trang

Nằm trong top 99 bãi biển đẹp nhất thế giới do tạp chí National Geographic của Mỹ bầu chọn năm 2010, Nếu có ý kiến cho rằng Nha Trang là bãi biển đẹp nhất Việt Nam thì cũng không có gì phải bàn cãi, bởi không khí nơi đây là quá đủ để tạo nên mọi sự hài lòng.

Với phong cảnh hữu tình, diện tích rộng thoáng, các dịch vụ bậc nhất, Nha Trang là thiên đường lý tưởng cho tất cả mọi người.

5) Biển Hồ Cốc – Vũng Tàu

Cát mịn, dốc thoải, bãi tắm rộng, nước biển trong xanh mát rượi là tất cả những gì biển Hồ Cốc có thể mang lại, đây được xem là bãi biển tươi nguyên như cô t.r.i.n.h nữ tại Vũng Tàu. 

Nguồn: Non nước Việt Nam – Vũ Thế Bình (Nhà xuất bản Thống kê, Hà Nội, năm 2012)

http://mytour.vn/

Biển đảo Việt Nam tuyệt đẹp qua các ống kính (Phần 1)
Rate this post