Cách chọn túi xách Chanel hàng thật

Từ lâu, trên thế giới và ngay tại Việt Nam, túi xách Chanel là một vật biểu tượng là sự sang trọng cũng như phong cách thời trang sành điệu.

Ra mắt làng thời trang thế giới trong thế kỷ 19, thương hiệu Chanel nhanh chóng chiếm lĩnh trái tim của hàng triệu cô gái với những mẫu thiết kế ấn tượng từ quần áo cho đến trang sức và đặc biệt là phụ kiện túi xách.

Thomai Serdari – giáo sư tại Đại học New York đã dành hàng chục năm để nghiên cứu về sản phẩm xa xỉ cho biết Chanel cũng đã tung ra vài mẫu túi giá rẻ chưa đến 1.000 USD trong những năm gần đây. Tuy nhiên, để duy trì tính độc quyền nhằm giữ lợi nhuận tăng đều, Chanel lại tăng giá của những mẫu túi xách truyền thống với kiểu dáng nổi bật.

Hiện nay, dù giá trung bình mỗi chiếc túi xách Chanel đều trên 2.000 USD (tương đương gần 44 triệu đồng) nhưng hầu hết các tín đồ thời trang trọng và ngoài nước đều muốn sở hữu ít nhất một mẫu túi Chanel.

Chính vì nhu cầu thực tế đó, bài viết kì này của MOGO xin chia sẻ với bạn 3 cách đơn giản để chọn túi xách Chanel hàng thật.

Quan sát bức hình trên, bạn thể dễ dàng nhận ra 3 đặc điểm cơ bản để nhận diện một mẫu túi Chanel thật.

Đặc trưng 1: Chất liệu da và đường may quả trám trên bề mặt túi

Đối với việc nhận biết chất liệu da, bạn đừng bao giờ quên túi Chanel thật luôn được làm từ da cừu cao cấp. Đường khâu trên túi Chanel thật rất chìm chứ không hằn rõ lên trên bề mặt da.

Ngược lại, bề mặt túi giả thường bị căng phồng hẳn lên vì đường may quá sâu. Da túi giả thường làm từ da bò loại thường hoặc một số loại nhựa PVC.

Đặc trưng 2: Khóa túi

Khóa của túi Chanel thật được mạ vàng hoặc mạ bạc sáng bóng và có 2 chữ C lồng vào nhau. Hàng nhái thì khóa là hai chữ O lồng vào nhau và được cắt đi phân nữa để thành chữ C.

Đặc trưng 3: Dây đeo hoặc quai xách

Với hàng thật, dây xích kim loại cứng cáp và sang trọng chứ không nhẹ và xỉn màu như hàng giả.

Nhìn chung, một mẫu túi Chanel thật thì nhất định phải được chế tác hoàn hảo đến từng đường kim mũi chỉ nhỏ nhất và phải có dấu CHANEL ở bên trong. Ngoài ra, cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để phát hiện ra một chiếc túi Chanel giả là kiểm tra thêm các yếu tố phụ sau:

+ Logo CC

Logo phải có cấu trúc phần trên của chữ C bên phải chồng lên phần trên của C bên trái, phần dưới của C bên trái lại chồng lên phần dưới của chữ C bên phải.

+ Nhãn “Made in …”

Theo đó, nhãn đúng sẽ là “Made in Italy” hoặc “Made in France” chứ không bao giờ “Made in Paris” hay “Made in HongKong”.

+ Túi bọc (dust bag)

Thông thường, túi sẽ có màu đen được in dòng chữ “Chanel” màu trắng. Riêng đối với dòng túi xách Chanel vintage thì sẽ có một túi bọc màu trắng với logo chính hãng màu đen.

Trên thực tế, mỗi túi Chanel sẽ đi kèm với thẻ xác thực nhưng vì hầu hết hàng giả ngày nay cũng đều có cả tấm thẻ này nên rất khó để phân biệt thật giả. Bạn chỉ cần lưu ý thẻ xác thực hàng Chanel thật làm bằng nhựa có nền màu đen với chữ vàng. Tuy nhiên, việc một chiếc túi hiệu Chanel có kèm theo thẻ này vẫn không đồng nghĩa rắng đó là hàng chính hãng thật.

Điều cuối cùng mà MOGO muốn bạn lưu ý là về hàng “super fake”. Một mẫu túi Chanel siêu giả rất khó để phân biệt. Bởi lẽ dù mua trực tiếp từ kẻ làm hàng giả, bạn vẫn phải trả một cái giá gần như tương đương với hàng thật. Thông thường, chỉ có các chuyên gia thương hiệu mới có thể xác định được các lỗi và nhận định rằng đó là chiếc túi giả mạo.

Lời khuyên trong trường hợp này là khi bạn muốn đầu tư cho chiếc túi hàng hiệu thật, thì cách tốt nhất hãy tìm hiểu thông tin về cửa hàng đại diện chính thức của thương hiệu đó. Như vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc bản thân mua nhầm phải hàng giả hay hàng nhái kém chất lượng.

Tố Lâm

Cách chọn túi xách Chanel hàng thật
Rate this post