Cách xoa bóp chữa đau vai gáy hiệu quả

Căn bệnh đau vai gáy là nỗi lo lắng của mọi người từ dân văn phòng cho đến người đã về hưu, từ dân chơi thể thao cho đến các cô cậu chỉ biết ăn no rồi nằm.

Thông thường, khi bị đau vai gáy, bạn sẽ cảm nhận được cơn đau lan dần từ cổ đến gáy sau tới vai, thậm chí có khi xuống hết cánh tay, lên cả mang tai hay khắp vùng thái dương.

Người bị đau vai gáy chỉ hay bị đau một bên với cơn đau mạnh nhất là vào sáng sớm.

Nguyên nhân dẫn đến các cơn đau ở vai gáy có khá nhiều. Đôi khi, cơn đau sẽ khởi phát đột ngột lúc bạn vừa ngủ dậy hoặc sau khoảng thời gian duy trì một tư thế liên tục trong nhiều giờ làm việc.

Cơn đau buốt nhói hay ẩm ỉ đều có thể làm bạn khó khịu. Bạn sẽ không thể tự do di chuyển đầu qua hai bên, khó cử động cổ, tệ hơn là hễ cứ đụng vào lại đau nhức kinh khủng.

Điều đặc biệt là cơn đau sẽ giảm đi khi bạn cho cơ thể nghỉ ngơi nhưng lại tăng lên nếu bạn di chuyển, hắt hơi, ho, …

Để chữa đau vai gáy tại nhà, bạn có thể tham khảo một vài phương pháp bấm huyệt và xoa bóp vừa đơn giản vừa hiệu quả dưới đây.

Cách xoa bóp chữa đau vai gáy

+ Tư thế chuẩn bị:

– Nếu người bệnh ngồi thì người xoa bóp sẽ đứng sau lưng người bị đau.

– Nếu người bệnh nằm thì người xoa bóp sẽ ngồi ở phía trên đầu của người bị bệnh.

+ Các bước thực hiện:

– Xịt một lượng vừa phải dầu lạnh xoa bóp Hàn Quốc glucosamine lên vùng da ở cổ và vai.

– Sau đó, người xoa bóp đau vai gáy sẽ dùng các ngón tay lướt nhẹ trên da theo từng vòng tròn đi từ cổ đến gáy rồi sang hai bên vai.

– Dùng ngón tay cái vừa ấn xuống da vừa day day rồi di động chậm theo đường tròn cũng từ cổ và gáy chạy đến vai bị đau (ứng với hình H.1).

– Dùng các khớp ngón tay trên bàn tay vừa ấn vừa lăn đều tại vùng tam giác gồm 3 huyệt là phong trì, đại chùy, kiên tĩnh (ứng với hình H.2).

– Dùng đầu ngón tay cái ấn vào các huyệt như phong trì, phong phủ, phế du, đốc du; rồi giữ yên trong khoảng gần 20 giây (ứng với hình H.3, hình H.4, hình H.5).

– Dùng 5 ngón tay bóp gáy và bóp vai, vừa bóp vừa kéo phần thịt lên trên (ứng với hình H.6).

Dầu lạnh xoa bóp sẽ hỗ trợ "làm tan" các cơn đau vai gáy.

Trong quá trình xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy, nếu sử dụng dầu lạnh xoa bóp Hàn Quốc glucosamine lên từng vị trí huyệt đạo và từng vùng bị đau, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả giảm đau tức thì. Đặc biệt, dầu xoa bóp được sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc với thành phần thiên nhiên, thẩm thấu nhanh và không khiến làn da nhạy cảm bị bỏng rát. Do đó, sản phẩm rất thích hợp để sử dụng cho người cao tuổi và những người có làn da nhạy cảm.

Phương pháp xoa bóp trị đau vai gáy cần thực hiện đều đặn mới đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu cơn đau không có dấu hiệu giảm bớt và căn bệnh đau vai gáy không có tiến triển tốt lên, bạn nên đến ngay khoa xương khớp của bệnh viện để điều trị triệt để.

Chúc bạn sống vui khỏe mỗi ngày!

Cách xoa bóp chữa đau vai gáy hiệu quả
Rate this post