Cảm ơn vì người đã bước ra khỏi cuộc đời tôi, để tôi có được những ngày tháng tươi đẹp này

Hiện tại, tôi đang sống trong những ngày tháng tươi đẹp nhất, một cuộc sống vô cùng viên mãn. Tôi có thể độc thân không tình yêu, nhưng tôi không hề cô độc.

Chúng ta thường sợ hãi sự buông bỏ, vì chúng ta cho rằng trái tim mỏng manh của mình sẽ không thể chịu được những tổn thương, những nỗi đau. Và cứ thế, chúng ta cố chấp bám theo những cuôc tình dù đã lường trước được hậu quả sẽ chẳng tốt đẹp gì. Cứ thế, chúng ta tự làm mình đau hết lần này đến lần khác. Mà thanh xuân thì trôi qua nhanh lắm, tại sao phải khổ thế hỡi những trái tim đơn côi?

Tôi đã từng đau khổ trong tình yêu
Tôi đã từng đau khổ trong tình yêu

Tôi đã từng bất chấp hết tất cả chỉ để yêu một người, một người không dành riêng tôi. Dù chấp nhận tình cảm của tôi, nhưng người ấy lại đối đãi với thứ tình cảm chân thành ấy một cách vô cùng bạc bẽo. Giờ đây nghĩ lại, tôi vẫn không thể hiểu sao mình lại ngây ngốc và vụng dại đến vậy, cứ mãi yêu một người luôn làm mình đau.

Rồi người ấy rời đi, chỉ đơn giản vì anh đã tìm thấy người con gái khác phù hợp hơn. Tôi thì vật vã đau khổ, khóc lóc đến cạn kiệt sức lực. Sau này khi đã trưởng thành và tốt nghiệp, tôi nghiệm ra một điều rằng, thất nghiệp mới là điều đáng sợ nhất, thất tình thật chẳng ăn thua gì. Chưa kể có những mối tình vốn dĩ không dẫn đến cái kết tốt đẹp, thì việc chấm dứt đi là điều hiển nhiên.

Với người mà chúng ta không nên yêu, vì một lý do nào đó, việc tốt nhất cũng chính là hãy buông và để họ ra đi.

Còn với người không yêu bạn nhưng vẫn muốn giữ bạn ở lại, thì đó mới là những người đáng trách nhất. Họ có thể vì một phút thương hại mà muốn ban phát cho chúng ta vài tia hy vọng nhỏ, nhưng chính thế lại làm chúng ta trở nên kiệt quệ hơn trong chúng thứ tình cảm sai lầm.

Còn đối với những người không yêu bạn, thì hãy cảm thấy biết ơn họ. Việc họ rời đi cũng là chuyện sớm muộn, vậy thì kết thúc sớm một chút, bạn sẽ bớt đau khổ hơn. Không có vết thương nào không thể lành theo thời gian.

Sở dĩ tôi nói vậy, bởi giờ đây vết thương trong tôi đã lành, tuy nhiên vẫn để lại một vết sẹo nhỏ. Mỗi lần nhìn thấy chiếc sẹo ấy, tôi lại tự động mỉm cười. Vì mình đã có thể mạnh mẽ vượt qua nỗi đau, đã có thể mạnh mẽ đứng dậy đi tiếp. Và sau tất cả, tôi biết rằng đối với chuyện tình cảm, cưỡng cầu là điều không thể.

Giờ đây tôi đang tận hưởng cuộc sống tươi đẹp nhất
Giờ đây tôi đang tận hưởng cuộc sống tươi đẹp nhất

Giờ đây, tôi đang tận hưởng một cuộc sống tươi đẹp nhất. Tôi có thể độc thân không tình yêu, nhưng tôi không cô đơn. Tôi có những mối quan hệ đủ thân thiết, đủ bền chặt để kể về những niềm vui nỗi buồn của mình và tìm nơi san sẻ. Tôi cũng có những chuyến đi, có những ngày miệt mài với sở thích cá nhân riêng mình.

Tôi nhận ra rằng, mất đi một người chưa từng thuộc về mình, mất đi thứ tình cảm vĩnh viễn không thể là tình yêu song phương, hóa ra lại là một điều tuyệt vời. Và tôi phải nói lời cảm ơn đối với người mà tôi từng yêu thương thầm lặng. Tôi cảm ơn người ấy vì đã rời xa khỏi cuộc đời tôi, xua đuổi tôi, thậm chí là lạnh lùng và phũ phàng đối với tôi.

Có thể trong quá khứ, tôi đã từng vì những điều ấy mà đau lòng, mà khóc lóc, mà nghĩ như tim mình ngừng đập và cuộc sống chẳng còn ý nghĩa gì nữa cả. Nhưng hiện tại, tôi đã vượt qua hết rồi, mà cũng chẳng thấy những điều ấy là quá lớn lao, quá to tát đối với mình. Vậy nên bạn ạ, trái tim chúng ta có sức chịu đựng lớn lao hơn là chúng ta vẫn tưởng. Không bao giờ là đau khổ nhất, khi ngày mai trời vẫn sáng và trái đất vẫn quay…

Nguồn: Blogtamsu.vn

Cảm ơn vì người đã bước ra khỏi cuộc đời tôi, để tôi có được những ngày tháng tươi đẹp này
Rate this post