Chỉ cần thực sự muốn bên nhau thì thời điểm hay duyên số đều không còn là vấn đề

Đúng vậy, nếu hai người đến với nhau bằng sự chân thành và tình yêu chân thật thì thời điểm hay duyên số đều không quan trọng. Tìm được người thật lòng với mình thì hãy biết trân trọng.

Hôm qua, tôi cùng nhỏ bạn thân lượn lờ khắp thành phố mua một vài thứ để cô ấy làm bánh sinh nhật cho bạn trai. Cả ngày vật vờ ngoài đường với cái nắng nóng 37 độ, tôi mệt nhoài rệu rã nên về đến phòng tôi vội vật ra giường nằm sõng soài, trong khi nhỏ bạn vẫn hì hục làm bánh thêm vài tiếng đồng hồ nữa. Thật đáng nể phục…

Thời điểm hay duyên số không quan trọng, mà điều quan trọng là hai người có thật sự hướng về nhau
Thời điểm hay duyên số không quan trọng, mà điều quan trọng là hai người có thật sự hướng về nhau

Đây không phải lần đầu tôi trải qua việc như thế này, cách đây không lâu tôi cũng cùng thằn g bạn chí cốt đi lần mò khắp các cửa hàng bán đồ hanmade chỉ để mua đồ làm cho bạn gái nó một chiếc thiệp. Tôi ngán ngẩm bảo với nó tại sao không mua quách cho xong, ở ngoài họ bán đầy đó, vừa rẻ lại vừa đẹp. Nhưng nó nhe răng ra cười bảo rằng nó hạnh phúc vì được làm tặng người yêu mình. Như vậy cô ấy cũng sẽ thấy vui hơn.

Thế mới thấy được sự kì diệu của tình yêu. Nó có thể biến một cô gái vụng về không hề biết nấu nướng trở thành một đầu bếp điêu luyện, không quản khó khăn mệt nhọc sẵn sàng đứng dưới bếp cả vài tiếng đồng hồ. Biến một chàng trai vừa khô khan, khờ khạo thành một người ấm áp, tình cảm. Biến một ngày nắng nóng gần 40 độ thành một ngày tươi đẹp, mát mẻ, có thể tung tăng đi mua cái này làm cái kia cho đối phương mà vẫn vô cùng hạnh phúc và tràn đầy năng lượng.

Cho nên, những câu nói như: “Anh xin lỗi, anh bận nên không quan tâm đến em được”, thì đó chỉ là lời biện minh cho sự vô tâm của anh ta thôi. Có một cô bạn ở cùng ký túc xá thời đại học với tôi, người yêu cô ấy thường hờ hững hời hợt với cô ấy. Mỗi khi cô ấy giận hờn thì anh ta lại lấy lý do là bận để chống chế.

Chẳng nhẽ, trên cái thế gian này, người đàn ông nào cũng chỉ biết đi làm, kiếm tiền, mua nhà, mua xe mà không thể quan tâm tới người yêu mình hay sao? Người nào cũng vì bận quá mà hờ hững, vô tâm mà không có thời gian nhắn cho người yêu mình một tin nhắn, một lời hỏi thăm hay sao? Để người con gái yêu mình hết lòng phải buồn bã, cô đơn, đau khổ hay sao.

Nói tình yêu biến một người bận rộn thành người nhàn nhã thì không chính xác, chỉ là ta có thể dành cho nhau đôi chút thời gian, quan tâm, hỏi han. Thực sự thì nhắn một cái tin đâu cần đến 10s, hay gọi một cuộc gọi cũng đâu cần đến 10 phút.Vậy thì nó đâu chiếm quá nhiều thời gian của bạn đâu mà lại lấy lý do là bận nên không thể?

Nhìn qua các cặp đôi yêu nhau hiện nay thì tôi cũng nghiệm ra rằng. Trong tình yêu thì chẳng có cái gì là duyên số hay thời điểm cả, chỉ là trái tim họ có thực sự hướng về nhau hay không thôi.

Hãy biết nắm bắt cơ hội đừng để bản thân phải hối hận
Hãy biết nắm bắt cơ hội đừng để bản thân phải hối hận

Một người khi mà họ đã hướng về phái bạn, thì đó có nghĩa là bạn đã gặp được đúng người và đúng thời điểm rồi. Dù bạn có cho rằng đó là sai người và sai thời điểm thì tự khắc người ta tự biết điều chỉnh để có thể chung đường với bạn.

Trái lại, nếu người ta đã không hướng về phía bạn, thì dù bạn có cố gắng, bất chấp cho rằng đó là đúng người đúng thời điểm thì người ta cũng sẽ ở bên bạn theo cái kiểu vô tâm, hững hờ của người ta. Và kết quả người bị tổn thương chỉ có mình bạn mà thôi.

Vậy nên tôi mới nói, thời điểm hay duyên phận không quan trọng. Quan trọng là là người ta có thực sự hết lòng vì bạn hay không thôi. Nếu gặp được một người như vậy, thì bạn cũng đừng ngu ngốc mà đánh mất, hãy biết trân trọng và nắm bắt cơ hội để sau này không phải hối hận hay thốt ra những câu như “giá mà”. Tương tự, nếu mà người hiện tại mà có vô tâm, lạnh nhạt với bạn thì tốt nhất hãy chấp nhận và rời xa đừng tiếp tục lạc hướng cố chấp mà phải cảm chịu những tổn thương.

Nguồn: TTT

Chỉ cần thực sự muốn bên nhau thì thời điểm hay duyên số đều không còn là vấn đề
5 (100%) 1 vote