Chương trình hẹn hò bị ‘ném đá’ vì có quá nhiều cảnh ôm hôn táo bạo

Sau hai tập đầu, chương trình hẹn hò có tên “Date & Kiss” vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi để những người xa lạ hôn nhau rồi chọn lựa nửa kia phù hợp.

Sau trò chơi Dare Pong, một chương trình hẹn hò mới mang tên Date & Kiss (Hẹn và Hôn) tiếp tục gây tranh cãi khi có nhiều cảnh thân mật quá mức. Nhiều người cho rằng nhà sản xuất đang cố tình sử dụng nội dung, hình ảnh gây sốc nhằm mục đích “câu view”, thu hút sự chú ý từ người xem.

Lên sóng tập đầu tiên vào ngày 12/8 trên kênh Date & Kiss, được gắn mác 18+, nhiều khán giả phải “nóng mặt” khi xem clip. Với lời cảnh báo về nội dung nhạy cảm, qua hai tập phát sóng, chương trình có không ít cảnh ôm hôn nồng nhiệt giữa những người tham gia.

Tập đầu tiên đăng tải thu hút hơn 365.000 lượt xem và nhận về 1.000 like (thích) và gần 300 dislike (không thích). Khán giả cũng để lại rất nhiều bình luận trái chiều.

Khán giả ‘Date & Kiss’ nóng mặt khi xem người chơi ôm hôn táo bạo. Sau khi tập 1 lên sóng với quá nhiều cảnh thân mật giữa những người tham gia, show hẹn hò “Date & Kiss” bị tố cố tình sử dụng tình tiết gây sốc để “câu view”.

Tìm người yêu bằng cách hôn và đụng chạm thân thể

Date & Kiss được nhà sản xuất giới thiệu là show hẹn hò với sự tham gia của một nhân vật chính và hai ứng cử viên (một nam – hai nữ, hoặc một nữ – hai nam) mỗi tập.

“Trong quá trình hẹn hò cần thực hiện các tình huống giả định đang yêu nhau, nên sẽ có tiếp xúc đụng chạm cơ thể. Các nhân vật phải dám thể hiện, mạnh dạn bày tỏ cảm xúc và có đụng chạm sexy thực sự. Chương trình đề cao cảm xúc cơ thể, động chạm, ánh mắt theo hướng phương Tây hiện đại nhiều hơn”, nhà sản xuất mô tả trên kênh phát sóng.

Đúng như lời giới thiệu, sau hai tập đầu tiên, chương trình này thực sự khiến khán giả bất ngờ vì có quá nhiều phân đoạn người chơi thân mật, tình cảm quá nồng nhiệt.

Người chơi Date & Kiss sẽ lựa chọn đối tượng hẹn hò sau khi hôn và đụng chạm thân thể các ứng viên. Ảnh cắt từ clip.
Người chơi Date & Kiss sẽ lựa chọn đối tượng hẹn hò sau khi hôn và đụng chạm thân thể các ứng viên. Ảnh cắt từ clip.

Thay vì chú tâm vào việc trò chuyện để tìm hiểu đối phương hay vượt qua các trò chơi, thử thách, hỏi đáp thường thấy ở show hẹn hò đã ra mắt trước đó, Date & Kiss muốn người tham gia cảm nhận, kết nối với nhau thông qua những tiếp xúc cơ thể và sau đó lựa chọn đối tượng muốn hẹn hò.

Trong tập đầu tiên, nhân vật chính là một cô gái mong muốn tìm thấy nửa kia phù hợp. Tại vòng 1 – Giấu mặt, nữ chính được bịt mắt và thử hôn hai ứng viên sau màn giới thiệu ngắn gọn về họ tên, nghề nghiệp, sở thích.

Vòng thứ hai được giả định là “giai đoạn yêu nhau cao trào nhất của cuộc tình”, khiến nhiều người xem khó chịu khi cô gái sẽ lần lượt ôm hôn các chàng trai trong phòng kín. Không chỉ vậy, ứng viên còn lại sẽ phải ngồi xem cảnh thân mật này thông qua màn hình tại một gian phòng khác.

‘Đừng hạ thấp giá trị của tình yêu’

Nhiều khán giả tỏ ra không hài lòng với cách thức chơi của Date & Kiss. Việc tìm kiếm người yêu bằng tiếp xúc cơ thể giữa những người xa lạ được đánh giá là không phù hợp với quan điểm về tình yêu chân chính đối với số đông. Bên cạnh đó, hầu hết ý kiến không chấp nhận việc phải chứng kiến cảnh thân mật của đối tượng đang tìm hiểu với một chàng trai (cô gái) khác.

“Đồng ý tình yêu mỗi người một quan điểm, nhưng với tôi thì không thể chấp nhận kiểu lựa chọn nửa kia bằng cách thế này. Hai con người xa lạ sao có thể thân mật đến mức đó”, Trần Quý bình luận.

“Thiếu gì cách tìm người yêu, sao lại tham gia chương trình kiểu này? Học đòi theo cách sống phương Tây nhưng tôi chỉ thấy lố bịch”, Đào Phạm viết.

“Tình yêu thực sự không chỉ nằm ở những đụng chạm, thân mật thế này. Tôi thấy dường như chương trình đang hạ thấp giá trị tình yêu khi biến tình cảm tốt đẹp thành một thứ nhu cầu không hơn không kém”, Đoàn Sơn nhận xét.

Nhiều người để lại bình luận chỉ trích dưới các tập đã phát sóng của Date & Kiss. Ảnh chụp màn hình.

Tuy nhiên, số khác lại cho rằng chương trình, đặc biệt là những người chơi, không làm gì sai để bị lên án.

“Chương trình người ta ghi rõ là 18+ và có cảnh báo nội dung nhạy cảm nên xem hay không là quyền của mỗi người. Hơn nữa, mấy người tham gia chương trình họ cũng đâu có làm gì phạm pháp”, Thảo Lê lập luận.

Gia Nguyễn cũng nhận định: “Có thể format chương trình còn mới ở Việt Nam, song tại nước ngoài những show kiểu này có đầy. Chẳng qua là do cách suy nghĩ, quan điểm bên mình không được thoáng như họ thôi”.

Nguồn: Zing News

Chương trình hẹn hò bị ‘ném đá’ vì có quá nhiều cảnh ôm hôn táo bạo
5 (100%) 1 vote