Cớ sao chỉ phụ nữ mới bị gắn mác kẻ thứ ba?

Ngày nay, phụ nữ cũng không còn bị ràng buộc như ngày xưa nữa, nhưng sự thật thì vì một lý do nào đó mà xã hội vẫn luôn cho rằng phụ nữ luôn là người có lỗi trong một mối quan hệ không rõ ràng mà không phải đàn ông. Vậy thì cớ sao lại như vậy? Chẳng nhẽ là phái yếu nên họ luôn phải chịu thiệt thòi trong tất cả mọi chuyện như vậy ư, liệu có công bằng hay không?

Cớ sao người ta luôn cho rằng phụ nữ là ‘kẻ thứ ba’ mà lại không phải là đàn ông? Trong khi để bắt đầu một mối quan hệ tình cảm nảo đó thì đàn ông luôn là người chủ động tán tỉnh. Là người phụ nữ nhẹ dạ cả tin thì sẽ sa vào con đường mà mọi người hay gọi một cách khó nghe là ‘ngoại tình’. Nhưng miệng đời cứ nhắm vào họ mà phê phán chứ không bao giờ lên tiếng trách móc người đàn ông – Nguyên nhân của mọi vấn đề.

co-sao-chi-phu-nu-moi-bi-gan-mac-ke-thu-ba-1

Ừ thì người ta vẫn nói “nam nữ bình quyền” nhưng giữa lời nói và hành động nó vẫn còn cách nhau xa quá. Thực tế, người phụ nữ bao đời nay luôn luôn là người phải cam chịu tất cả mọi đau khổ, thiệt thòi…. Vì thế, nếu trong một mối tình không chân chính thì phụ nữ luôn là người phải chịu điều tiếng, chỉ đơn giản – họ là phái yếu. Thật đắng cay cho thân phận người phụ nữ!

Trên thế gian này, nào ai muốn mình phải lâm vào những hoàn cảnh trái ngang, ai mà chẳng muốn đi trên một con đường thẳng cho dễ dàng, chứ đâu ai muốn đi con đường nhiều ngã rẽ đầy chông gai. Nhưng sự đời không ai lường trước được, ừ thì tương lai do mình hoạch định nhưng ‘mưu sự tại nhân mà thành sự thì tại thiên’, có những chuyện vượt ra ngoài dự kiến của mình mà không được dự báo trước nên chuyện đã lỡ đành phải mang tai tiếng. Nhưng lẽ nào chỉ phụ nữ phải chịu tiếng xấu?. Trong khi đó đàn ông nay đi với cô này, mai đi với cô kia thì lại không bị gọi là kẻ thứ ba

Hiện nay, trên mạng xã hội bạn dễ dàng có thể thấy các đoạn clip đánh ghen giữa người vợ và người tình của các ông chồng. Nhưng các chị vợ ơi, cho dù sau khi hành hạ nhau cho đã tức rồi thì các chị có thể cản được các ông chồng của mình bỏ thói trăng hoa hay không, có cấm đoán được họ đến với một mối quan hệ mới hơn hay không? Hay các chị lại phải đánh ghen thêm vài trận nữa? Thế nên mới nói làm phụ nữ khổ đủ trăm bề mà không bề nào là không phải chịu thiệt thòi.

co-sao-chi-phu-nu-moi-bi-gan-mac-ke-thu-ba-1-2

Kết quả là sau một mối quan hệ không rõ ràng ấy, phụ nữ luôn gánh chịu một sự tủi nhục của miệng đời chê bai hoặc là sự dày vò của lương tâm hay sự trách móc của người thân… Tất cả đều đem lại sự đau khổ cho người phụ nữ, mà chỉ những ai có hoàn cảnh như vậy thì họ mới hiểu được hết cái giá của sự ngốc ngếch của mình một khi đã lỡ sa chân vào vũng lầy nhân thế nó cao như thế nào!

Nguồn: Blogtamsu.vn

 

 

Cớ sao chỉ phụ nữ mới bị gắn mác kẻ thứ ba?
Rate this post