Con gái à, đừng nhầm lẫn giữa quan tâm và tình yêu nhé…

Sự thật thì những hành động quan tâm là một trong những biểu hiện của tình yêu nhưng tình yêu thực sự lại không chỉ đơn giản là sự quan tâm. Nói một cách khác, chúng ta không thể dùng dấu tương đương cho mối quan hệ hai chiều này.

Con gái à, đừng để những cử chi quan tâm ân cần của đối phương khiến bản thân lầm tưởng đó là tình yêu của người ta dành cho bạn mà mơ mộng và ảo tưởng về một mối quan hệ tốt đẹp nhé, bởi chưa chắc đó đã là một tình yêu thực sự như em mong chờ đâu.

su-quan-tam-chua-chac-da-la-tinh-yeu-1

Uk thì con gái yếu đuối là thế, khi thấy bạn bè cùng lứa đứa thì đã yên bề gia thất đứa thì cũng có người yêu bên cạnh, thấy họ hạnh phúc quấn quýt bên nhau hay những lúc đau lúc ốm có người quan tâm chăm lo mà vội vàng tìm kiếm một tình yêu chớp nhoáng.

Con gái mà, chỉ vì cô đơn lâu ngày, mà một cử chỉ hay hành động quan tâm ngọt ngào cũng đủ làm họ xao xuyến và dễ dàng trao cho đối phương cả trái tim mình. Vậy là họ lại lao vào những cuộc tình mơ hồ, chấp nhận quan tâm tạm thời, bởi họ nhầm lẫn giữa tình yêu và sự cảm thông để rồi lại tự làm mình tổn thương.

Con gái à, có một chàng trai nhắn tin với bạn thường xuyên. Cũng có khi cùng bạn thức trắng đêm chỉ để trò chuyện tâm tình, thì đó vẫn không phải tình yêu đâu bạn nhé. Phải chăng đó chỉ là sự cảm thông, quan tâm hay sự tò mò cảm hứng nhất thời mà thôi.

Cũng đừng tin vào một lời hứa về tương lai, bởi điều quan trọng vẫn là hành động của họ dành cho bạn. Và cũng đừng tin vào những hành động nhỏ nhặt nhất thời mà ngày nay người ta vẫn gọi với cái tên vui đùa “thính” mà tin tưởng tuyệt đối vào họ.

Tình yêu, có những người đã cùng nhau trải qua 3 năm, 5 năm, thậm chí là 10 năm khi bị gia đình phản đối anh ta sẵn sàng quỳ gối trước bố mẹ để xin cưới. Nhưng đau đớn thay, giờ đây anh ta thay đổi rồi, tình yêu ấy vẫn chưa đủ lớn, những lời hữa về ngôi nhà và những đứa trẻ chỉ là quá khứ mà thôi. Vậy nên, dù bạn có nói chuyện tâm sự với người con trai nào đó cả tuần, cả tháng mà không xác nhận rõ ràng thì đó cũng chỉ là một mối quan hệ mơ hồ mà thôi, và rồi chỉ có bạn là người phải gánh chịu những tổn thương.

su-quan-tam-chua-chac-da-la-tinh-yeu-2

Tuyệt đối đừng tin vào những lời nói hoa mỹ mà họ dành cho bạn khi bạn đang trong bờ vực khao khát tình yêu vì chỉ cần một hành động nhỏ thôi cũng khiến trái tim rung động. Nhưng đối với người ta chỉ là sự quan tâm vô ý khiến bạn trở nên mãn nguyện với nó. Đừng nên bước tiếp cùng những tổn thương, hãy yêu một cách chân thành và đơn giản thôi.

“Hãy yêu khi bạn xinh đẹp nhất.

Hãy yêu khi bạn thành công nhất.

Hãy yêu khi bạn yêu bản thân mình nhất.

Con gái à, đừng nhầm lẫn giữa quan tâm và tình yêu nhé…
Rate this post