Công thức đơn giản hiệu quả gấp 5 lần syro trị ho

Nếu bạn đang gặp phải triệu chứng ho dai dẳng không hết, hãy thử loại nước uống dưới đây thay vì sử dụng siro trị ho thông thường.

Cách này không quá tốn kém lại cực kỳ an toàn, không hóa chất độc hại và nhiều dinh dưỡng giúp bạn trị ho, kháng viêm và phòng cảm lạnh cực tốt với thành phần chính đến từ trái dứa.

Nước ép dứa sẽ làm dịu cổ họng bị đau rát và giúp cơ thể tống đàm ra khỏi phổi nhanh chóng. Đàm tích tụ trong phổi, cổ họng là nguyên nhân khiến cơn ho của bạn trầm trọng hơn.

Được biết, dứa chứa bromelain, một loại enzyme có đặc tính chống viêm. Nó chống lại nhiễm trùng và diệt vi khuẩn. Nước ép từ dứa tươi có thể ngăn chặn ho năm lần hiệu quả hơn xi-rô ho.

Một cốc nước ép dứa chứa gần 50% nhu cầu hàng ngày vitamin C. Chất dinh dưỡng hữu ích này giúp kích thích enzyme quan trọng trong cơ thể điều tiết sự trao đổi chất và năng lượng chuyển đổi.

congthucdongianhieuquagap5lansyrotriho

Dứa có tác dụng tích cực với con ho, viêm họng và đàm.

Nước ép dứa còn giàu mangan, một khoáng chất chủ yếu giúp hình thành mô liên kết khỏe mạnh và xương. Mangan có tác dụng hấp thụ nhiều canxi, chuyển hóa carbohydrate và chất béo, cộng với tăng chức năng thần kinh thường xuyên.

Theo nghiên cứu được công bố trong “Der Pharma Chemica” năm 2010, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một hỗn hợp nước ép dứa tươi, bột ớt cayenne  và mật ong mỗi ngày giúp hòa tan các chất nhầy trong phổi rất hiệu nghiệm.

Trong một nghiên cứu tiếp theo phát hiện ra rằng chiết xuất từ nguyên liệu dứa có thể làm giảm chất nhờn nhanh hơn 5 lần so với sirô ho. Bệnh nhân hồi phục nhanh hơn 4,8 lần và giảm ở tất cả các triệu chứng liên quan đến ho, đặc biệt là đàm.

Thành phần

1 cốc nước ép dứa tươi.

¼ chén nước cốt chanh tươi.

1 miếng gừng nhỏ bằm nhuyễn.

congthucdongianhieuquagap5lansyrotriho5

Công thức tự nhiên hiệu quả gấp 5 lần siro trị ho.

1 muỗng canh mật ong nguyên chất.

½ muỗng cà phê bột ớt cayenne, bạn có thể tìm mua chúng trên mạng internet.

Thực hiện

Sau khi có đầy đủ các nguyên liệu ở trên, khuấy đều chúng lại với nhau trong ly lớn.

Mỗi ngày tiêu thụ 2-3 lần, mỗi lần khoảng ¼ chén, lặp lại mỗi ngày để dứt viêm họng và ho nhé.

congthucdongianhieuquagap5lansyrotriho6

Tiêu thụ mỗi ngày để cảm nhận kết quả.

Chúc bạn thành công.

Vạn Phúc (Theo Healhy and Home Remedies)

Công thức đơn giản hiệu quả gấp 5 lần syro trị ho
Rate this post