Doanh nhân Thủy Tiên được vinh danh nhận cúp Thánh Gióng

Bà Lê Hồng Thủy Tiên cùng 99 doanh nghiệp khác được vinh danh “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” cho những đóng góp tích cực của mình trong phong trào thi đua nhân kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10.

Cúp “Thánh Gióng” nhằm vinh danh các doanh nghiệp và doanh nhân có đóng góp cho việc phát triển kinh tế đất nước. Chương trình do Hội đồng thi đua – khen thưởng Trung Ương  & Phòng Công nghiệp và Thương Mại Việt Nam tổ chức nhằm tạo sân chơi giúp các doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, phát triển và khuyến khích , cổ vũ các doanh nghiệp Việt Nam hướng tới những chuẩn mực quốc tế.  Đây cũng là hoạt động nằm trong lễ  phát động phong trào thi đua với chủ đề “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” của Thủ tướng chính phủ.

Cựu diễn viên Thuỷ Tiên đĩnh đạc với hình ảnh doanh nhân tiêu biểu.

Bà Thủy Tiên là nữ doanh nhân được bén duyên với nghành thời trang từ khá sớm. Sau hơn 30 năm hoạt động, dưới sự điều hành của bà cùng chồng là ông Johnathan Hạnh Nguyễn, tập đoàn IPP đã đầu tư thành công vào 47 dự án đa ngành nghề với tổng số vốn trên 455 triệu đô la tại Việt Nam tạo việc làm cho hơn 22.000 lao động. Hiện tại, IPP có hơn 600 cửa hàng bán lẻ F&B, thời trang, đồng hồ, nữ trang.. tại các sân bay và khắp các thành phố lớn của Việt Nam. Tập đoàn IPP đang phân phối độc quyền hơn 60 thương hiệu cao cấp và trung cấp thuộc các tập đoàn lớn quốc tế. Sắp tới đây, tập đoàn IPP sẽ cho ra mắt tại Việt Nam hơn 10 thương hiệu cao cấp nổi tiếng trên thị trường quốc tế… Số tiền nộp thuế năm 2015 của tập đoàn là 1,309 tỷ đồng. Số tiền đóng góp từ thiện xã hội cho đến nay hơn 100 tỷ đồng. Với mọi nỗ lực và cố gắng trong 30 năm qua, tâp đoàn IPP và bà Thủy Tiên đã vinh danh nhận được nhiều huy chương bằng khen,giấy khen  kỷ niệm chương… từ các tổ chức, ban ngành, chính phủ và Nhà nước Việt Nam như giấy khen của Bộ Tài chính, Bộ Công thương… Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Huân chương lao động Hạng ba của Chủ tịch nước.

Trên thương trường quốc tế, bà Thủy Tiên còn được các tạp chí, báo mạng uy tín vinh danh là một trong những doanh nhân nữ thành công tại Việt Nam và Châu Á: Her World Singapore , Guardians US, Marie Clair,  Fobes, Elle…

Cùng với 99 doanh nghiệp được tôn vinh.

Đặc biệt, với những cống hiến cho làng thời trang Việt Nam trong những năm qua,  bằng việc không ngừng đưa những thương hiệu cao, trung cấp trên thế giới về nước, hai năm liên tiếp (2015 & 2016), nữ doanh nhân Thủy Tiên cùng chồng là “ông vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn đã được bình chọn là một trong 500 người có tầm ảnh hưởng đến nền công nghiệp thời trang đến từ khắp nơi trên thế giới do tạp chí Kinh doanh và Thời trang quy tín BOF bình chọn cùng với các tên tuổi lớn khác như Phạm Băng Băng, David Backham, Beyonce, G-Dragon..

Quả thật, với sự nỗ lực không ngừng cho sự phát triển của ngành thời trang Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, ông bà Johnathan Hạnh Nguyễn   cùng IPP đã góp phần to lớn trong công cuộc nâng tầm vị thế của Việt Nam trên thương trường quốc tế.

Bạch Tuyết (Theo Trí Thức trẻ)

Doanh nhân Thủy Tiên được vinh danh nhận cúp Thánh Gióng
Rate this post