Dự kiến tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên hoàn thành sớm 3 năm

Hiện nay, trên các tuyến đường gần khu vực chợ Bến Thành (Q.1) trải dài đến Xa lộ Hà Nội (đoạn quận 2 và quận 9) là những “lô cốt” dài hàng trăm mét của dự án Xây dựng tuyến đường sắt số 1 (tuyến Bến Thành – Suối Tiên). Đặc biệt, ngay những điểm thi công các hạng mục nhà ga lớn thuộc tuyến metro, bên trong luôn diễn ra cảnh thi công không ngừng tay.

tuyến metro 1Công trình dự kiến đưa vào thử nghiệm vào năm 2019 và chính thức vận hành năm tiếp theo. Tuy nhiên, ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, trong trường hợp đoạn đường trên cao được hoàn thành sớm thì có thể đưa vào sử dụng trước vào năm 2018, sớm hơn 3 năm so với kế hoạch.

Được biết, tuyến metro 1 có chiều dài gần 20km, đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP HCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương), trong đó 2,6km đi ngầm (3 nhà ga) và hơn 17km đi trên cao (11 nhà ga). Tính đến cuối tháng 7, tuyến metro 1 đã hoàn thành 67,4% khối lượng thi công với chiều dài 17,2km. Theo đó, đến tháng 8/2017 các nhà thầu sẽ tiến hành lắp đường ray.

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế – xã hội 7 tháng đầu năm, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đồng ý tạm ứng 500 tỷ đồng vốn ngân sách trả nợ cho các nhà thầu thi công tuyến đường sắt đô thị Metro số 1, để tránh nguy cơ lãn công, song số tiền trên chỉ như muối bỏ biển.

Dự kiến tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên hoàn thành sớm 3 năm
Rate this post