Hai cô gái thoát ‘án tử’ ung thư và viết sách

Hai tác giả Diệu Thuần (trái) và Kim Thư (giữa) kể về hành trình chiến thắng ung thư đến viết tự truyện – Ảnh: L.Điền

Cả Hoàng Thị Diệu Thuần (tác giả quyển Muôn ánh mặt trời) và Nguyễn Thị Kim Thư (tác giả Niềm tin chiến thắng) đều không kìm được xúc động và câu chuyện nhiều lần bị dừng bởi những tâm sự nghẹn ngào đến trào nước mắt.

Diệu Thuần – cô gái Nghệ An sinh năm 1987 mắc bệnh ung thư máu từ năm chớm hai mươi tuổi. Quãng thời gian 10 năm qua cũng là những tháng ngày cô chống chọi với căn bệnh ung thư, ở đó có sự đồng hành của người thân, có bàn tay của đội ngũ y bác sĩ, có những cơ duyên và nhiều câu chuyện khiến cô phải suy nghĩ nhiều để rồi nhận ra chính mình trong tất cả cộng đồng thân thiết xung quanh.

Muôn ánh mặt trời là quyển tự truyện thứ hai của Diệu Thuần sau quyển Như hoa hướng dương từng được bạn đọc đón nhận vào năm 2012.

Niềm tin chiến thắng (NXB Văn hóa Văn nghệ ấn hành) và Muôn ánh mặt trời (NXb Công an nhân dân) đều phát hành từ năm 2016 đến nay mới có dịp giao lưu với tác giả – Ảnh: L.Điền

Và Kim Thư với quyển Niềm tin chiến thắng lại là một câu chuyện khác, câu chuyện của một cô gái con nhà lính từng bất lực nhìn bố mình ra đi vì bệnh ung thư, lại đến lượt mình mắc căn bệnh tai ác ấy.

Tôi cảm thấy mười năm qua đối với tôi thật ý nghĩa, vì tôi đã sống chứ không chỉ tồn tại
 Kim Thư chia sẻ

Hành trình gần ba trăm cây số từ Bạc Liêu lên TP.HCM điều trị cùng lúc hai căn bệnh ung thư dạ dày và nội mạc tử cung là những chuỗi ngày cam go cùng cực. Với thói quen viết nhật ký từ nhỏ, những trang tự sự trong chuỗi tháng ngày trị bệnh là nơi chốn giãi bày và chuyển tải những tâm sự của Kim Thư.

Đọc, sẽ bắt gặp ở đó những phút giây tưởng chừng như cô sẽ buông tay đầu hàng số mệnh trước những diễn biến khắc nghiệt của bệnh tật và hoàn cảnh. Nhưng rồi nghị lực và niềm kiêu hãnh của con gái một người lính đã hợp sức cho cô vượt qua từng chặng đường khó khăn ấy.

Điều quan trọng là trải qua hành trình chiến thắng bạo bệnh như vậy, cả hai cô gái đều tự thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Hiện nay cả hai đều tham gia các hoạt động thiện nguyện, không ngừng lan tỏa niềm tin lạc quan vào cuộc sống và giúp đỡ cộng đồng chẳng may mắc bệnh ung thư có thêm nghị lực và kinh nghiệm để đương đầu với khó khăn.

Nguồn: Tuoitre.vn

Hai cô gái thoát ‘án tử’ ung thư và viết sách
Rate this post