Hàng loạt dự án BĐS “mọc” dọc tuyến Metro số 1

Hàng loạt dự án bất động sản từ cao cấp đến bình dân “mọc” lên như nấm dọc theo tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

các dự án quanh khu vực tuyến metro số 1 đi qua

Hàng loạt dự án BĐS “mọc” dọc tuyến Metro số 1

Tuyến Metro số 1 là công trình hạ tầng trọng điểm của TP.HCM, là một trong những tuyến đường sắt đô thị đầu tiên được xây dựng trên địa bàn thành phố. Có tổng vốn đầu tư lên đến 2,49 tỷ USD, chiều dài toàn tuyến gần 20 km, trong đó 2,6 km đi ngầm (3 nhà ga) và hơn 17 km trên cao (11 nhà ga). Tuyến đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP.HCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương).

Ngay khi dự án được triển khai xây dựng đã lập tức tác động đến thị trường BĐS của khu vực nó đi qua.

Bắt đầu từ trung tâm thành phố kéo dài đến quận 9 ta có thể dễ dàng thấy có rất nhiều dự án BĐS từ cao cấp đến bình dân của các nhà đầu tư tên tuổi được mọc lên như nấm đang mùa.

dự án Masteri Thảo Điền (quận 2)

Dự án Masteri Thảo Điền (quận 2)

Chỉ tính tại quận 2 khu vực gần với tuyến Metro số 1 đã có hơn 4 dự án đang triển khai và chuẩn bị bàn giao trong năm 2017 – 2018 gồm:

– Dự án Masteri Thảo Điền (quận 2) do Công ty CP Đầu tư Thảo Điền làm chủ đầu tư cũng được triển khai trên diện tích gần 8ha, bao gồm 4 tòa tháp căn hộ cao cấp có độ cao từ 41-45 tầng với hơn 3.021 căn hộ, 1 tòa tháp văn phòng và khách sạn, trường học và khu trung tâm thương mại. Dự án hiện đã bàn giao nhà cho cư dân.

dự án Masteri Thảo Điền (quận 2) 1

 Dự án Masteri Thảo Điền (quận 2)

– Dự án Gateway Thao Dien – SonKim Land và Hamon Developments làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư 105 triệu USD. Dự án căn hộ phức hợp gồm 4 tòa tháp với 439 căn hộ, 85 căn hộ dịch vụ và 26 căn hộ siêu sang. Dự kiến sẽ bàn giao vào quý 4/2017.

dự án Gateway Thao Dien

Dự án Gateway Thao Dien

– Một dự án khác do Sonkim Land đầu tư – The Nassim Thảo Điền gồm 4 tháp với 238 căn hộ đang được xây dựng tới tầng 20. Dự kiến dự án sẽ bàn giao nhà vào năm 2018.

dự án The Nassim Thảo Điền

Dự án The Nassim Thảo Điền

– Dự án Estella Heights (quận 2) do Keppel Land và Công ty CP bất động sản Tiến Phước làm chủ đầu tư làm chủ đầu tư cũng có vị trí liền kề với tuyến Metro số 1. Dự án này có diện tích 2,54 ha, gồm 4 tòa tháp cao từ 33-34 tầng với 872 căn hộ.

dự án Vinhomes Ba Son

Dự án Vinhomes Ba Son

Theo đó, các dự án khác được rải rác tại các vị trí như: Quận 1 có dự án Vinhomes Golden River (vị trí nhà ga ngầm Ba Son của tuyến Metro số 1) của chủ đầu tư vingroup đang dần hình thành. Với tổng diện tích 25,3ha, được quy hoạch theo mô hình đô thị sinh thái ven sông, gồm các phân khu chính: Căn hộ và biệt thự cao cấp, khu văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, khách sạn, cùng hệ thống tiện ích, công viên cây xanh ven sông đồng bộ…; Quận Bình Thạnh có dự án Vinhomes Central Park (Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh). Dự án có tổng vốn đầu tư lên tới 30.000 tỷ đồng này được quy hoạch trên diện tích hơn 43ha, với gần 14ha dành cho khu công viên và cây xanh. Hiện một số block tại dự án đã bàn giao cho cư dân vào ở; Hay tại phường Phước Long A, quận 9 với dự án Him Lam Phú An cũng đánh dấu sự hiện diện dọc tuyến metro số 1. Dự án này hiện đã cất nóc và dự kiến sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng vào năm 2018.

 

Trong đó, Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh được xem là chủ đầu tư có nhiều dự án nhất nằm gần với tuyến Metro số 1. Dự án Lavita Garden (quận Thủ Đức) nằm gần kề với nhà ga số 10 của tuyến Metro số 1 gồm 2 block chung cư cao 19 tầng với 648 căn hộ. Dự án hiện đã cất nóc và sẽ bàn giao trong năm 2018. Bên cạnh Lavita Garden còn hai dự án có vị trí gần tuyến Metro số 1 cũng đang được Hưng Thịnh phát triển.

Hàng loạt dự án BĐS “mọc” dọc tuyến Metro số 1
Rate this post