iPhone 8 Edge bán giá khủng, dân chơi Việt có còn hào hứng?

Chưa ra mắt nhưng iPhone 8 Edge đã được dự đoán sẽ có mức giá khủng. Phản ứng của các dân chơi Việt Nam như thế nào trước con số “trên trời” này?

iPhone 8 Edge giá khủng do đâu?

1. Trang bị Apple Pencil

Có vẻ như Apple thực sự nghiêm túc trong việc hiện thực hóa ý tưởng tích hợp Apple Pencil vào iPhone 8 Edge. Một bằng sáng chế đã được nộp lên Văn phòng bản quyền sáng chế và nhãn hiệu thương mại Mỹ (United States Patent and Trademark Office – USPTO). Nó mang tên “Các thiết bị và phương pháp điều khiển giao diện người dùng bằng bút cảm ứng”.

apple-pencil
iPhone 8 Edge có thể sẽ được trang bị Apple Pencil?

Tài liệu Apple nộp lên USPTO có đề cập đến mục “Bút cảm ứng”. Bút này sẽ xảy ra tương tác với máy khi được đưa lại gần màn hình. Bên cạnh đó, bút cũng mở được một số ứng dụng nhất định ngay từ màn hình khóa. Với tác vụ văn bản, người dùng có thể vẽ hoặc viết chữ bằng bằng tính năng này.

iphone-8-edge-apple-pencil-2-min
Apple Pencil có thể truy cập một vài ứng dụng từ màn hình khóa.

Hiện nay, Apple Pencil chỉ mới được sử dụng trên 2 mẫu iPad Pro ra mắt đầu năm nay. Nếu iPhone 8 Edge được trang bị bút cảm ứng, Apple sẽ trực tiếp đối đầu Galaxy Note 8. Được biết chiếc smartphone của Samsung sẽ được tích hợp chiếc bút S Pen. Một lần nữa, cuộc chiến giữa 2 “ông lớn” lại chuẩn bị nổ ra.

2. Có Touch Bar như MacBook Pro 2016

Nhắc đến iPhone 8 Edge, thông tin được nghe nhiều nhất là sự biến mất của phím Home truyền thống. Kèm theo đó là màn hình hiển thị được lắp đặt theo công nghệ hoàn toàn mới. YouTuber ConceptsiPhone đã kết hợp những điểm này và cho ra đời bản mẫu iPhone 2017 đẹp mê ly.

Thiết kế của ConceptsiPhone nhấn mạnh vào các cạnh mỏng của màn hình. Vùng thao tác của người dùng được kéo dài và mở rộng, phủ kín phím Home. Cũng có nghĩa, phím Home ảo được tích hợp hẳn vào trong màn hình thay cho phím Home vật lý truyền thống.

Người thiết kế còn khéo léo đưa thêm ý tưởng Touch Bar vào iPhone. Nếu thực sự iPhone 8 Edge có Touch Bar giống như MacBook Pro 2016, đây sẽ là một tin tuyệt vời. Việc này hỗ trợ thanh công cụ hiển thị được nhiều ứng dụng hơn. Trải nghiệm của người dùng sẽ tiện lợi và dễ dàng hơn gấp nhiều lần.

touch-bar
iPhone 8 Edge sẽ tích hợp Touch Bar như MacBook Pro?

3. Phiên bản màu đỏ giới hạn

iPhone 8 Edge đốt mắt người nhìn không chỉ nhờ thiết kế cực “sang chảnh” kèm theo các tính năng khủng của mình. Theo nhiều nguồn đáng tin cậy, siêu phẩm sẽ khoác lên mình lớp áo màu đỏ vô cùng sexy, quyến rũ. Tuy nhiên, đây lại là tin buồn dành cho các iFan.

iphone-8-phien-ban-mau-do-gioi-han
iPhone 8 Edge màu đỏ sẽ được ra mắt trong phiên bản giới hạn.

Nguồn tin cho rằng, phiên bản màu đỏ của iPhone 8 Edge sẽ được ra mắt theo dạng limited edition (phiên bản giới hạn). Chính vì vậy, có lẽ các iFan phải bắt đầu tiết kiệm tiền ngay từ bây giờ nếu muốn sở hữu siêu phẩm này.

Dân chơi Việt có hào hứng với iPhone 8 Edge?

Với mức giá chào bán trên dưới 1000 USD, iPhone 8 Edge được cho là có mức giá “trên trời”. Liệu các “dân chơi” Việt Nam có nao núng trước con số khổng lồ này? Câu trả lời có lẽ là không.

Được biết, Việt Nam luôn là một quốc gia rất “chịu chi” với mặt hàng xa xỉ phẩm. Ví dụ như siêu xe Pagani Huayra có giá sau thuế hơn 80 tỷ VND, chỉ sản xuất 100 chiếc trên toàn thế giới. Nhưng ở Việt Nam cũng đã kịp xuất hiện một chiếc sau ngày xe ra mắt không lâu.

Như vậy, với số tiền dao động từ 25 đến 30 triệu đồng, chiếc iPhone 8 Edge có lẽ sẽ vẫn “đắt như tôm tươi” tại thị trường Việt Nam.

Nguồn: ShopDunk – Chuỗi siêu thị Apple

iPhone 8 Edge bán giá khủng, dân chơi Việt có còn hào hứng?
Rate this post