Không giấy phép, công trình vẫn được thi công và đưa vào hoạt động

Dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng dự án Trung tâm Thể dục thể thao (TDTT) và Dịch vụ Thành Nam (phường Nam Bình, TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) vẫn được khởi công xây dựng năm 2014. Đến nay, dự án cơ bản hoàn thành, trong đó một số hạng mục đã đưa vào sử dụng.

TTTT và dịch vụ Thành NamĐược biết, dự án có diện tích 12.048m2, thời hạn sử dụng đất là 49 năm, tổng vốn đầu tư 90 tỷ đồng. Tháng 6/2014 đến tháng 9/2014 dự án lần lượt được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình cấp giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận thay đổi lần thứ nhất.

Dự án được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, góp phần thúc đẩy phong trào TDTT trên địa bàn, phát triển sản xuất kinh doanh; giải quyết việc làm, tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương.

Đến nay, 10/11 hạng ,ục của dự án đã hoàn thành, trong đó, có một số hạng mục được chue đầu tư đưa vào sử dụng như: Dịch vụ karaoke; 2 bể bơi, 2 sân tennis… tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, công trình này vẫn chưa được cấp giấy phép xây dựng.

Theo báo cáo số 937/SXD-TTr ngày 13-7-2017 của Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình, Công ty Thành Nam đã xây dựng hai hạng mục không đúng với thiết kế ban đầu là: Nhà kỹ thuật bể bơi (nhà lọc nước) có trong dự án, nhưng không thể hiện trên tổng mặt bằng xây dựng và nhà dịch vụ bể bơi (nhà kính 1 tầng nối từ nhà 5 tầng sang nhà 6 tầng) đã đưa vào sử dụng, cũng không có trong tổng thể mặt bằng đã được phê duyệt.

Chủ tịch UBND phường Nam Bình – Ông Hoàng Mạnh Hùng cho biết: “Năm 2014 phường và phòng chuyên môn của TP Ninh Bình đã kiểm tra, phát hiện công trình này thi công, nhưng không có giấy phép xây dựng. Chúng tôi đã yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công cho đến khi nào hoàn thành hồ sơ thủ tục mới tiếp tục xây dựng. Tuy nhiên, công trình vẫn tiến hành xây dựng và hoàn thiện như hiện nay. UBND phường chỉ giải quyết về việc bàn giao đất, còn đối với dự án xây dựng không phép chúng tôi chỉ có trách nhiệm đôn đốc, nhắc nhở, chứ không xử lý được vì vượt quá thẩm quyền”.

Riêng ông Nguyễn Hải Nhân, Trưởng Phòng phát triển đô thị hạ tầng kỹ thuật, Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình thì cho biết, vụ việc còn trong quá trình điều tra, xử lý nên hiện tại chưa thể cung cấp thông tin gì.

Câu hỏi đặt ra, có hay không việc các cơ quan chức năng buông lỏng quản lý để từ năm 2014 đến nay, những sai phạm của Dự án Trung tâm TDTT và Dịch vụ Thành Nam vẫn ngang nhiên tồn tại?

Không giấy phép, công trình vẫn được thi công và đưa vào hoạt động
Rate this post