Là phụ nữ đừng để chồng coi thường là kẻ ăn bám

Phụ nữ ạ, dù có bị nhốt trong nhà thì hãy dũng cảm phá cửa xông ra, đừng để một ngày bị chồng hét vào mặt bạn rằng: “Cô là kẻ ăn bám”

Hiện nay, cũng còn không ít người phụ nữ cam chịu, họ chấp nhận ở nhà nội trợ, chăm chồng, chăm con. Ừ thì có người bị ép buộc, nhưng cũng có người lại coi đó là hạnh phúc, là sự hy sinh đáng có. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, không phải ông chồng nào cũng hiểu và thông cảm cho sự hy sinh đó của bạn.

Phụ nữ đừng cam chịu
Phụ nữ đừng cam chịu

Chính vì lẽ đó, mà nhiều chị em phải chịu sự coi thường từ chồng, họ bị coi là ăn bám, là vô tích sự. Và sẽ không ít lần phải nghe chồng mình phán rằng: “Cô có làm gì đâu, tiền của cái nhà này không phải do một mình tôi kiếm hay sao?”.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ngắn: “Mẹ chẳng làm gì đâu”. Trong clip ông chồng mắng vợ là vô tích sự, chẳng làm được việc gì. Đứa con nghe thấy liền viết một mảnh giấy đưa cho bố: Mẹ giặt đồ bố phải trả 50 nghìn đồng, đi chợ 50 nghìn đồng, rửa chén 30 nghìn đồng,… Qua câu chuyện đó, có thể thấy rằng: Nếu việc nhà được quy ra tiền như vậy, thì hẳn mẹ đã trở thành đại gia rồi.

Không phải người bi quan, nhưng theo quan điểm tôi, người phụ nữ nhất định phải độc lập về tài chính. Nếu bố mẹ chồng ép bạn ở nhà, hãy nhờ chồng nói giúp. Và nếu chồng cũng cùng quan điểm với gia đình anh ấy thì bạn cần cương quyết. Dù có phải cãi nhau bạn cũng cần giữ được quan điểm của bản thân.

Là người phụ nữ khôn ngoan, bạn không được phép để đời mình cuốn trôi theo ý muốn của bất kỳ ai. Đừng biện minh rằng mình đang hy sinh để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Tất cả chỉ để ngụy biện cho lòng thiếu quyết đoán và kém bản lĩnh của bạn mà thôi.

Hãy là người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập về tài chính để không ai có thể coi thường bạn. Và để chính bạn hiểu được, bạn hoàn toàn có thể lo được cho bản thân và người thân bạn.

Nếu gia đình chồng hay chồng bạn là đại gia, cũng đừng ỷ lại nhé, bởi lao động là vinh quang mà. Phụ nữ cũng được ăn học, có trí tuệ, tài năng, thậm chí hơn hẳn đàn ông ở chỗ họ có khả năng gieo mầm sống mới.

Là phụ nữ phải luôn hạnh phúc
Là phụ nữ phải luôn hạnh phúc

Phụ nữ ở thời đại này, tôi tin ai cũng cần phải tự hào bản thân và để mọi người xung quanh ngưỡng mộ mình từ những điều nhỏ nhất.

Tóm lại là phụ nữ, hãy yêu cầu chồng san sẻ việc nhà. Nếu anh ta phản kháng, chửi mắng bạn, thì đừng luyến tiếc, hãy kiên quyết rời xa con người ấy. Hãy ra ngoài kiếm tiền, luyện các kỹ năng và giao tiếp rộng, mặc kệ mọi thứ.

Là phụ nữ đừng để chồng coi thường là kẻ ăn bám
1 (20%) 1 vote