Lợi dụng cơn sốt, iPhone 8 Tàu âm thầm thâm nhập thị trường!

Trong thời gian chờ đợi ngày iPhone 8 trình làng, một số mẫu iPhone 8 Trung Quốc đã âm thầm tiến vào thị trường. “Bản sao” đã rất thành công trong việc gây tò mò cho các iFan.

iPhone 8 Tàu, sự nhanh chân của các đơn vị sản xuất

Trước sự ra mắt của iPhone 8 chính hãng, các đơn vị sản xuất hàng giả tại Trung Quốc nhận thấy lợi nhuận tiềm năng của thị trường. Có công nghệ giả mạo hàng đầu thế giới, các mặt hàng Trung Quốc luôn gây ra sự tò mò  và lo lắng đan xen cho người dùng.

So với những mẫu hàng nhái trước đây, iPhone 8 Trung Quốc gây ra sự hài hước khi bắt chước bản gốc bất thành. Mặc dù đã có những cải tiến về thiết kế và từng chi tiết nhỏ nhất đi chăng nữa, thì việc thiết kế nhanh một siêu phẩm chưa ra mắt thị trường là một miếng ăn rất khó nhằn.

Tranh thủ sức nóng, iPhone 8 Tàu đã ra đời
Tranh thủ sức nóng, iPhone 8 Tàu đã ra đời

Các đơn vị sản xuất tại Trung Quốc rơi vào tình cảnh trên cũng bởi iPhone 8 của Apple có nhiều sự khác biệt so với những bản tiền nhiệm. Đồng thời, các thông tin trên thị trường hầu như đến từ rất nhiều phía khác nhau, chưa mang tính xác thực. iPhone 8 Tàu muốn sao chép sớm nên không thể cập nhật hoàn toàn tính năng, kiểu dáng chính xác của bản gốc.

“Học hỏi” điểm mạnh của iPhone 8 Tàu

iPhone 8 Tàu được đầu tư khá trau chuốt về mặt hình thức, bao bì. Vỏ hộp có thiết kế giống với vỏ hộp chuẩn của hãng Apple đến 98%. Phông chữ San Fancisco và hình ảnh bao bì tỉ mỉ kĩ lưỡng, rõ nét.

Nguyên liệu làm vỏ máy cũng được chú trọng về độ bền cũng như gia công chắc chắn hơn. Các thông tin về iPhone 8 cũng được fix lỗi hoàn chỉnh so với các thiết kế trước. Hơn nữa, để khắc phục tình trạng máy không được chắc chắn, iPhone Tàu còn bổ sung thêm một số chi tiết bằng nhựa.

Thiết kế iPhone 8 Tàu
Thiết kế iPhone 8 Tàu

Một điểm cộng cho iPhone 8 Tàu chính là thiết kế cụm camera đứng dọc theo chiều máy. Các đơn vị sản xuất đã điều chỉnh thiết kế cũng như đèn Flash hoàn hảo nhất có thể, kể cả màn hình sáng, sắc nét và giao diện tương tự.

iPhone 8 Tàu, sự sao chép hài hước

Hầu hết các iFan lần đầu cầm trên tay iPhone 8 Tàu đều dễ dàng nhận ra nó là hàng giả. Cũng dễ hiểu thôi, bởi Apple còn cho ra mắt sản phẩm của mình nên iPhone 8 trên thị trường đương nhiên là hàng fake.

Về thiết kế, iPhone 8 Tàu không hề có mặt sau bằng kính thủy tinh hay màn hình cong OLED tràn viền ở mặt trước  như những lời đồn thổi.

Thay vào đó, hàng Trung Quốc được trang bị mặt trước có nét tương tự iPhone 7, cũng như sự có mặt của nút Home ảo vào Touch ID. Dĩ nhiên, iPhone 8 Tàu cũng sử dụng hệ điều hành Android nên một số ứng dụng không thể truy cập.

Khi tiến hành một số thang đo kiểm tra về hiệu năng xử lý đơn nhiệm và đa nhiệm, iPhone 8 Tàu chỉ đạt điểm bằng 1/3 thậm chí 1/4 so với iPhone 7. Mặc dù ban đầu bạn có cảm giác điện thoại rất trơn tru, linh hoạt, khi chơi game hoặc xử lý nhiều tác vụ, iPhone 8 Tàu nóng lên rất nhanh.

Lời khuyên cho người tiêu dùng

Nhìn chung, iPhone 8 Tàu có sự bắt chước khá thất vọng so với những phiên bản trước. Tuy nhiên, với mức giá khá rẻ chỉ tầm 100$, nó đã thể hiện tốt được chất lượng có thể nhất. Trường hợp này đúng với câu “tiền nào của nấy”.

Đặt mua iPhone 8 tại ShopDunk
Đặt mua iPhone 8 tại địa chỉ uy tín

Kết luận có thể rút ra là nếu bạn không muốn tự tay đốt đi số tiền trên, hãy kiên nhẫn và chờ đợi sản phẩm iPhone 8 chính hãng của Apple. Mặc dù giá cao nhưng giá trị nó mang lại không khiến bạn phải thất vọng.

Nguồn: ShopDunk – Chuỗi siêu thị Apple

 

Lợi dụng cơn sốt, iPhone 8 Tàu âm thầm thâm nhập thị trường!
Rate this post