Mật ong nguyên chất có giá bao nhiêu 1 lít?

Mật ong là một mặt hàng được săn đón trên thị trường. Do được hỏi mua nhiều, và việc mật ong có nhiều loại khác nhau, nên việc có nhiều loại giá chênh lệch nhau là điều không thể tránh khỏi. Vậy, mật ong nguyên chất có giá bao nhiêu 1 lít?

tac-dung-lam-dep-cua-mat-ong

Các loại mật ong có trên thị trường hiện nay

1. Mật ong hoa nhãn miền Tây:

Miền Tây vốn nổi tiếng với các loại cây ăn quả. Nhãn là một đặc sản của miền Tây, chính vì thế, tận dụng từ tháng 3 đến tháng 5 hằng năm, lúc các vườn nhãn bắt đầu nở hoa, những người nuôi hoa di chuyển đàn ong của mình để bắt đầu cho một vụ mùa thu hoạch mật ong.

Ở đây, giữa ong và nhãn diễn ra quá trình cộng sinh. Những chú ong sẽ hút mật ngọt từ hoa nhãn, và góp phần giúp cho nhãn sai quả hơn.

Mỗi loại mật ong, có mùi vị nvà màu sắc khác nhau. Đối với mật ong hoa nhãn miền Tây, mật ong sẽ có vị ngọt lịm và thơm mùi đặc trưng của hoa nhãn. Mật ong hoa nhãn có màu cam đỏ, sẽ chuyển dần sang màu đỏ đậm khi được khai thác trên 6 tháng.

Giá bán mật ong hoa nhãn miền Tây dao động từ 200 – 350 ngàn đồng/lít

Tại MOGO B: 

  • 1 chai 500ml (nửa lít): 120.000 đồng
  • 2 chai 500ml (1 lít): 230.000 đồng

2. Mật ong cà phê Tây Nguyên:

Vào mỗi dịp đầu năm, vào khoảng thời gian của tháng 1 đến tháng 3 hằng năm, vùng đất Tây Nguyên sẽ nở rộ những cánh hoa cà phê, loài hoa đặc trưng cho vùng này. Bầy ong sẽ bắt tay vào việc hút mật hoa, sau đó đem về tổ dự trữ.

Khác với mật ong hoa nhãn miền Tây, mật ong cà phê Tây Nguyên có vị ngọt thanh, hậu hơi chua và đặc biệt có mùi thơm đặc trưng của hoa cà phê ở vùng đất Tây Nguyên núi rừng. Mật ong hoa cà phê có màu vàng cam, sau một thời gian thì mật ong sẽ có màu càng đậm.

Giá bán mật ong nguyên chất hoa cà phê Tây Nguyên dao động từ 200 – 300 ngàn đồng/lít

Tại MOGO B:

  • 1 chai 500ml (nửa lít): 110.000 đồng
  • 2 chai 500ml (1 lít): 210.000 đồng

mat-ong

3. Mật ong rừng đèo La Dạ

Vùng đất nối liền 2 tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận chính là đèo La Dạ. Một vùng đất lý tưởng và thuận lợi cho việc khai thác mật ong. Vào đầu tháng 6 khi toàn bộ thực vật ở đèo La Dạ hồi sinh sau một thời gian dài bởi cơn mưa đầu mùa, chính là thời điểm vô cùng hợp lý cho người nuôi ong. Vào thời điểm này, chú ong chăm chỉ hút mật, sẽ tích trữ đầy túi mật của mình để đem về tổ.

Mật ong rừng đèo La Dạ, không chỉ có hương vị của một câu chuyện về sự hồi sinh của khu rừng, mà còn mang cả một màu sắc xanh tươi của cánh rừng nguyên sinh, trù phú.
Mật ong rừng đèo La Dạ có màu vàng cam và chuyển dần sang đỏ khi khai thác trên 6 tháng.

Giá bán mật ong rừng đèo La Dạ

Mật ong rừng đèo La Dạ là một loại đặc trưng của vùng miền núi, do vậy rất ít sản lượng được khai thác, và cũng không nhiều cơ sở có khai thác và bán mặt hàng này. Vì vậy, tại MOGO B, đây được xem là một điều đặc biệt. Giá bán mật ong rừng đèo La Dạ tại MOGO B:

  • 1 chai 500ml (nửa lít): 180.000 đồng
  • 2 chai 500ml (1 lít): 350.000 đồng

4.Mật ong rừng Tây Bắc:

Địa hình chủ yếu là vùng núi cao, đồi núi bao phủ, cây cối sum suê, nên Tây Bắc là nơi rất thuận lợi cho việc loài ong xây tổ, làm mật.

Vào khoảng tháng 7 đến tháng 8 hằng năm là thời gian để khai thác mật ong rừng Tây Bắc. Những tổ ong được bầy ong cần mẫn tìm mật, hút mật và tích mật giờ đây đã đầy ấp mật ngọt. Thời điểm này, khi tất cả quá trình làm mật được hoàn tất. Mật khi khai thác sẽ có mùi vị sánh đặc nguyên chất của núi rừng Tây Bắc, của những loài hoa rừng bạt ngàn.

Không chỉ có mùi vị đặc trưng, mà cả màu sắc của mật ong rừng Tây Bắc có màu vàng rất tươi và sẽ chuyển dần sang vàng cam khi khai thác trên 6 tháng.

Giá bán mật ong rừng Tây Bắc dao động từ 600 – 700 ngàn đồng/lít:

Tại MOGO B

1 chai 500ml (nửa lít): 350.000 đồng

2 chai 500ml (1 lít): 680.000 đồng

mat-ong-rung-tay-bac-01
Giá cả của mật ong phụ thuộc phần lớn vào đặc trưng của loài hoa ở những vùng miền khác nhau. Vì vậy, với số lượng và sự đa dạng của mật ong, sẽ có nhiều loại giá cho người tiêu dùng lựa chọn phù hợp với lợi ích của mình.

Mật ong nguyên chất có giá bao nhiêu 1 lít?
5 (100%) 1 vote