Mexico: Kiến trúc cụm lều áo cỏ

Magic Green Homes với cụm nhà ở hình lều có lớp áo cỏ, trở thành kiến trúc khá lạ và nhận được nhiều sự quan tâm của giới kiến trúc sư Châu Âu.

magic-green-homes-1-1500401840

Nhìn bao quát, Magic Green Homes có hình dạng như một nhà lều, phủ đầy cây xanh nhưng ít ai biết rằng, nó là cả một tổng thể kiến trúc độc lạ, kỳ công chưa từng thấy.

magic-green-homes-2

Phần thân và mái vòm của khu nhà được chế tạo sẵn bằng gỗ Composit bao gồm các vòng cung khổng lồ, thông nhau và có vòm cửa.

magic-green-homes-3

magic-green-homes-4

Sau khi đính chặt toàn bộ khung công trình vào phần móng đã xây dựng, thì bắt đầu xây dựng hệ thống ốp trần, ốp tường cũng như các thiết bị nội thất, hệ thống đường dẫn điện, hệ thống thoát nước, hệ thống thông hơi.

Theo chuyên gia, bên trong cụm nhà này có phân chia các không gian, tích đặt nhiều tiện ích đầy đủ như một căn nhà cao cấp mang lại cảm giác thoải mái tối đa cho người ở.

magic-green-homes-5

Ngoài kiến trúc hình lều độc đáo, bộ phận tạo trở nên sụ khác biệt hơn hẳn các công trình khác không gì ngoài lớp vỏ cỏ xanh.

magic-green-homes-6

Được biết, toàn bộ công trình đều được phủ kín, đính chặt bằng các thảm cỏ, cây cối hoang dã, bền bỉ sức sống, chống thấm, mang màu xanh rờn phủ đầy xung quanh căn nhà.

magic-green-homes-1-1500401840

Nhìn từ xa, công trình chẳng khác như đang ẩn mình trong các ngọn đồi. Thảm áo cỏ này không chỉ là điểm nhấn kiến trúc mà nó còn mang lại không gian thoáng mát, ngăn nhiệt tràn vào không gian bên trong.

Mexico: Kiến trúc cụm lều áo cỏ
Rate this post