Mua quà gì phù hợp khi ra mắt nhà bạn gái?

Ra mắt bố mẹ bạn gái lần đầu tiên luôn là nỗi lo lắng muôn thủa của những chàng trai đang muốn “hợp pháp hóa” mối quan hệ của mình với nàng. Hầu hết cánh mày râu đều lo lắng, hồi hộp và tin chắc bạn cũng không là ngoại lệ.

Ấn tượng ban đầu của gia đình nàng về bạn phụ thuộc rất nhiều vào biểu hiện của bạn trong ngày ra mắt. Thêm vào đó, tặng quà khi tới nhà thăm viếng đã trở thành nét văn hóa của người Việt, bạn không thể tay không đến nhà nàng. Tuy nhiên, cũng không nên quan tâm quá vào giá trị của món quà mà cốt lõi là ở tấm lòng của bạn.

Quà ra mắt nhà bạn gái

Có 2 giải pháp để bạn mua quà tặng trong trường hợp này:

Quà tặng riêng cho từng thành viên trong gia đình

Đây là giải pháp trên cả tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn phải tốn không ít tâm tư để tìm hiểu sở thích của từng thành viên trong gia đình bạn gái và cũng tốn không ít … tiền. Nếu bạn không đủ thời gian để tìm hiểu, bạn có thể sử dụng những lời khuyên bên dưới.

Quà cho ông bà

Bạn nên tặng cho ông bà những hộp thuốc bổ, hay chiếc khăn cho bà, áo len cho ông, … Đó là những món quà dễ chọn và hợp lý nhất.

Quà cho mẹ nàng

Bạn nên hỏi nàng trước về tuổi tác cũng như sở thích của mẹ nàng, đặc biệt là nên xem hình mẹ nàng trước khi chọn quà. Ngày nay không quá khó để biết trước mặt “mẹ vợ”. Nếu mẹ nàng còn trẻ bạn có thể tặng mẹ nàng mỹ phẩm, nước hoa, hay một bộ quần áo, váy. Nếu mẹ nàng đã có tuổi, bạn có thể tặng một chiếc khăn (nếu là mùa đông), một chiếc áo khoác, …

Quà cho bố nàng

Bạn có thể mua tặng bố nàng một chai rượu ngoại, hay chai rượu vang, hộp cà phê. Ngoài ra bạn có thể tặng bố nàng chiếc áo len. Cùng là nam giới nên việc lựa quà cho bác trai sẽ không quá khó khăn với bạn.

Tương tự bạn cũng sẽ tặng anh, chị, em nàng những món quà hợp với gu và tuổi tác của từng người. Tuy nhiên, hãy biết kiểm soát tài chính của bản thân.

Nếu nhà cô ấy có các cháu nhỏ, bạn nên mua thêm một số đồ ăn mà trẻ em thường thích như kẹo, bim bim, …

Giải pháp này thực sự là tuyệt vời nếu quà tặng của bạn làm hài lòng từng thành viên trong gia đình, nếu chẳng may có một vài món không phù hợp, đặc biệt là bố hay mẹ của nàng ấy thì thực sự không biết bạn sẽ được chấm bao nhiêu điểm trừ trong ngày đầu tiên ra mắt!

Bỏ rất nhiều tâm tư, tốn cũng không ít tiền, nhưng chỉ cần một sơ suất nhỏ là hỏng hết “đại cục”. Phải làm sao?

Bạn có thể tham khảo giải pháp thứ hai – giải pháp an toàn.

Quà tặng cho gia đình

Khi bạn chọn giải pháp này, bạn phải chú trọng về mặt tinh thần để gia đình nàng hiểu tấm lòng của bạn, thêm vào đó, món quà phải phù hợp với đại đa số thành viên trong gia đình nàng.

Phù hợp nhất trong trường hợp này là chọn những món đặc sản của quê hương bạn

dac-san-qua-huong

hoặc những món quà mang ý nghĩa về sức khỏe.

Quà tặng ý nghĩa cho sức khỏe

Tâm lý chung của cha mẹ và người nhà các cô gái, khi con cái đưa người yêu về ra mắt là nhiệt tình chào đón, đồng thời cũng mong muốn tạo điều kiện cho mọi việc được đơn giản và thuận lợi. Vì vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng cha mẹ nàng khó tính hay có sự khác biệt trong phong tục, văn hóa của từng địa phương.

Khi tặng quà, bạn nên khiêm tốn, đừng quá vồn vã mà khó xử sau này. Bạn không cần nói nhiều nhưng vui vẻ và tự nhiên là được.

Luôn ghi nhớ rằng sự tự nhiên, vui vẻ và lòng chân thành sẽ làm mọi người dễ gần và có cảm tình với bạn nhất.

Chúc bạn ra mắt thành công.

Mua quà gì phù hợp khi ra mắt nhà bạn gái?
1 (20%) 1 vote