Ngày biết mình có thai cũng là ngày tôi phát hiện ra bí mật động trời của anh

Có mơ tôi cũng chưa bao giờ nghĩ bản thân sẽ rơi vào thảm cảnh này, cũng không bao giờ nghĩ rằng anh ấy lại lỡ lòng đối xử với tôi như vậy.

Tôi sinh năm 1993, đến nay đã 24. Ra trường cũng hơn 2 năm, tôi làm việc cho một công ty thiết kế, công việc cũng có thể nói là tạm ổn với mước lương cũng tương đối. Tôi quen anh trong một lần đi dự đám cưới một người bạn. Anh hơn tôi 6 tuổi, làm nhân viên cho một công ty thiết kế phần mềm. Anh là người đã chủ động làm quen, chủ động xin số điện thoại tôi. Sau này anh có nói, anh bị ấn tượng bởi đôi mắt long lanh biết nói của tôi, khiến anh bồi hồi xao xuyến.

Thật ra, buổi hôm đó anh được mời lên để hát tặng đôi uyên ương một bài hát. Ngay từ khi anh cất giọng lên, tôi đã thực sự bị cuốn hút và tôi đã si mê anh từ giây phút đó. Có lẽ từ đó anh đã cướp đi trái tim tôi. Sau này, bài hát đó anh cài riêng làm nhạc chờ mỗi khi tôi gọi đến. Bài hát mã mỗi lần bên nhau chúng tôi đều nghe, kể cả khi hai đứa trao nhau nụ hôn đầu nó cũng được du dương bật lên.

Tôi đã yêu anh vô điều kiện
Tôi đã yêu anh vô điều kiện

Tôi yêu anh đến cuồng dại. Cũng vì quá yêu nên tôi tin anh vô điều kiện. Tôi cũng chẳng mẩy may quá nhiều đến quá khứ của anh. Tôi chỉ cần anh yêu tôi ở hiện tại và tương lại là đủ. Tôi thích cách yêu bình dị, chững chạc, đứng đắn và không có những lời hứa hẹn, nguyện thề từ anh, Tôi thích cái cách anh ân cần chăm sóc cho tôi mỗi ngày. Và tôi đã trao hết cho anh những gì mình có, cả tình yêu lẫn thể xác.

Đắm chìm trong tình yêu ấy mà chớp mắt chúng tôi đã quen nhau được hơn nửa năm, vì muốn yên bề gia thất cũng như thỏa lòng mong mỏi từ phía gia đình nên tôi muốn đưa anh về ra mắt cả nhà, khi tôi bảo anh thì anh nói chờ anh sắp xếp công việc rồi sẽ cùng về. Ừ thì tin nên tôi cứ chờ đợi, dù sao thì tôi cũng còn trẻ. Nhưng nhìn đám bạn chồng con đuề huề, tôi lại khao khát tiếng cười trẻ thơ. Anh nói với tôi là sẽ cưới và có con khi mà cuộc sống đã đầy đủ hơn, nhưng tôi lại làm trái ý anh, tôi đã có thai. Tôi vui mừng báo cho anh, tôi hân hoan nghĩ rằng, việc này sẽ khiến anh vui. Ngược lại, khi nghe tin, mặt anh hốt hoảng. Anh nói với tôi, rằng anh chưa sẵn sàng để làm bố, còn trách tôi sao lại bất cẩn không chịu uống thuốc. Anh khuyên tôi đi phá rồi sau này mọi thứ ổn định chúng tôi sẽ sinh đứa khác. Tôi hụt hẫng, và thất vọng hỏi anh lý do, nhưng anh một mực không chịu nói.

Tôi đã khóc rất nhiều khi biết anh đã lừa dối tôi bao lâu nay
Tôi đã khóc rất nhiều khi biết anh đã lừa dối tôi bao lâu nay

Tôi hoang mang và lo lắng, tôi đã nghĩ ra bao nhiêu lý do cho hành động đó của anh. Có khi nào anh không còn yêu tôi, ở cái tuổi đó của anh người ta đã yên bề gia thất hết rồi, anh đâu còn trẻ để kết hôn, vậy mà tại sao anh lại lỡ bỏ đi đưa con của chính mình cơ chứ. Tôi là người nghĩ thẳng thắn, thật thà nên tôi quay ra trách móc anh, và hỏi anh có phải anh không còn yêu tôi, anh chỉ lợi dụng tôi thôi thì anh chắc chắn rằng anh rất yêu tôi. Và tôi vẫn một mực không bỏ cái thai, tôi tuyên bố tôi sẽ tự nuôi đứa bé, không cần anh phải bận tâm hay chịu trách nhiệm.

Đến khi thấy tôi cương quyết, anh mới nói ra sự thật, rằng anh đã có gia đình riêng, anh có vợ và một cô con gái nhỏ. Vì buồn chán vợ suốt ngày cau có cằn nhằn nên anh mới đến với tôi. Chính vì anh không thể ly hôn nên mới bảo tổi chờ anh. Tôi như sét đánh ngang tai, trái tim tôi như vỡ vụn, tất cả mọi thứ trước mắt tôi như sụp đổ hoàn toàn, tôi phải chấp nhận sự thật phũ phàng này như thế nào đây. Làm sao tôi lại thành kẻ thứ ba trong cuộc sống hôn nhân của người khác, làm sao một người yêu thương tôi như vậy lại có thể có vợ có con, làm sao tôi lại mù quáng đến như vậy. Tôi thực sự đã rơi vào bế tắc, ai đó hãy giúp tôi, hãy cho tôi biết tôi phải làm sao?

 

Ngày biết mình có thai cũng là ngày tôi phát hiện ra bí mật động trời của anh
Rate this post