Những trục đường nhỏ gánh những cao ốc to

Cao ốc cũ chưa xây xong, cao ốc mới lại mọc lên, chung cư chen chung cư, xe cộ bon chen nhau… Đó là hiện thực ngộp thở tại những trục đường nhỏ trong khu Trung Hòa – Nhân Chính.13-1_TXXI

Ảnh minh họa

Từ một khu chỉ dành cho nhà giàu, sau hơn chục năm phát triển, hiện tại, khu vực Trung Hòa – Nhân Chính như một đại công trường với những con đường đang phải “gồng mình” gánh sức ép của cả trăm tòa cao ốc đã và sắp đưa vào sử dụng. Các dự án mọc lên san sát chỉ cách nhau vài chục mét.

Cụ thể, đường Lê Văn Lương và đường Nguyễn Tuân do có vị trí đắc địa nên dù chỉ dài hơn 1km nhưng đã có thể cõng từ 20 – 40 tòa nhà cao ốc.

Theo đó, các dự án cao tầng tiếp tục đè lên các Phố Ngụy Như Kon Tum (rộng khoảng khoảng 10m), đường Lê Văn Thiêm (dài khoảng 500m, cõng đến hơn chục khối nhà cao trên 30 tầng), đường Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Huy Tưởng…

Có thể nói, dọc ngang khắp khu vực Trung Hòa – Nhân Chính từ đường lớn cho đến đường nhỏ đang bị quá tải nghiêm trọng về giao thông và hạ tầng xung quanh.

Chỉ tính ngay tại ngã tư Ngụy Như Kom Tum – Nguyễn Tuân đã có 3 dự án với khoảng 7 tòa nhà cao tầng đang ùn ùn mọc lên. Bên cạnh các tòa nhà Comatex Tower với hơn 100 căn hộ trên đường Ngụy Như Kom Tum vừa được bàn giao cho khách hàng thì tòa chung cư The Legend với quy mô hơn 500 căn hộ cũng đang dồn dập thi công xây dựng.

Cách đó khoảng 300m, dự án Việt Đức Complex gồm 4 tòa nhà cao tầng với quy mô hơn 1.000 căn hộ đang ùn ùn mọc lên đầu đường Nguyễn Tuân.

Cùng chung hoàn cảnh, con đường Lê Văn Lương hai bên cũng đang oằn mình cõng hàng loạt dự án cao tầng đã và đang thi công. Ngoài ra, có những đoạn chỉ dài 1km nhưng có đến 40 cao ốc mọc lên. Trong đó phải kể đến tòa nhà MB Grand Tower cao 25 tầng với sức chứa 2.000 người đã được cất nóc, dự kiến hoàn thiện cuối năm nay và gần 500 căn hộ chung cư Golden Palm đang khẩn trương xây dựng.

Tọa lạc trên đường Lê Văn Thiêm (rộng 10m, dài 500m), có đến hơn 4 dự án chung cư với quy mô 1000 căn hộ, trong đó, hơn 300 căn thuộc về chung cư Thanh Xuân Complex.

Thêm vào, tại đường Vũ Trọng Phụng, dự án Rivera Park với quy mô gần 700 căn hộ đang trong giai đoạn hoàn thiện để chuẩn bị bàn giao.

Hàng loạt các dự án chung cư mới lấn chung cư cũ liên tục mọc lên làm cho cà khu Trung Hòa – Nhân Chính lúc nào cũng như một đại công trường, hạ tầng giao thông trở nên ngộp ngạt. Với tình hình quá tải như hiện nay, thiết nghĩ Trung Hòa – Nhân Chính cần một giải pháp nâng cấp hạ tầng hơn là gồng mình gánh các dự án trọc trời.

Những trục đường nhỏ gánh những cao ốc to
Rate this post