Phụ nữ lấy chồng thông minh xinh đẹp cũng không bằng may mắn

Con gái ai mà chẳng mong muốn bản thân được hạnh phúc, lấy được một người chồng hết mực yêu thương và chăm lo cho mình. Thế nhưng, đâu ai nói trước được điều gì. Có những người đàn ông lúc yêu thì rất tốt với bạn, nhưng sau khi kết hôn anh ta lại đổ đốn, khốn nạn. Trái lại, có những người trước khi kết hôn chơi bời lêu lổng nhưng lấy vợ xong lại tu chí làm ăn, yêu vợ thương con. Vì thế mà người ta vẫn nói, phụ nữ lấy chồng như đánh một ván bài, thông minh xinh đẹp cũng không bằng may mắn.

Cũng không biết có phải vì câu nói này ngấm vào máu rồi hay không, mà đến bây giờ khi đã sắp sửa bước sang tuổi 30 mà nhiều khi bị mọi người xung quanh đề cập đến chuyện lấy chồng là tôi lại chẳn ngần ngại mà thẳng thừng tuyên bố: “không sợ lấy muộn, chỉ sợ lấy nhầm”.

Nhắc đến chuyện cờ bạc tôi lại nhớ đến câu nói từng được nghe đến ở đâu đó như thế này: “Ngồi vào bàn bạc, ai không muốn được. Nhưng sao cho được chắc mà không thua. Thua rồi lại được, được rồi lại thua, đỏ đỏ đen đen, lên voi xuống chó. Trong năm canh hì hục, được hẳn vui, thua dễ bẳn, thường tình ai cũng như ai. Trời chưa sáng, đêm còn dài, thời đồng tiền trong tay, nhiều cũng chưa hẳn có, hết cũng chưa chắc không. Tất đến lúc đứng dậy ra về, còn gì mới là được.”

Phụ nữ thông minh xinh đẹp không bằng may mắn
Phụ nữ thông minh xinh đẹp không bằng may mắn

Chuyện cờ bạc trong cuộc sống thì nào có khác chi, những tưởng đang hạnh phúc ngập tràn nhưng chỉ một đêm thôi nó cũng có thể tan thành khói mây. Đôi khi con người ta cũng đâu lường trước được điều gì.

Tôi thấy được điều này cũng bởi những thứ tôi đã bắt gặp trong cuộc sống xung quanh mình. Tại một buổi tiệc cưới của cô bạn cùng cơ quan, tôi vô tình thấy một người chồng hôn lén bàn tay vợ với gương mặt tinh nghịch và nụ cười rạng rỡ, còn người vợ thì liếc ánh mắt trìu mến với nụ cười mỉm trên môi, nhưng tôi biết cô ấy đang hạnh phúc vô bờ. Ấy vậy mà có ai biết, chính người đàn ông ấy, cách đây chừng ba hôm tôi lại bắt gặp anh ta cùng một người phụ nữ khác tình tứ cùng nhau trong một quán café lãng mạn. Tôi chỉ nhếch mép cười nhạt một cái cho những thứ thực thực giả giả lẫn lộn này

Cũng đã có lần tôi nhìn thấy một cặp vợ chồng đã chừng 40, nhưng họ không ngần ngại bày tỏ tình cảm của mình trước người khác một cách thật hạnh phúc. Tôi ngưỡng mộ họ lắm và đã ao ước một hạnh phúc như vậy….mãi cho đến khi biết tin người chồng có người khác và có đứa con riêng. Tôi lại chỉ biết nhếch miệng cười nhạt.

Còn rất là nhiều câu chuyện tương tự khác mà tôi đã chứng kiến. Tôi gọi chúng bằng cái tên mỉa mai “hạnh phúc ảo”. Và liệu chúng ta đã, đang và sẽ trở thành nạn nhân của thứ hạnh phúc này không?

Tôi từng đọc được một tờ báo, trong đó có nói rằng  99% đàn ông Việt Nam ngoại tình. Cũng chẳng rõ thống kê này có chính xác không nhưng nếu chính xác thì tôi cũng tự đặt ra 1 câu hỏi: Phụ nữ từ đâu để 99% người đàn ông đó ngoại tình?

Khổ nỗi trong chăn thì mới biết chăn có rận, người ngoài nhìn vào thì khát khao thèm muốn, kẻ ở trong thì nôn nóng thoát ra. Dù sao đi nữa, ai cũng mong muốn “yêu và được yêu”….Cho nên “không vào hang hùm sao bắt được cọp con” và “không yêu sao biết hạnh phúc hay đau khổ”.

 

Phụ nữ lấy chồng thông minh xinh đẹp cũng không bằng may mắn
Rate this post