ShopDunk lừa đảo hay cuộc chiến thương mại điện tử tại Việt Nam

Trong cuộc chiến thương mại điện tử thì những ai phục vụ khách hàng tốt sẽ tồn tại, còn lừa gạt khách hàng sẽ bị đào thải. Vậy ShopDunk có lừa đảo hay không?

Hiện nay, thương mại điện tử (TMĐT) đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Công nghệ được cải tiến, hàng loạt các sản phẩm chất lượng và hiện đại được tạo ra nhằm nâng cao đời sống cho người dân. Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ kéo theo sự hình thành của nhiều doanh nghiệp cung cấp sản phẩm. Chính vì vậy, người tiêu dùng sẽ là người quyết định, đánh giá xem đâu là một công ty tốt và đâu là một công ty xấu, luôn lừa đảo, bán hàng kém chất lượng. Bên cạnh đó, họ cũng phải trang bị các kiến thức để có thể nhận biết được chất lượng sản phẩm và tránh được các luồng dư luận trái chiều với mục đích bôi nhọ doanh nghiệp và triệt hạ uy tín để có cơ hội vượt lên.

Hôm nay, chủ đề của chúng ta là ShopDunk lừa đảo hay cuộc chiến TMĐT tại Việt Nam. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng phân tích về cửa hàng Shopdunk có lừa hay không? Cũng như trang bị cho các bạn các kiến thức để nhận biết sản phẩm tốt và tránh các chiêu trò đối thủ trong cuộc chiến thương mại điện tử.

Các thông tin về ShopDunk lừa đảo xuất hiện trên mạng

Khi tìm kiếm trên Google về “ShopDunk lừa đảo” bạn sẽ thấy được các kết quả hiện về như:
– ShopDunk lừa đảo ?! – Heaveniphone (trang: http://heaveniphone.com)
– ShopDunk bị tố bán iPhone trầy xước, cướp tiền khách hàng (trang: vietq.vn)
– Tại sao giá iPhone ở ShopDunk rẻ như vậy? (trang: https://tinhte.vn)
– Shop dunk vào trả lời hộ cái dịch vụ sửa chữa kiểu j hộ cái ? ( trang: https://muare.vn)

tim-kiem-shopdunk-lua-dao
Kết quả tìm kiếm từ Google với cụm từ “shopdunk lừa đảo”

Các luồng tranh luận này khá gay gắt, đánh vào sự mất uy tín, cung cấp sản phẩm không đạt chất lượng hay dịch vụ kém của ShopDunk.

Trong những bài viết này, chúng ta sẽ không phân tích kỹ vào tính đúng sai của những tranh luận kia vì không thể biết được chính xác thực hư câu chuyện mà sẽ phân tích về thời gian xảy ra câu chuyện.

Thời gian các bài viết được đăng là vào năm 2012, 2013 cách đây đã 4 – 5 năm. Trong khi bây giờ đã làm năm 2017, nếu như năm 2012 có xảy ra lỗi thì tất cả các năm sau này, ShopDunk cũng đều bán hàng lừa đảo? Vậy làm sao một doanh nghiệp lừa đảo khách hàng có thể tồn tại lâu đến như vậy và càng ngày càng phát triển ra từ 1 chi nhánh thành 5 chi nhánh như bây giờ.

Bài toán về cuộc chiến TMĐT

Ngày nay, nhiều người đã biết sử dụng internet để mua sắm và tìm kiếm thông tin về sản phẩm. Vì vậy, các doanh nghiệp cũng cạnh tranh nhau để có thể tiếp cận được với khách hàng. Từ đây các luồng tranh luận tốt và xấu xuất hiện, cũng có thể do người dùng không hài lòng về chất lượng, giá cả của sản phẩm, nhưng cũng có thể là do đối thủ trực tiếp tạo nên câu chuyện không có thật để điều hướng dư luận, tạo điều kiện cho doanh nghiệp mình vượt qua.

Nếu bạn tìm bất cứ một tên doanh nghiệp lớn nào trên internet với từ “lừa đảo” thì chắc chắn có rất nhiều kết quả, đơn cử như:
– “Lazada lừa đảo”
– “Sendo lừa đảo”
– “Thegioididong lừa đảo”

Đây là những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực TMĐT tại Việt Nam, nếu thật sự họ lừa đảo, làm sao họ phát triển thành doanh nghiệp nghìn tỷ với hàng triệu sản phẩm được bán ra.

Chúng tôi tin chắc bạn là một người tiêu dùng sáng suốt và bạn sẽ biết được các luồng tranh luận đúng sai để nhận ra giá trị thật của doanh nghiệp.

Liệu cửa hàng ShopDunk có lừa đảo hay không?

shopdunk-lua-dao
ShopDunk có lừa đảo hay không?

Chúng ta không thể khẳng định được rằng ShopDunk đang bán hàng lừa đảo khi mà các thông tin đưa ra trên các trang mạng đều thiếu cơ sở và xảy ra cách đây đã 5 năm.
Trong mua bán thì “9 người 10 ý” , có thể sai sót của một bộ phận nào đó sẽ khiến khách hàng không vừa ý và đăng lên các diễn đàn. Tuy nhiên, trước khi đăng lên cũng nên xem xét lại tính đúng sai và bàn bạc với bên doanh nghiệp tìm hướng giải quyết. Nếu không được, bạn có thể chụp lại các đoạn chat, hoặc biên lai và tình trạng để gửi lên Hội bảo vệ người tiêu dùng sẽ được hướng giải quyết thỏa đáng hơn là rêu rao trên mạng.

Nhiều khi đây cũng là những mánh khóe của các đối thủ cạnh tranh nhằm bôi nhọ thương hiệu, làm mất uy tín đối với khách hàng để có thể vượt mặt. Bạn nên xem kỹ các thông tin, chứng cứ, hình ảnh để quyết định doanh nghiệp đó là lừa đảo hay không.

Đã là người tiêu dùng, ai cũng muốn mua được sản phẩm ưng ý với giá thành rẻ nhất và bất kể doanh nghiệp nào cũng muốn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng với giá cả hợp lý nhất.

Điều này bạn hãy tự trang bị kiến thức để kiểm chứng. Trên mạng chia sẻ rất nhiều cách để bạn có thể nhận biết được đâu là sản phẩm từ nhà cung cấp (Samsung, Apple, Sony…) nhờ vào số seri hoặc mã sản phẩm,… Bạn sẽ dễ dàng biết được đâu là hàng thật, đâu là hàng nhái kém chất lượng. Vậy thì nếu ShopDunk bán hàng lừa đảo, bạn có thể biết được thông qua cách kiểm tra mã sản phẩm.

Bên cạnh đó, bạn có thể xem thêm về thời gian bảo hành, quy định đổi trả. Theo như tìm hiểu ở cửa hàng ShopDunk, họ đều có các trung tâm bảo hành sản phẩm tại các chi nhánh. Đồng thời, các sản phẩm đều có quy định đổi trả hàng và thời gian bảo hành sản phẩm từ 12 – 15 tháng. Vậy thì một doanh nghiệp lừa đảo làm sao dám bảo hành sản phẩm lâu đến vậy?

Bạn có thể cho rằng ShopDunk bán hàng giá rẻ hơn so với các chỗ khác, nhưng tại sao bạn không tự hỏi các chỗ kia bán đắt hơn, và bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền để phục vụ việc khác. Không thể khẳng định doanh nghiệp bán hàng giá rẻ là là lừa đảo.

ShopDunk chi nhánh Hà Nội - 143 Thái Hà
ShopDunk chi nhánh Hà Nội – 143 Thái Hà

Bạn hãy trở thành người tiêu dùng thông minh và mua sắm hiệu quả nhé.

Sau đây là một số thông tin về ShopDunk:

– ShopDunk được thành lập từ năm 2012 với một chi nhánh tại Hà Nội chuyên bán các sản phẩm Apple thuộc sở hữu của công ty S&D.

– Từ tháng 07/2016 ShopDunk đã được công ty TNHH Hesman Việt Nam mua lại và kiểm soát hoạt động kinh doanh. Sau đó, doanh nghiệp này đã mở rộng từ 1 chi nhánh ra 5 chi nhánh trên toàn quốc với thương hiệu ShopDunk.

– Các thông tin về “ShopDunk lừa đảo” xuất hiện từ năm 2012, 2013 khi còn thuộc sở hữu của công ty S&D.

– ShopDunk có các trung tâm bảo hành và bảo trì sản phẩm tại từng chi nhánh để hỗ trợ khách hàng.

– ShopDunk cung cấp các sản phẩm của Apple, và là chuỗi siêu thị Apple chính hãng.
– Giá sản phẩm của ShopDunk thường rẻ hơn so với nơi khác từ 5% – 15%.

Với những thông tin trong bài trên, hy vọng các bạn sẽ có được một cái nhìn mới về thương hiệu ShopDunk cũng như các thương hiệu khác đang có mặt trên thị trường. Bạn hãy trở thành người mua hàng sáng suốt và nhận biết được sự đúng sai của dư luận. Cám ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi.

ShopDunk lừa đảo hay cuộc chiến thương mại điện tử tại Việt Nam
Rate this post