Sự phân chia khu vực đầu tư khi hoàn tất tuyến Metro 1

Một chuyên gia BĐS từng khẳng định, chính các tuyến Metro hình thành trong tương lai tại TP.HCM sẽ quyết định ai là kẻ thắng, ai là kẻ thua và cũng chính các tuyến metro này phân chia lại khu vực của các chủ đầu tư.

dự án dọc metro 1 (nên)Thực tế cho thấy, có rất nhiều BĐS của các nhà đầu tư lớn, nhỏ đang tranh nhau mọc dọc theo tuyến Metro 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Đặc biệt là những khu đất có vị trí đắc địa, nằm cách các nhà ga thuộc dự án này trong bán kính từ 1 – 3km.

Cụ thể, tại nhà ga trung tâm quận 2, hiện có hơn 20 dự án chung cư cao cấp như Masteri Thảo Điền, Vinhomes Central Park, Gayway Thao Điền, Thảo Điền Pearl, The Ascent… bao quanh.

Từ đây, cách khoảng 2 km về hướng cầu Rạch Chiếc là nhà ga số 9 cũng đang được nhiều chủ đầu tư triển khai dự án nhà ở với tốc độ chóng mặt. Trong số này có thể kể đến như dự án Him Lam Phú An, nằm cách nhà ga khoảng 300m và dự kiến sẽ được bán giao sớm hơn 2 tháng so với kế hoạch cam kết, C.T I-Home, TDH Thủ Đức…

Theo các chuyên gia, metro như một thỏi nam châm thu hút các doanh nghiệp BĐS.

Nghiên cứu của CBRE cho biết, trong ba năm qua, số lượng căn hộ chào bán tăng mạnh tại các khu vực có tuyến tàu điện ngầm chạy qua. Trong đó, tỷ lệ tăng trưởng trung bình của nguồn cung căn hộ tại quận 2 đến 36%.

Sự phân chia khu vực đầu tư khi hoàn tất tuyến Metro 1
Rate this post