Xà lách cuộn tôm
Nguyên liệu:
– 1-2 quả trứng gà
– 2-3 cái đậu phụ trắng
– 200 g tôm
– 2 quả dưa chuột
– 200 g thịt ba chỉ hoặc thịt vai
– 1 củ cà rốt
– Bún: 300 g
– Rau xà lách, rau mùi, hành hoa
– Nước mắm, hạt nêm, bột canh, đường, tỏi, chanh, ớt.
Thịt gà cuộn rau củ
Nguyên liệu:
– 227g thịt ức gà; 30ml rượu sake; 2 nhánh hành lá; 2,5cm gừng; 1 củ cà rốt; 2 quả dưa chuột; 5 lá xà lách; rau mùi; lá húng bạc hà; 10-12 bánh tráng
Nước chấm:
– 30g hạt vừng rang; 1,5cm gừng; 1-2 tép tỏi; 45g đường; 45ml xì dầu; 30ml giấm gạo; 10ml dầu vừng; 5ml dầu ớt (có thể thay bằng ớt)
Bắp cải cuộn rau thập cẩm hấp
Nguyên liệu:
– ½ cái bắp cải
– 50g nấm kim châm; 50g cà rốt thái sợi; 50g măng chua thái sợi; 1 muỗng cà phê xì dầu; ½ muỗng cà phê đường; 3g muối; 2g hạt tiêu; 3g bột nêm gà
– Nước sốt: 1 muỗng cà phê bột bắp; 5g bột nêm gà; ½ muỗng cà phê xì dầu; 100ml nước
Dưa chuột cuộn thit ba chỉ
Nguyên liệu:
– 800g dưa chuột, rửa sạch, nạo thành các lát dài mỏng dọc theo thân quả (lưu ý, chỉ nên chọn quả non, quả già hạt to sẽ khiến khi nạo ở giữa quả hay bị thủng).
– 450g thịt ba chỉ ngon
– 2 quả ớt, tỉa hoa
– 1 nắm hành lá
– Rau thơm ăn kèm: 2 cây xà lách xoăn; 1 mớ rau mùi; 1 mớ húng bạc hà; 1 mớ rau tía tô hoặc các loại rau sống mà bạn thích.