Tia hồng ngoại xa – năng lượng vô giá cho sự sống

Chúng ta đã nghe quá nhiều về tia hồng ngoại và những ứng dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày nhưng tia hồng ngoại xa thì có rất ít nguồn tin chính thức để tham khảo và đây là bài viết đầy đủ nhất về tia hồng ngoại xa.

Tia hồng ngoại xa là gì?

Tia hồng ngoại là bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng mà mắt thường có thể nhìn thấy. Thông thường, mắt chúng ta có thể nhìn thấy 7 màu của ánh sáng từ tím đến đỏ, trong đó ánh sáng đỏ có bước sóng lớn nhất là 700nm. Tia hồng ngoại có bước sóng vào khoảng 700nm đến 1mm và được chia làm 3 loại theo chiều dài bước sóng đó là tia hồng ngoại gần, tia hồng ngoại trung và tia hồng ngoại xa.

tia-hong-ngoai-00

Tia hồng ngoại xa (còn gọi là tia viễn hồng ngoại, FIR) là dải ánh sáng có bước sóng từ 8-12 micromet và tần số khoảng 1012 – 1014 hz, được các nhà khoa học cho là tia sáng của sự sống, là nguồn năng lượng vô cùng thiết yếu cho sự sinh trưởng, phát triển của con người và vạn vật.

tia-hong-ngoai

Nếu như tia hồng ngoại gần chiếu vào cơ thể sẽ gây cảm giác nóng rát thì tia hồng ngoại xa không những không kích thích trên da, mà còn giúp gia tăng năng lượng cho cơ thể, các năng lượng được hấp thu và cộng hưởng làm cho nội bộ cơ thể ấm lên, cảm giác như được thư giãn, rất thoải mái và đây cũng là lý do tia hồng ngoại xa được các khoa học gia gọi là The light of Life – tia sáng của sự sống.

Tia hồng ngoại xa được áp dụng vào điều trị và chăm sóc sức khỏe ở Thượng Hải, Trung Quốc vào năm 1976. Năm 1977 Nhật Bản bắt đầu nghiên cứu và sau 7 năm thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh tia hồng ngoại xa có thể điều trị trên 50 chứng bệnh khác nhau. Từ những thành công của Trung Quốc, Nhật Bản, các nước phát triển như Mỹ, Đức, Hàn Quốc, … trong hơn hai thập kỷ qua đã liên tục ứng dụng bức xạ hồng ngoại xa từ các vật liệu tự nhiên như đá Germanium (Ge) hay gốm Ceramic, tạo ra các sản phẩm năng lượng rất tốt cho sức khỏe.

Gần đây nhất, một công ty tại Đài Loan, sau 20 năm nghiên cứu, đã sử dụng công nghệ bán dẫn nano “khóa” tia hồng ngoại xa với bước sóng 8-14 micromet vào các vật liệu như gốm sinh học, một số kim loại quý như bạc, titan, … để tạo ra những sản phẩm mang tính ứng dụng cao trong điều trị, chăm sóc sức khỏe và đời sống.

Ứng dụng tia hồng ngoại xa

Kể từ khi William Herschel phát hiện ra tia hồng ngoại, đặc biệt là tia hồng ngoại xa, trong ánh sáng mặt trời có lợi cho cơ thể người và các chất hữu cơ, giới Đông Tây y không ngừng khám phá để có thể sử dụng nguồn sáng mà Thượng đế ban tặng áp dụng cho y học. Năm 1980, với 6000 ca lâm sàng thành công tại Nhật Bản, Bộ y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã công nhận chính thức tác dụng của tia hồng ngoại xa.

ung-dung-tia-hong-ngoai-xa

Tia hồng ngoại xa có rất nhiều ứng dụng, đặc biệt trong lĩnh vực y tế. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ liệt kê những tác dụng, công dụng đã được kiểm chứng thông qua lâm sàng hoặc qua thực tế đời sống, những bài viết chi tiết về từng công dụng sẽ được chúng tôi đăng tải để phục vụ bạn đọc.

– Làm sạch nguồn nước, khử mùi, cân bằng độ pH, bổ sung khoáng chất và lợi khuẩn
– Giảm tổn thương do bỏng, trầy xước và nhanh liền sẹo.
– Giảm tổn thương do bỏng, trầy xước và nhanh liền sẹo.
– Điều trị và phòng chống ung thư, bướu ác tính.
– Viêm dạ dày, gan và thận.
– Viêm bàng quang, tuyến tiền liệt, tiểu đêm, tiểu giọt của người già
– Điều trị bệnh trĩ.
– Huyết áp cao, huyết áp thấp.
– Đau vai, đau lưng, thần kinh tọa.
– Hen suyễn, viêm đường hô hấp.
– Bệnh tai, mũi, họng.
– Mệt mỏi, thiếu máu, mất ngủ.
– Bệnh da liễu.
– Cơ thể có mùi hôi.
– [Đang cập nhật …]

Tia hồng ngoại xa – năng lượng vô giá cho sự sống
4.3 (85%) 4 votes