6 tác dụng của tinh dầu đàn hương

Tinh dầu gỗ đàn hương có xuất xứ từ Ấn Độ. Không chỉ vậy, trong y học Ayurvedic (cổ truyền Ấn Độ), tinh dầu đàn hương đã sử dụng từ hàng ngàn năm nay vì đặc tính chống nhiễm trùng và chống viêm của nó.

Ở Ấn Độ, mùi hương này đặc biệt được sử dụng vì hiệu quả làm dịu có lợi cho thiền tâm linh. Cây gỗ đàn hương được coi là loại cây linh thiêng, được sử dụng rất nhiều trong các nghi lễ tôn giáo khác nhau, bao gồm cả trang trí cho đám cưới hay chào đón sự ra đời của trẻ nhỏ.

mach-ban-cach-tri-so-mui-bang-tinh-dau-tram-1

Lợi ích sức khoẻ của dầu gỗ đàn hương

Ở phương tây, tinh dầu này thường được sử dụng như một thành phần trong ngành mỹ phẩm, thực phẩm và nước hoa. Nhưng nó cũng có đầy đủ tính chất của một vị thuốc, được công nhận bởi các thầy y Ấn Độ thời xưa và xứng đáng là một nơi đặc biệt trong y học tự nhiên.

Giúp tỉnh táo

Tinh dầu đàn hương nguyên chất có mùi hương nhẹ dịu, giúp tinh thần sảng khoái, minh mẫn, vì thế nên thường được sử dụng trong các nghi lễ, nghi thức, những dịp yêu cầu khả năng tập trung cao và bình tĩnh.

Có lợi cho làn da

Các chất trong gỗ đàn hương có tác dụng làm săn chắc da, tái tạo da mới, ngăn chặn lão hóa da và se khít lỗ chân lông. Các sản phẩm được làm từ tinh dầu đàn hương bao gồm nước tẩy trang, nước hoa, dưỡng da, nước hoa hồng…

Ngày nay, nó được sử dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm như một chất làm sạch lỗ rỗng.
Kháng khuẩn và diệt khuẩn

Tinh dầu đàn hương mang một đặc tính rất đặc biệt, là khả năng ngăn chặn việc sao chép và nhân đôi của virus. Vì vậy, nó mang một một khả năng diệt virus tuyệt vời.

Ngoài ra, đàn hương còn giúp chống viêm sưng khi cơ thể tiếp xúc với các loài côn trùng. Đồng thời, giúp trong việc chữa lành vết thương, viêm, sôi và mụn nhọt.

Việc tiêu diệt virus cũng góp phần làm nhẹ dịu đi các cơn ho, đau họng kéo dài hoặc các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Giải phóng chứng co thắt và thư giãn cơ

Tại một số nghiên cứu quốc tế, hiệu quả của dầu này được cho thấy để hoạt động như một tác nhân tự nhiên làm giảm bớt sự co thắt và làm dịu cơ thể. Do tác động nhẹ, nó làm giãn các dây thần kinh, cơ và mạch máu.

Kích thích sự tiêu hóa, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và giảm huyết áp cao

Giảm cảm giác đầy hơi và giúp giảm sự xuất hiện khí trong ruột là cách tinh dầu đàn hương nguyên chất loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

Cải thiện bộ nhớ và bảo vệ chống lại stress

Tinh dầu này tăng cường khả năng tập trung và trí nhớ. Việc ngửi hương giúp tinh dầu xoa dịu mệt mỏi, để nó khuyến khích một cảm giác thoải mái và yên tĩnh. Nó như là liều thuốc tự nhiên làm giảm sự căng thẳng, lo lắng và sợ hãi.

Nguồn: Health Food Team

6 tác dụng của tinh dầu đàn hương
Rate this post