Top 3 bộ phim kinh điển đáng xem nhất mọi thời đại

Phim ảnh là cách tuyệt vời nhất để chúng ta giải trí sau một ngày dài làm việc mệt mỏi và vất vả. Bài viết hôm nay, Toplist sẽ giới thiệu đến các bạn 14 bộ phim được xem nhiều nhất trên thế giới và được đánh giá rất cao từ phía những người yêu thích bộ môn nghệ thuật chiều thứ 7.

The Shawshank Redemption

The Shawshank Redemption (tạm dịch là Nhà tù Shawshank) là một bộ phim tâm lý của Hoa Kỳ phát hành vào năm 1994, do Frank Darabont viết kịch bản và đạo diễn, dựa trên tiểu thuyết của Stephen King – Rita Hayworth and Shawshank Redemption. The Shawshank Redemption được mệnh danh là bộ phim hay nhất mọi thời đại và tính đến nay nó vẫn đứng thứ nhất trong top 100 phim điện ảnh với số điểm IMDB 9,3/10.
Lúc mới chiếu rạp, bộ phim không nhận được sự quan tâm nhiều từ khán giả nhưng lại nhận được những lời bình phẩm thuận lợi từ những nhà bình luận và sau đó nổi tiếng qua truyền hình cáp, video gia đình và DVD. Sau 14 năm từ khi được phát hành đầu tiên, nó tiếp tục được hoan nghênh bởi những nhà bình luận và khán giả và thường được xếp vào hạng một trong những phim vĩ đại nhất mọi thời đại.
Với thế hệ hiện tại, The Shawshank Redemption thực sự là một bộ phim kinh điển. Và cho đến tận ngày hôm nay, nó vẫn là một trong những ấn phẩm được mua và thuê nhiều nhất trên toàn thế giới.

The Shawshank Redemption

The Godfather

The Godfather (tạm dịch là Bố già) được đánh giá là một trong những bộ phim vĩ đại nhất của mọi thời đại. Bộ phim kể hình sự sản xuất năm 1972 này xoay quanh diễn biến của gia đình tội phạm người Mỹ gốc Ý Corleone. Bộ phim quy tụ một dàn diễn viên nổi tiếng gồm Marlon Brando, Al Pacino, Diane Keaton… Vì vậy, nó luôn được xem là một trong những bộ phim hay nhất của lịch sử điện ảnh và luôn xếp ở các vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng phim hay uy tín. Bộ phim cũng được bình chọn ở vị trí thứ hai những bộ phim Mỹ vĩ đại nhất của Viện phim Mỹ.

The Godfather

Pulp Fiction

Pulp Fiction được nhiều người hâm mộ Việt biết đến với tên Chuyện tào lao là một bộ phim tiêu biểu cho phong cách của Quentin Tarantino: nhiều bạo lực, xem qua có vẻ đơn giản nhưng thực ra phải xem đi xem lại vài lần có lẽ mới hiểu được ý nghĩa của nó. Bên cạnh đó, Pulp Fiction còn tiêu biểu về góc máy, hình ảnh và âm nhạc trong phim. Bộ phim đã giành giải Cành cọ vàng cách đây hơn 20 năm nhưng hào quang của nó còn tỏa sáng đến tận ngày nay và ảnh hưởng sâu rộng đến nền điện ảnh đương đại cũng như với giới trẻ.

Pulp Fiction
Top 3 bộ phim kinh điển đáng xem nhất mọi thời đại
Rate this post