Top 3 cái nhất của xứ sở hoa anh đào

Nếu bạn có dịp ghé thăm đất nước mặt trời mọc, của những bông hoa anh đào đua nhau khỏe sắc chắc chắn không thể nào bỏ qua những cái nhất đáng ngưỡng mộ của cường quốc đứng thứ 3 thế giới này.

Hồ Biwa rộng nhất Nhật Bản

Hồ Biwa có diện tích 673 km2 chiếm 1/6 diện tích của tỉnh Shiga được xem là hồ nước rộng nhất Nhật Bản. Du khách đến du lịch Nhật Bản sẽ không thể nào bỏ qua hồ Biwa bởi vì cái rộng mênh mông của hồ tạo cho con người có cái tĩnh lặng thanh tịnh, xả stress mệt mỏi. Cộng với không khí thoáng đãng, sạch sẽ, cảnh sắc thơ mộng nên thơ. Cho nên hàng năm hồ Biwa thu hút hàng triệu lượt khách ghé thăm, chụp ảnh và thăm thú cảnh đẹp thiên nhiên, xua tan đi hết mọi buồn phiền lo âu.

Hố Biwa rộng lớn, thoáng đãng du khách sẽ đắm chìm vào khung cảnh nên thơ, quên đi ưu phiền mệt mõi

Núi Phú Sĩ cao nhất Nhật Bản

Núi Phú Sĩ được coi là nóc nhà của Nhật Bản có độ cao 3.776 m, cũng giống như hoa anh đào, núi Phú Sĩ được xem là biểu tượng của đất nước này. Nó có hình dáng cái nón úp, quanh năm tuyết phủ trắng xóa đỉnh núi, trải dài qua hai tỉnh Shizuoka và Yamanashi. Có thể bạn chưa biết núi Phú Sĩ là ngọn núi cổ với miệng núi lửa rộng khoảng 800m sâu 200m và tổng cộng đã thức giấc 17 lần, đợt gần nhất là vào năm 1707. Bởi vì sự hùng vĩ, thiêng liêng, vẻ đẹp hoang sơ thơ mộng vốn có núi Phú Sĩ từ lâu đã được các thơ cơ, tác phẩm nghệ thuật ca ngợi và tôn vinh như một niềm tự hào dân tộc. Ngoài ra người dân Nhật Bản quan niệm rằng đây là “ngọn núi thiêng” được các vị thần che chở mang đến điều tốt lành cho đất nước.

Núi Phú Sĩ biểu tượng của Nhật Bản, quanh năm tuyết phủ, được xem là ngọn núi thiêng

Sông Shinano dài nhất Nhật Bản

Con sông Shinano với chiều dài 367km là con sông dài nhất Nhật Bản được trải dài qua các tỉnh Nagano, Yamanashi, Saitama và sau đó đổ ra biển Nhật Bản ở thành phố Nigata. Con sông uốn lượn quanh co đem đến nguồn nước ngọt, phù sa, các giống cá, tôm,… cho người dân sống ven sông. Cũng như núi Phú Sĩ, con sông Shinano cũng là niềm tự hào của người dân Nhật Bản nó được xuất hiện rất nhiều trong các tiểu thuyết, tác phẩm văn học, thơ ca Nhật Bản.

Sông dài nhất Nhật Bản là niềm tự hào của đất nước này
Nếu bạn cảm thấy xứng đáng được TTGĐ Online đề cử vào Top 3, vui lòng gởi đầy đủ thông tin Doanh nghiệp cũng như tập hợp các bằng chứng để chứng minh bạn xứng đáng gởi về hộp mail bbt@tiepthigiadinh.com.vn.
Top 3 cái nhất của xứ sở hoa anh đào
Rate this post