Top 3 Đặc sản nổi tiếng tại Sóc Trăng

Đến với Thành phố Sóc Trăng du khách không những có thể tham quan những địa điểm lý thú mà còn có cơ hội thưởng thức những món ngon, lạ và đặc sắc từ vùng đất này, từ những nguyên liệu cho đến cách chế biến. Mỗi món có cách chế biến và nguyên liệu đặc biệt khác nhau. Dưới đây là những món đặc sản ngon nhất tại vùng đất Sóc Trăng và cũng là sự lựa chọn thích hợp cho mọi du khách khi đến với vùng đất này.

Bánh Pía – món ngon đặc trưng của ẩm thực Sóc Trăng

Bánh Pía đã có lịch sử từ lâu đời, bắt đầu từ thế kỉ 17. Bánh Pía ở Sóc Trăng đã theo chân những người Hán di cư đến phương Nam. Theo thời gian, Bánh Pía dần được chế biến cho phù hợp với khẩu vị của người Việt bởi tận dụng nguồn nguyên liệu dồi dào, hấp dẫn trên vùng đất Nam Bộ và trở thành một đặc sản trứ danh ở vùng Phú Tâm, Huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng như hiện nay, tùy loại có giá chỉ từ 45.000 – 70.000 VNĐ. Từ vị ngọt thơm của sầu riêng, vị hơi béo của bánh có thể làm cho du khách khi ăn xong sẽ mê mẫn không thể nào quên được cái mùi vị của nó. Nhưng ngược lại, nếu ai không chịu được mùi vị sầu riêng thì Bánh Pía không còn trở thành món khoái khẩu đối với du khách nữa.

Bánh Pía - món ngon đặc trưng của ẩm thực Sóc Trăng

Bún nước lèo đậm đà hương vị nước cốt dừa

Nhắc tới cái tên nước lèo, chắc hẳn trong chúng ta không thể không nhắc tới Thành phố Sóc Trăng, một thành phố nổi tiếng với món Bún nước lèo. Nước lèo hay nước dùng của bún này được nấu theo phương pháp riêng nên trong vắt, không hề có chút cặn nào. Nó có mùi thơm của cá lóc đồng, sả, ngãi bún và nhiều loại gia vị khác. Khi bỏ vào tô được chụn qua một nước sôi, sau đó bỏ thêm thịt cá, tôm và heo quay, kèm theo đó là đĩa rau sống đủ loại: bắp chuối, húng thơm, húng quế, hẹ, giá sống… Để tròn vị ngon và hấp dẫn, chúng ta có thể thêm ớt, chanh, và một ít nước mắm, với giá khá rẻ chỉ từ 20.000 – 25.000 VNĐ. Với mùi thơm của cá, giòn béo của thịt quay và vị ngon ngọt của nước lèo làm tôn lên một tô bún nước lèo đẹp mắt, đậm đà mùi hương. Bún nước lèo trong veo ấy chỉ có thể có ở huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng và mang đặc trưng của riêng miệt vườn, của riêng Sóc Trăng mà thôi.

Bún nước lèo đậm đà hương vị nước cốt dừa

Bánh cóng Đại Tâm của người dân tộc Khmer

Đến với Sóc Trăng chúng ta còn có cơ hội thưởng thức món đặc sản ngon, hấp dẫn đó là bánh cóng Đại Tâm của người dân tộc Khmer, hay còn có tên gọi khác là bánh cóng, bánh sầy hoặc sài cá nại theo tiếng Khmer với giá rẻ từ 4.000 – 5.000 VNĐ. Với sự cần cù chăm chỉ của người dân tộc Khmer, họ luôn tìm tòi và sáng chế ra nhiều loại bánh mang hương vị khác nhau, hương vị của lúc xưa được truyền lại từ đời ông cha, và họ đã cho ra đời một đặc sản mới với những nguyên liệu như vỏ bánh được làm từ bột gạo, bột đậu nành, nhân bánh là thịt heo bằm với tôm, ăn kèm theo nó là rau sống, với vị béo mỡ, bùi đậu xanh, đậu nành, ngọt tôm, thơm mùi thịt, đậm đà gia vị lại còn man mát cay cay hăng hăng của các loại rau sống đơn giản ở vùng đất ấy làm nên một đĩa bánh cóng thơm ngon chỉ riêng ở Xã Đại Tâm, Huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Bánh cóng Đại Tâm của người dân tộc Khmer
Nếu bạn cảm thấy xứng đáng được TTGĐ Online đề cử vào Top 3, vui lòng gởi đầy đủ thông tin Doanh nghiệp cũng như tập hợp các bằng chứng để chứng minh bạn xứng đáng gởi về hộp mail bbt@tiepthigiadinh.com.vn.
Top 3 Đặc sản nổi tiếng tại Sóc Trăng
Rate this post