Top 3 giống chó thông minh nhất thế giới

Loài chó không chỉ là con vật rất trung thành mà còn là một người bạn rất thân thiết với con người. Trên thế giới có những chú chó rất xinh đẹp, rất đặc biệt, rất nhỏ hay rất to. Và đặc biệt là chúng rất thông minh và nhạy bén nữa. Hãy cùng toplist liệt kê 10 chú chó thông minh nhất thế giới hiện nay nhé!

Dobermann Pinscher

Dobermann là loài chó được lai tạo đã từ rất lâu để có thể trở thành một trong những loài chó canh gác tuyệt vời. Dobermann đã có được rất nhiều phẩm chất lý tưởng để có thể làm tốt công việc này như: chúng rất nhạy cảm, nhiệt huyết, đặc biệt là có sức mạnh và sự bền bỉ rất phi thường.
Bên cạnh đó, đây chính là một trong những giống chó rất thông minh và cũng rất dễ để có thể dạy bảo. Là một loài chó vô cùng quyết đoán, chúng dường như không hề biết sợ hãi. Tuy nhiên, chúng lại không hề hoang dã, luôn trung thành và rất tình cảm với chủ. Chú chó Dobermann gần như đã trở thành một thành viên của bất cứ gia đình nào đang nuôi chúng vậy. Vì Dobermann rất thông minh, dễ dạy bảo, có khả năng tấn công và bảo vệ rất tốt nên chúng thường được huấn luyện để tham gia vào nhiều mục đích khác nhau (nhiều khi có cả mục đích xấu).

Dobermann Pinscher

Rottweiler

Rottweiler (hay còn gọi là chó Rott, chó Rốt hoặc Rockweller) là một giống chó rất cổ của đất nước Đức. Chúng được lai tạo với mục đích dùng trong việc chăn gia súc hay giữ nhà hoặc có thể làm cảnh vệ. Chỉ cần nhìn qua hình dáng đặc biệt của chúng như ngực đủ rộng, có hàm lớn và thân hình rất cơ bắp.
Bên cạnh đó, loài chó Rottweiler này còn rất mạnh mẽ, luôn nghe lời, rất dễ trong việc huấn luyện, luôn có tinh thần thép và sức chịu đựng tương đối cao. Vì vậy, Rottweiler chính là giống chó đầu tiên trong các giống chó trên thế giới được huấn luyện trong lực lượng cảnh sát và quân đội ở châu Âu.

Rottweiler

Golden Retriever

Golden Retriever là một giống chó có kích thước ở mức trung bình. Loài chó này rất ưa hoạt động, chơi đùa và đặc biệt chúng rất thông minh. Chúng còn có những tên gọi khác như là chó săn mồi hay chó tha mồi.
Golden Retriever còn được dùng trong giúp việc rất cừ khôi cho những người thợ săn chim hay săn vịt trời. Chúng đặc biệt có khả năng đánh hơi vô cùng tốt và cũng vì thế mà chúng thường được sử dụng trong các cuộc săn hoặc tìm dấu vết tội phạm. Hơn nữa, chúng còn được làm việc cho các đơn vị quân đội và cảnh sát để tìm ra ma túy.
Ngoài ra, còn có một trong những ưu điểm nữa của chúng chính là luôn làm hài lòng chủ nhân, chúng có khả năng học hỏi và có tình yêu thương với con người. Điều đó đã biến chúng trở thành những người giúp việc vô cùng tận tụy cho những người mù và những người tàn tật.

Golden Retriever
Nếu bạn cảm thấy xứng đáng được TTGĐ Online đề cử vào Top 3, vui lòng gởi đầy đủ thông tin Doanh nghiệp cũng như tập hợp các bằng chứng để chứng minh bạn xứng đáng gởi về hộp mail bbt@tiepthigiadinh.com.vn.
Top 3 giống chó thông minh nhất thế giới
Rate this post