Top 3 kiến trúc nhà kính ấn tượng nhất thế giới

Kiến trúc hiện đại đang có rất nhiều công trình với thiết kế độc đáo. Việc sử dụng kính như là một loại vật liệu xây dựng đang ngày càng trở nên phổ biến và phát triển hơn bao giờ hết. Thời gian gần đây, một số tòa nhà bằng kính đã được xây dựng và phô bày hết vẻ đẹp ấn tượng cũng như sự đổi mới vượt trội. Hãy cùng toplist điểm danh những kiến trúc nhà kính độc đáo và ấn tượng nhất thế giới nhé!

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật quốc gia Beijing

Nơi đây còn được biết đến như Nhà hát lớn Quốc gia, nó là một trong những kiểu kiến trúc hiện đại. Nó tọa lạc ở Bắc Kinh và là một tòa nhà thủy tinh đa năng được thiết kế một cách tinh tế bởi kiến trúc sư người Pháp nổi tiếng Paul Andreu. Tòa nhà được xây dựng vào năm 2007 và được làm bằng titan, thủy tinh, nó còn thường được người dân gọi là quả trứng khổng lồ do có hình dạng vô cùng thú vị. Tòa nhà được bao quanh bởi một hồ nhân tạo. Nó vốn là một nhà hát có sức chứa lên tới hơn 5000 khách.

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật quốc gia Beijing

Nhà nhảy múa ở Praha

Tòa nhà này còn được gọi là Fred và Ginger. Nhà khiêu vũ chính là kiến trúc hiện đại một mảnh duy nhất. Được khởi công xây dựng vào năm 1996, tòa nhà này tọa lạc ở khu vực gần sông Vltava, nằm giữa các tòa nhà cũ cổ điển. Hình dạng nó tương tự như một cặp vũ công, Fred Astaire và Ginger Rogers. Kiến trúc sư Vlado Milunić và Frank Gehry là những người đã thiết kế nên tòa nhà độc đáo này. Tuy gây nhiều tranh cãi về việc xây dựng, thế nhưng tòa nhà vẫn giành được nhiều giải thưởng lớn vào năm 1996.

Nhà nhảy múa ở Praha

30 St Mary Axe ở London

Tòa nhà này còn được gọi là “The Gherkin”, 30 St Mary Axe là một trong những cấu trúc cao nhất tại London. Được thiết kế bởi Norman Foster và được hoàn thành vào năm 2003. Hầu hết không gian trong tòa nhà được bao phủ bởi những tấm kính dày, nhằm làm tăng việc sử dụng ánh sáng tự nhiên cũng như nhiệt độ. Tòa nhà gồm 41 tầng, sử dụng ít năng lượng hơn nhiều cho các hoạt động so với cấu trúc tương tự. Nó còn được nhận giải thưởng của Viện kiến trúc sư hoàng gia Anh (RIBA) vào năm 2004.

30 St Mary Axe ở London
Nếu bạn cảm thấy xứng đáng được TTGĐ Online đề cử vào Top 3, vui lòng gởi đầy đủ thông tin Doanh nghiệp cũng như tập hợp các bằng chứng để chứng minh bạn xứng đáng gởi về hộp mail bbt@tiepthigiadinh.com.vn.
Top 3 kiến trúc nhà kính ấn tượng nhất thế giới
Rate this post