Top 3 lợi ích của quả dứa (trái thơm)

Quả dứa (theo cách gọi của miền Bắc) hay trái thơm (theo cách gọi của miền Nam) là một trong những loại quả được yêu thích nhất trên thế giới. Có những công dụng của nó mà rất ít người biết đến. Hãy cùng toplist liệt kê một vài công dụng quan trọng nhất của quả dứa nhé!

Cải thiện hệ tiêu hóa

Dứa là một loại quả có chứa lượng Enzim Bromelain rất có lợi cho quá trình tiêu hóa và đảm bảo trung hòa được lượng axit trong cơ thể con người. Bromelain có tác dụng điều tiết tuyến tụy để hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa thuận lợi hơn.
Bên cạnh việc cải thiện hệ tiêu hóa, Bromelain còn có thể giúp chúng ta chữa lành vết thương, giảm đau bệnh viêm khớp. Bromelain cũng giúp điều trị chứng bệnh khó tiêu hóa và hoạt động như một loại chất chống viêm.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Giúp xương chắc khỏe

Dứa có chứa nhiều Mangan là chất rất tốt trong việc duy trì xương chắc và khỏe mạnh. Một cốc nước ép dứa đã có thể chứa khoảng 73% lượng Mangan đáp ứng nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Vì vậy, dứa có khả năng giúp phát triển xương ở giai đoạn khi còn trẻ và tăng cường cho xương ngày càng khỏe mạnh ở những giai đoạn khác.

Giúp xương chắc khỏe

Chống ung thư

Dứa là một trong những thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư và bảo vệ tế bào khỏe mạnh. Vì thế, mỗi ngày nên ăn 3 quả dứa để phòng và điều trị ung thư giai đoạn sớm bạn nhé!

Chống ung thư
Nếu bạn cảm thấy xứng đáng được TTGĐ Online đề cử vào Top 3, vui lòng gởi đầy đủ thông tin Doanh nghiệp cũng như tập hợp các bằng chứng để chứng minh bạn xứng đáng gởi về hộp mail bbt@tiepthigiadinh.com.vn.
Top 3 lợi ích của quả dứa (trái thơm)
Rate this post