Top 3 món ăn ngon nhất Đà Nẵng

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng là thiên đường du lịch, nơi có nhiều phong cảnh nên thơ, lãng mạn, mà còn hấp dẫn bởi vô vàn món ăn ngon tại đây. Đến với Đà Nẵng, các bạn vừa được tận hưởng những danh lam thắng cảnh đẹp như tranh, lại còn được thưởng thức những món ăn ngon, hấp dẫn, đậm đà hương vị Việt Nam. Sau đây chúng ta cùng điểm qua ẩm thực của vùng đất này nhé.

Bánh kẹp

Bánh kẹp Đà Nẵng về cơ bản khá giống với bánh tráng nướng của các vùng khác, món này là sự kết hợp giữa bánh tráng với trứng, khô bò, pate,.. được xem là món ăn đường phố mà các bạn trẻ Đà Nẵng cũng như khách du lịch thích nhất khi đến đây. Bánh vừa ngon, hấp dẫn, mùi vị đặc biệt lại còn thêm giá cả cũng hợp lý.
Những địa điểm bán bánh kẹp nổi tiếng Đà Nẵng
– Bánh kẹp Hoa (đường Đông Giang, Q. Sơn Trà)
– Quán Dì Hoàng (đường Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê)
– Bánh tráng nướng (cuối đường Đào Duy Từ, đối diện chợ Cồn)
– Bánh Tráng Kẹp kiệt Trần Kế Xương

Bánh kẹp

Cao lầu

Cái tên cao lầu nghe khá lạ đúng không, nhưng món ăn này thật sự có một hương vị rất tuyệt, hấp dẫn và lôi cuốn người thưởng thức. Tuy là đặc sản Hội An nhưng khi đến Đà Nẵng, món ăn này vẫn hiện diện ở khắp mọi nẻo đường, cũng bởi sự thơm ngon của nó. Mới nhìn cao lầu trông giống như mì, nhưng không phải mì. Người ta ít biết đến cao lầu không phải vì nó không ngon mà vì món ngon này khiêm nhường. Tinh túy của món cao lầu là sợi mì, thường được chế biến rất công phu. Cao lầu thường được ăn kèm với giá trụng, không quá mềm, thêm ít rau sống, bên trên xếp thêm vài lát thịt. Khi ăn, cao lầu cho cảm giác sựt sựt của sợi mì, đủ mùi vị chua, cay, đắng, chát, ngọt của rau sống, hương vị của mắm, bột thơm, nước tương… và tép mỡ vỡ tan trong miệng. Thật tuyệt đúng không khi chỉ mới nghe qua miêu tả đã muốn thưởng thức ngay lập tức.
Các địa điểm bán cao lầu nổi tiếng tại Đà Nẵng:
– Cao lầu Lý (đường Thái Thị Bôi, Q. Thanh Khê)
– Quán Nhung (đường Huỳnh Thúc Kháng, Q. Hải Châu)
– Hội An Quán (đường Yên Bái, Q. Hải Châu)

Cao lầu

Bún mắm nêm

Bún mắm nêm là cái tên đã trở nên quen thuộc với hầu hết các vùng miền của quê hương Việt Nam. Tuy nhiên, bún mắm nêm lại mang một hương vị riêng, đặc biệt mà hấp dẫn. Tô bún mắm Đà Nẵng ghi dấu ấn bằng thứ mắm nêm mặn mòi làm từ cá biển, những miếng thịt heo quay giòn rụm, vị thanh mát của rau và cay nồng của ớt. Ngoài ra còn có cả nem chua, ba chỉ luộc, tai heo, mít non và chả bò hấp dẫn. Với bún mắm nêm thịt heo quay, trông bắt mắt và nổi bật giữa màu trắng của bún và màu xanh mát của các loại rau được xắt nhỏ theo kiểu của người miền Trung là miếng thịt với lớp da vàng ươm, giòn rụm. Thịt heo quay được thái dày, cắn ngập răng đem lại sự thích thú cho người ăn. Tuy nhiên, điều làm nên sức hấp dẫn riêng cho món ăn bình dị này chính là chén mắm nêm ăn kèm.
Những địa điểm bán bún mắm nên nổi tiếng tại Đà Nẵng:
– Quán Bà Thuyên (đường Lê Duẩn, Q. Thanh Khê)
– Quán Ngọc (đường Đoàn Thị Điểm, Q. Hải Châu)
– Dãy bún mắm nêm (đường Trần Kế Xương, Q. Hải Châu)

Bún mắm nêm
Nếu bạn cảm thấy xứng đáng được TTGĐ Online đề cử vào Top 3, vui lòng gởi đầy đủ thông tin Doanh nghiệp cũng như tập hợp các bằng chứng để chứng minh bạn xứng đáng gởi về hộp mail bbt@tiepthigiadinh.com.vn.
Top 3 món ăn ngon nhất Đà Nẵng
Rate this post