Top 3 Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, giã rượu tốt nhất

Khi rượu đi vào cơ thể sẽ có 2 tác động chính là tác động trực tiếp và tác động của các chất chuyển hóa. Khi chúng ta uống rượu rượu sẽ thấm trực tiếp vào máu chứ không qua quá trình tiêu hóa, chính vì vậy rượu sẽ đi vào máu rất nhanh và tác động lên hệ thần kinh gây nhức đầu và ảnh hưởng đến việc kiểm soát hành vi, ngoài ra rượu còn gây mất nước do kích thích bài tiết, gây rối loạn tiêu hóa và giảm đường huyết. Các trường hợp bị trúng gió thực chất chính là tình trạng đường huyết bị hạ đột ngột. Tác động thứ 2 là tác động của các andehit được chuyển hóa từ rượu, hợp chất này chính là nguyên nhân dẫn đến ngộ độc rượu. Khi mà chúng ta uống rượu say thì chúng ta cần có những thực phẩm làm dịu thần kinh của mình đi. Dưới đây là các món ăn giải cảm giã rượu tốt nhất.

Gà hầm sâm bổ lượng

Các bà nội trợ chắc hẳn đã quá quen thuộc với hạt sen. Hạt sen có tác dụng an thần, giảm sự mất nước, giúp ta ngủ tốt hơn và giảm các triệu chứng say rượu. Vì vậy, hạt sen được sử dụng kết hợp với nhiều thực phẩm bổ dưỡng khác có tác dụng giải rượu.
Món gà hầm sâm bổ lượng cũng không quá phức tạp để chế biến, gà nguyên con cắt nhỏ đem xào sơ với hành tỏi cho da gà săn lại. Sau đó, lần lượt cho gà, hạt sen, củ năng, táo đỏ, rong biển, bo bo vào hầm cho đến khi nhừ, như vậy là đã hoàn thành xong món ngon lại bổ dưỡng này rồi. Chắc chắn hương vị của món ăn này sẽ làm thức tỉnh tâm hồn bạn sau 1 cơn say.

Gà hầm sâm bổ lượng

Chè hạt sen bạch quả

Chè hạt sen bạch quả sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai mê đồ ngọt. Món ăn này sẽ có thêm chút giòn sần sật của các loại nấm và sự ngọt bùi của khoai lang. Thay vị sử dụng nước cốt dừa hãy sử dụng sữa tươi vì sữa tươi giàu vitamin B2 và B3 sẽ giúp làm giảm những triệu chứng khó chịu của cơn say. Cái nhân nhẫn của bạch quả sẽ được cân bằng với hạt sen thơm bùi hòa vào đó là vị béo nhẹ từ sữa tươi và cái thanh ngọt của đường phèn. Nguyên liệu để nấu món chè này khá nhiều nhưng giá thành hợp lý, khoảng 80-100k/1 nồi chè 4 người ăn nha.

Chè hạt sen bạch quả

Gà ta rang gừng

Khi bị cảm bạn được khuyên nên ăn những món ăn có nhiều gừng, sả. Vì sao lại như vậy nhỉ? Nguyên nhân là do trong sả có nhiều chất chống oxy hóa và kháng khuẩn, còn gừng vốn nổi tiếng hợp chất zingeron – 1 loại hợp chất có khả năng chống viên đồng thời  tăng cường sức đề kháng và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, tinh dầu trong gừng sả còn tạo cảm giác thư thái, tăng cường lưu thông máu để loại bỏ độc tố và virut giúp cơ thể nhanh chóng lành bệnh.
Sau 1 trận cảm mà được ăn món gà ta rang gừng mẹ nấu thì còn gì bằng. Món này dễ làm bạn nhớ về nhưng mâm cơm miền Bắc mộc mạc. Gà sau khi cắt miếng vừa ăn thì ướp với các loại gia vị đơn giản như hạt nêm, mắm… Cho gà lên bếp xào cùng gừng thái sợi cho đến khi chín, da gà vàng ươm bắt mắt, rắc thêm chút lá chanh thái sợi là đã hoàn thành xong món gà ta rang gừng ăn với cơm thì bao nhiêu cho đủ. Khi ăn thịt gà, đầu tiên mũi bạn sẽ xộc lên vị gừng cay thơm nồng thoang thoảng mùi chua của lá chanh, tiếp đó vào đến lớp da béo giòn sần sật, và cuối cùng là phần thịt chắc ngọt ngon lành đúng là ngon như nhà làm. Tổng chi phí cho món ngon này là 180-200k cả nhà ăn nhé!

Gà ta rang gừng
Nếu bạn cảm thấy xứng đáng được TTGĐ Online đề cử vào Top 3, vui lòng gởi đầy đủ thông tin Doanh nghiệp cũng như tập hợp các bằng chứng để chứng minh bạn xứng đáng gởi về hộp mail bbt@tiepthigiadinh.com.vn.
Top 3 Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, giã rượu tốt nhất
Rate this post