Top 3 tiếng nước ngoài học sinh muốn học nhất

Ngoài tiếng Anh là môn học bắt buộc, học sinh hiện nay cũng thích học các thứ tiếng khác, vậy những thứ tiếng nào được học sinh yêu thích và muốn được học nhất?

Tiếng Hàn

Tiếng Hàn Quốc hay tiếng Triều Tiên là thứ tiếng được khoảng 78 triệu người trên toàn thế giới sử dụng. Đặc biệt đây là ngôn ngữ chính thức của cả miền Bắc và Nam bán đảo Triều Tiên. Tiếng Hàn cũng là một trong bốn thứ tiếng khó nhất thế giới với tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập.
Hiện nay làn sóng K-pop đang lan rất rộng ra toàn thế giới đặc biệt là các nước Châu Á trong đó có Việt Nam. Vì thế các học sinh bây giờ yêu thích tiếng Hàn là điều dễ hiểu. Các bạn học sinh thường tự tìm hiểu hoặc đi học tại trung tâm, hay học online. Thế nên một bạn học sinh là fan K-pop luôn nói được vài câu tiếng Hàn thông dụng hay nói thành thạo. Các bạn học một là để có thể đọc được thông tin về các nam thần, nữ thần mà thông tin đó chỉ toàn tiếng Hàn. Hai là các bạn học để phục vụ cho ước mơ du học Hàn Quốc, du lịch Hàn Quốc.
Tóm lại dù lí do gì thì tiếng Hàn hiện nay là một thứ tiếng được các bạn học sinh yêu thích và mong muốn được học nhất.

Bảng chữ cái tiếng Hàn

Tiếng Trung

Trung Quốc là nước có khá nhiều loại thứ tiếng do khác nhau giữa các vùng, miền nhưng tiếng Trung (Quan Thoại) vẫn được coi là ngôn ngữ duy nhất với lý do văn hóa. Khoảng một phần năm dân số thế giới đang sử dụng loại ngôn ngữ này, đây cũng là một trong sáu ngôn ngữ làm việc chính thức của Liên Hợp Quốc.
Do số người sử dụng tiếng Trung nhiều nên kiếm được việc làm nhờ tiếng Trung là một điều khá dễ dàng, nên một số học sinh hiện nay đều được bố mẹ định hướng và cho đi học thêm tiếng Trung hoặc do sở thích mà học tiếng Trung. Hay để học tiếng Nhật được dễ dàng hơn thì học sinh đi học tiếng Trung nên tiếng Trung đang là môn học khá hot trong giới học sinh.
Vì thế tiếng Trung đang ngày càng được phổ biến và được học sinh yêu thích.

Phương án phát âm tiếng Hán

Tiếng Nhật

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khá phổ biến trên thế giới với hơn 130 triệu người nói. Đây là ngôn ngữ chính thức của Nhật Bản và Palau. Tiếng Nhật chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi những từ mượn từ các ngôn ngữ khác nhau đặc biệt là mượn từ tiếng Hán và hệ ngôn ngữ Ấn-Âu, chủ yếu là tiếng Anh.
Những người biết tiếng Nhật do đi học chuyên nghiệp hoặc do yêu cầu công việc. Còn đa số học sinh biết tiếng Nhật đều là fan của Anime/Manga, tự học hoặc được bố mẹ tạo điều kiện cho đi học ở trung tâm.
Ở Việt Nam fan Anime/Manga khá đông hầu như ở mọi lứa tuổi nhưng tập trung đông nhất vẫn ở lứa tuổi học sinh. Mà mỗi fan đều có thể nói vài câu tiếng Nhật và đều có ước mơ được sang Nhật một lần. Nên tiếng Nhật phổ biến ở lứa tuổi học sinh hiện nay là điều dễ hiểu.

Chữ Kanji - một trong ba loại chữ trong tiếng Nhật
Nếu bạn cảm thấy xứng đáng được TTGĐ Online đề cử vào Top 3, vui lòng gởi đầy đủ thông tin Doanh nghiệp cũng như tập hợp các bằng chứng để chứng minh bạn xứng đáng gởi về hộp mail bbt@tiepthigiadinh.com.vn.
Top 3 tiếng nước ngoài học sinh muốn học nhất
Rate this post