Top 3 truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay nhất

Đọc truyện ngôn tình là một trong những sở thích thú vị của không ít bạn trẻ hiện nay và sức lan tỏa nhanh chóng của các tiểu thuyết ngôn tình là không thể phủ nhận được. Bằng những câu chuyện tình cảm lôi cuốn, hấp dẫn thì truyện ngôn tình luôn được đông đảo các bạn trẻ đón chờ, đặc biệt là các bạn nữ. Thể loại của truyện ngôn tình vô cùng đa dạng, trong đó những chuyện tình thanh mai trúc mã khá được yêu thích. Hãy cùng toplist điểm qua một số truyện thanh mai trúc mã hay và hấp dẫn nhất dưới đây nhé!

Thất tịch không mưa

Tác giả: Lâu Vũ Tình
Nhân vật chínhThẩm Hàn Vũ, Thẩm Thiên Tình
Có lẽ Thất tịch không mưa là một tác phẩm khá quen thuộc với những ai say mê ngôn tình, đây thực sự là một cuốn truyện hay và cảm động, lấy đi rất nhiều nước mắt của người đọc ngay từ những trang đầu tiên vì chuyện tình cảm của Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Bình. Họ yêu nhau chân thành nhưng lại không thể bên nhau bởi sự thật ngang trái họ chính là hai anh em cùng cha khác mẹ. Cả hai đã trải qua biết bao kỉ niệm đẹp thời ấu thơ nhưng đó cũng chính là thứ dày vò họ ở hiện tại. Căn bệnh di truyền quái ác khiến họ đau đớn nhưng vào những giây phút cuộc đời họ đã có được một niềm hạnh phúc nhỏ nhoi nhưng lại là những gì cả hai vẫn luôn hằng mong ước.
Đối với nhiều người thì đây là một cái kết đau buồn nhất nhưng thực sự với Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình thì kết thúc ấy có thể nói là trọn vẹn nhất cho cả hai. Nếu ở thế gian tình yêu không thể tồn tại với họ thì cái chết chính là sự giải thoát cho cả hai. Họ không có một ngày thất tịch hẹn định ở nhân gian nhưng lại có thể thực hiện ở một nơi khác trong tương lai. Thất tịch không mưa đúng là một truyện đáng đọc một lần trong đời, những cảm xúc nó mang lại sẽ thực sự khiến bạn không thất vọng hay nuối tiếc khi đọc.

Thất tịch không mưa
Thất tịch không mưa

Con thỏ bắt nạt cỏ gần hang

Tác giả: Ức Cẩm
Nhân vật chính: Lăng Siêu, Tiêu Thỏ
Con thỏ bắt nạt cỏ gần hang là câu chuyện tình yêu của Lăng Siêu và Tiêu Thỏ qua các giai đoạn của cuộc đời, từ lúc mới sinh ra cho đến khi tốt nghiệp và tình yêu đơm hoa kết trái. Đây là cuốn truyện thanh mai trúc mã vô cùng dễ thương, hai nhân vật chính đều rất đáng yêu, một chàng Lăng Siêu bá đạo từ nhỏ cùng nàng thơ ngây ngô, khờ khạo trong tình yêu nhưng lại vô cùng mạnh mẽ. Đọc truyện có thể thấy họ có một tuổi trẻ hồn nhiên, trong sáng nhưng cũng không kém phần mãnh liệt. Các nhân vật phụ ở đây cũng rất đặc sắc, từ cha mẹ hai bên cho đến nam phụ và bạn học đều nhí nhố, đáng yêu.
Đây là một áng văn sủng hiện đại, đọc rất ngọt và ấm áp, đặc biệt phù hợp với ai yêu thích truyện tình yêu lãng mạn, kết thúc có hậu. Giọng văn nhẹ nhàng mà sâu sắc, trong trẻo như một khúc ca ban mai, nhẹ nhàng len lỏi vào tận đáy lòng người đọc, đem lại cảm giác thoải mái khi đọc.

Con thỏ bắt nạt cỏ gần hang
Con thỏ bắt nạt cỏ gần hang

Nhà bên có sói

Tác giả: Gia Diệp Mạn
Nhân vật chính: Cố Lãng, Tần Tiểu Mạn
Vẫn là motip thanh mai trúc mã nhưng Nhà bên có sói thay vì hai người cùng tuổi thì nam chính lại sớm trưởng thành hơn nữ chính, tạo nên những tình huống dở khóc dở cười giữa hai người. Tần Tiểu Mạn cô, 24 tuổi bị mẹ cuốn gói ra khỏi nhà, gửi gắm đến công ty của ”trúc mã” Cố Lãng – hàng xóm cố hữu của nhà cô. Tần Tiểu Mạn và Cố Lãng, họ đích thực là đôi thanh mai trúc mã. Hai người chênh nhau năm tuổi, từ nhỏ thì người lẽo đẽo theo sau Cố Lãng ưu tú xuất sắc là Tần Tiểu Mạn chậm chạp, lề mề. Cô vốn nhan sắc bình thường, cho dù thế nào hắn với cô chỉ là anh em hàng xóm nhưng tại sao hắn nhất quyết giữ cô bên cạnh, còn dám đối với cô em gái nhỏ là cô sinh tâm tà. Hai nhân vật, anh thì sớm cảm nhận được chân dung cuộc sống trong khi cô lại quá ngây thơ, cả hai đều muốn trốn chạy tình cảm của bản thân nhưng lại vô tình trói chặt hơn tình cảm của mình. Một câu chuyện lãng mạn, dễ thương và đồng thời là một tác phẩm rất xứng đáng để có mặt trong bộ sưu tập truyện ngôn tình hiện đại hay.

Nhà bên có sói
Nhà bên có sói
Top 3 truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay nhất
Rate this post