TOP 5 tinh dầu giúp cân bằng hormone trong cơ thể

Trên toàn cầu, hơn 20 triệu người bị các vấn đề về tuyến giáp.

Bệnh tuyến giáp có thể có nhiều loại hơn, và phổ biến nhất là cường tuyến giáp (hoạt động tuyến giáp quá mức), và chứng suy giáp (giảm hoạt động của tuyến giáp). Những điều kiện này có thể gây ra các triệu chứng khác nhau, như sau:

 • Lo lắng, bồn chồn, và khó ngủ
 • Giảm cân mặc dù sự thèm ăn tăng lên
 • Không dung nạp nhiệt và đổ mồ hôi nhiều
 • Nhịp tim yếu, chậm
 • Mệt mỏi và suy nhược cơ

Những triệu chứng này của tăng giáp và suy giáp thường được điều trị bằng thuốc theo toa, nhưng rõ ràng, bạn có thể thử điều trị chúng hoàn toàn theo phương pháp tự nhiên với hiệu quả đáng kinh ngạc.

tac-dung-tinh-dau-sa-chanh-giai-toa-cang-thang-1-1024x817

Chúng tôi sẽ gợi ý 5 loại tinh dầu thiết yếu dưới đây. Tinh dầu có hương thơm, nhẹ nhàng, làm dịu mà cung cấp nhiều lợi ích trong điều trị các vấn đề về sức khoẻ, bao gồm sự mất cân bằng hormone và các triệu chứng của chúng.

Mệt mỏi thượng thận

Mệt mỏi thượng thận thường gặp nhất là căng thẳng. Theo Tiến sĩ Wilson, nó xuất hiện sau nhiều lần sức khỏe kiệt quệ, một loạt các tình huống căng thẳng hoặc một thời gian dài căng thẳng, hay sau khi nhiễm trùng hô hấp nặng. Nó có thể gây tổn thương vỏ thượng thận và do đó dẫn đến bệnh Addison.

Đây là những triệu chứng phổ biến nhất của sự mệt mỏi của thượng thận:

 • Mức đường trong máu thấp
 • Đau khớp
 • Huyết áp thấp
 • Phiền muộn

Estrogen Dominance

Đây là một tình trạng khi mức estrogen trong cơ thể không đủ. Mặt khác, progesterone vắng mặt hoặc không đủ số lượng.

Mức quá mức của estrogen gây ra:

 • Phiền muộn
 • Mất ham muốn
 • Giữ nước
 • Đau ngực
 • PMS (hội chứng tiền kinh nguyệt đối với phụ nữ)
 • Tâm trạng lâng lâng

Trong nhiều trường hợp, tình trạng này không rõ ràng và người phụ nữ có thể hầu như sống với nó trong nhiều thập kỷ. Vì vậy, nếu bạn gặp những triệu chứng này, bạn phải tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn, và bắt đầu sử dụng các loại tinh dầu sau đây.

TOP 5 tinh dầu mà sẽ cung cấp những lợi ích tuyệt vời trong trường hợp mất cân bằng hormone:

Tinh dầu cam thảo

Dầu này có tính chất chống trầm cảm mạnh mẽ giúp ích rất nhiều trong trường hợp estrogen tăng cao, chứng mệt mỏi thượng thận và rối loạn tuyến giáp.

Trong y học Trung Quốc, nó thường được sử dụng để tăng cường sự trao đổi chất và chống lại bệnh Addison.

Bạn nên chà một vài giọt vào lòng bàn tay và hít vào để ngay lập tức làm tinh thần trở nên thoải mái.

Tinh dầu húng quế

Một nhóm các nhà khoa học đã điều tra tác động của tinh dầu này đối với những người gặp các triệu chứng căng thẳng trong 6 tuần và thấy rằng nó làm giảm các triệu chứng thậm chí còn hiệu quả hơn thuốc giả dược tới 39%. Tinh dầu húng quế xử lý lo lắng và kiệt sức.

Để điều chỉnh các hoocmon, bạn nên chà một vài giọt dầu cơm hữu cơ lên tuyến thượng thận của tai, hoặc cẳng tay của bạn.

nhung-tac-dung-cua-tinh-dau-bac-ha-thien-nhien

Tinh dầu Myrle 

Tinh dầu kích thích chức năng tuyến giáp, điều chỉnh sự mất cân bằng, và do đó có hiệu quả trong việc điều trị chứng mất cân bằng tuyến giáp hoặc mất cân bằng. Bạn nên chà xát một vài giọt vào các tuyến giáp chính trên cơ thể như: lòng bàn chân, ở chân cổ và bên dưới ngón chân cái.

Tinh dầu Xô Thơm

Tinh dầu này đã được sử dụng từ thời trung cổ, và nó được sử dụng để cân bằng các hormon, và do đó làm giảm các triệu chứng PMS. Để sử dụng hiệu quả, bạn nên thêm một vài giọt vào bồn tắm và rồi hòa tan, kết hợp với nhiệt của bồn tắm, sẽ làm dịu cơn đau PMS.

Tinh dầu hoa oải hương

tinh-dau-oai-huong

Chất lượng của giấc ngủ bị ảnh hưởng đáng kể do căng thẳng kéo dài. Căng thẳng có thể buộc bạn nằm trên giường cả ngày hoặc giữ cho bạn tỉnh táo suốt cả đêm.

Tinh dầu này rất hữu ích trong việc cải thiện giấc ngủ và tăng tuần hoàn máu. Nó cũng rất tốt trong điều trị các triệu chứng của sự mất cân bằng estrogen và mệt mỏi thượng thận.

Bạn nên đổ vài giọt dầu oải hương trên gối trước khi đi ngủ. Hương thơm của nó sẽ làm bạn bình tĩnh, thư giãn cơ thể, và cải thiện giấc ngủ của bạn.

Nguồn: Health Food Team

TOP 5 tinh dầu giúp cân bằng hormone trong cơ thể
Rate this post