Top 9 loại rượu nổi tiếng thế giới

Rượu là thứ đồ uống không thể thiếu trong những bữa tiệc hay ăn nhậu của cánh mày râu. Hiện nay, nhiều loại rượu ngon nổi tiếng đã được ra mắt với những hương vị vô cùng hấp dẫn làm mê hồn người thưởng thức chúng.

Rượu Wishkey Scotland

Rượu Whiskey Scotland là loại rượu được sản xuất tại Scotland & Ireland và là dòng rượu khá ưa chuộng trên thị trường quốc tế. Rượu Whiskey là thứ đồ uống chính của những nhà tu người Ireland. Với nguyên liệu là nước, mạch nha cùng các phụ gia khác được chưng cất bằng hộp làm bằng nguyên liệu đồng và chứa trong loại thùng gỗ sồi. Rượu Whiskey đại mạch là dung dịch màu hổ phách với đặc tính hảo hạng vô cùng tuyệt vời, đậm đà, đúng nồng độ và mang hương vị riêng biệt của đất Scotland. Điều đặc biệt của rượu Whiskey là thấm và ngấm sâu, kéo dài sau từng hợp rượu đưa vào cơ thể. Điều đó khiến người thưởng thức cảm nhận được vị ngon và đậm của thứ nguyên liệu làm ra nó. Rượu Whiskey Scotland – Ireland chưng cất và chiết dịch tới ba lần. Sau đó hong đại mạch trên lửa than bùn và để khói than bùn thấm vào trong rượu tạo hương nồng cho rượu. Loại rượu này có giá dao động từ 500.000 Vnđ đến 3.000.000 Vnđ.

Rượu Wishkey Scotland

Rượu Cognac

Cognac được biết đến là một loại rượu mạnh nổi tiếng của nước Pháp. Loại rượu này đã có từ rất lâu đời gắn với các buổi tế lễ trời đất của vua chúa thời xưa và nay trở thành một thứ rượu nổi tiếng toàn thế giới. Mỗi loại rượu Cognac được chế biến và lưu trữ khi mùa nho bắt đầu và kết thúc. Người ta thường lưu trữ trong một hầm sâu dưới lòng đất để không khí không thể làm thay đổi màu sắc và vị của rượu sẽ không bị chua. Tiếp đó, người ta đóng số thứ tự và năm sản xuất rồi cất dưới hầm. Quá trình lưu trữ rượu khá lâu, có thể nói bằng 1/3 cuộc đời con người. Sau khi cất trữ dưới hầm, chờ vài chục năm thì khui hầm ra bán hoặc sử dụng. Người ta ước tính rằng với mỗi hầm rượu khi được bán ra thị trường thì con cháu 3 đời ăn không phải lo cái ăn, cái mặc và sự sung túc từ số tiền lãi bán rượu. Mặc dù thùng chứa rượu được đậy kín nhưng khi khui ra thì rượu đã hao hụt từ 3 đến 4 % thể tích ban đầu.
Rượu Cognac hiện đang được thị trường khá ưa chuộng với màu tím và vị chua ngọt của nho, vị cay nồng của nguyên liệu chế biến ra chúng cùng nồng độ cực mạnh đến 85% alcohol. Giá của loại rượu này cũng không hề rẻ dao động từ 17 triệu đến 20 triệu Vnđ.

Rươu Cognac

Rượu Gin

Gin được biết đến là loại rượu không màu được sản xuất tại đất nước của sữa cô gái Hà Lan. Rượu Gin do tiến sỹ Sylvius – nhà vật lý kiêm giáo sư y khoa của trường đại học Layden (Hà Lan) cho sản xuất đầu tiên năm 1650. Với cái tên kì lạ là Genever hay tiếng Hà Lan nghĩa là cây đỗ tùng. Người ta sử dụng dầu cây đỗ tùng làm hương vị cho Gin nên loại rượu này mang hương vị cá biệt mà người thưởng thức không thể lẫn với loại rượu nổi tiếng khác. Vào khoảng giữa thế kỷ XVIII thì rượu Gin trở nên thịnh hành hơn trên thị trường Hà Lan. Nhiều người cho rằng, dầu của cây đỗ tùng lợi tiểu tốt cho thận nên thay vì sử dụng dầu của cây đỗ tùng thì ta có thể thưởng thức chúng qua rượu Gin. Rượu Gin phổ biến nhiều ở các nước châu Âu và có mặt ở một số nước châu Á – Thái Bình Dương trong đó có Việt Nam. Rượu Gin nguyên chất của London ủ nhiều năm, có màu vàng nhạt.
Gin Genever chính thống của người Hà Lan thì không được ủ lâu. Phần lớn các quán rượu trên thế giới có các nhãn hiệu Gin như: Gordon (Mỹ) hay nhãn hiệu nước Anh thì có Beefeater, Tanqueray, Bombay Boodles. Giá của Gin thì cực kì hấp dẫn chỉ dưới 500.000 Vnđ là bạn có thể thưởng thức một loại Gin rồi nhé. Gin được biết đến là loại rượu không màu được sản xuất tại đất nước của sữa cô gái Hà Lan.

Rượu Gin
Top 9 loại rượu nổi tiếng thế giới
Rate this post