Trước những ngã rẽ của cuộc đời bạn đều có quyền lưa chọn, vậy nên…đừng bao giờ hối hận.

Vốn dĩ cuộc đời đâu phải là một đường thẳng dài trơn tru, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những ngã rẽ, và trước những ngã rẽ đó bạn đều có quyền lựa chọn. Việc của bạn là không được phép hối hận, hãy cứ lựa chọn, cho dù đó là những lựa chọn sai lầm. 

Ôi! cuộc sống sẽ nhạt nhẽo và nhàm chán biết bao nếu cuộc đời của bạn chỉ là những đường thẳng dài vô tận. Bạn sẽ chỉ là một kẻ vô vị đi những bước đi đều đều trong hành trình đầy màu sắc ấy. Đừng mong chờ một cuộc đời bình lặng và an phận với cuộc sống. Bởi như vậy, thì bạn chỉ đang tồn tại, không phải là đang sống.

Cuộc đời này đầy rẫy những biến động và chúng trở nên vô thường. Bởi thế mà con người ta chẳng bao giờ có thể sống mãi trong bình yên. Gia đình, tình yêu, công việc và các mối quan hệ… tất cả mọi thứ trong cuộc đời này đều luôn có những ngã rẽ, những bước ngoặt buộc bạn phải đưa ra các quyết định. Đứng trước ngã rẽ, có phải bạn luôn đặt ra các câu hỏi: Nên chọn điều gì cho đúng, chọn điều nào để tránh những sai lầm, để sau này không hối hận?

Cuộc sống thật nhàm chán nếu không có những thăng trầm
Cuộc sống thật nhàm chán nếu không có những thăng trầm

Có thể bạn đã hơn một lần từng hối hận, thậm chí là chán nản vì cho rằng bản thân đã lựa chọn sai lầm, đã đưa ra một quyết định không như mong đợi. Bạn tiếc nuối trong rằn vặt và cho rằng: “Giá như, mình không chọn con đường ấy,…”. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi, khoảng thời gian ngồi than vãn và hối tiếc, bạn đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội của  mình?

Chúng ta đâu phải là một nhà thông thái, lại càng không có ai mãi may mắn trong mọi sự lựa chọn trong cuộc đời. Một khi bạn lựa chọn và bước chân vào con đường đó, có nghĩa là bạn lại bắt đầu một hành trình mới. Quyết định dù đúng, dù sai thì chắc chắn cũng sẽ lại có những ngã rẽ tiếp theo mà bạn cần lựa chọn. Bạn nên hiểu trên đời này không có đường cùng, chỉ có những ranh giới, và mấu chốt là bạn có đủ sức để vượt qua ranh giới đó hay không”, đơn giản vậy thôi…

Đối mặt với bất kỳ ngã rẽ nào, hãy cứ an nhiên mà lựa chọn, dù quyết định đó có thể đúng, có thể sai, nhưng bất kì lsự lựa chọn nào cũng đều có lí do riêng của nó. Hãy tin là thế!

Đừng vì sợ quyết định sai lầm mà không dám lựa chọn, đừng vì lo sau này hối hận mà bỏ qua cơ hội cho mình. Cuộc sống là một chuỗi những lựa chọn, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn một phương án tốt nhất trong tâm thế vô thường, bình yên nhất.

Chẳng có quyết định nào khiến ta phải hối hận cả. Chỉ có những người đến cuộc đời mình cũng không dám quyết, dựa dẫm và để người khác sống thay thì mới phải tiếc nuối và xấu hổ mà thôi. Có thể sự lựa chọn đó của bạn chưa phù hợp nhưng chắc chắn bạn có được những trải nghiệm, những kinh nghiệm và sẽ học hỏi được nhiều điều, không chỉ vậy nó sẽ lại mở ra cho bạn một ngã rẽ mới. Bạn sẽ lại bắt đầu một hành trình nữa từ quyết định còn chưa đúng trước đây của mình.

Hãy cứ mạnh mẽ bước đi trên con đường bạn đã chọn
Hãy cứ mạnh mẽ bước đi trên con đường bạn đã chọn

Vì thế, nếu có phải đứng trước ngã ba đường, cũng đừng phải lo sợ với những sự lựa chọn. Sợ gãy chân nên không dám bước đi thì có khác gì chân đã gãy. Vậy mới nói, cứ làm điều mà thời điểm đó bạn cho là đúng. Cứ mạnh dạn bước đi trên con đường bạn chọn, dù sau đó, có thể bạn sẽ lại phải tiếp tục rẽ những bước ngoặt khác, bởi điều quan trọng là, chính bạn chứ không phải một ai khác đang tự quyết cho cuộc đời mình.

Nguồn: Blogtamsu.vn

Trước những ngã rẽ của cuộc đời bạn đều có quyền lưa chọn, vậy nên…đừng bao giờ hối hận.
Rate this post